Học sinh TP.HCM nghỉ học sớm để phòng dịch Covid-19: 'Vừa mừng vừa lo'

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi có thông tin học sinh được nghỉ học phòng dịch Covid-19, bên cạnh sự vui mừng thì nhiều phụ huynh cũng trăn trở vì kế hoạch trông nom con.
Nhiều phụ huynh vui mừng khi con em được nghỉ học sớm để phòng dịch Covid-19 /// Ảnh: Tấn Đạt Nhiều phụ huynh vui mừng khi con em được nghỉ học sớm để phòng dịch Covid-19 - Ảnh: Tấn Đạt
Nhiều phụ huynh vui mừng khi con em được nghỉ học sớm để phòng dịch Covid-19
Ảnh: Tấn Đạt

Như Thanh niên đã đưa tin, trưa 1.2, UBND TP.HCM đã ban hành công văn khẩn đến tất cả các trường học trên địa bàn thông báo cho học sinh tạm dừng việc học tại trường từ ngày 2.2 để đảm bảo một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Sau khi nhận được thông tin, nhiều phụ huynh, học sinh vui mừng, nhưng...

Lên phương án gửi con

Chiều 1.2, chúng tôi có mặt Trường tiểu học Lê Đình Chinh, TP.HCM. Tại đây, nhiều phụ huynh chờ đón con chuẩn bị cho kỳ nghỉ Tết Tân Sửu 2021 sớm. Theo quan sát, mọi người đều chủ  động đeo khẩu trang để phòng dịch Covid-19.

Ngoài việc bớt lo khi con tạm dừng việc học để phòng dịch Covid-19, nhiều phụ huynh cũng đau đáu vì kế hoạch của gia đình bất ngờ bị xáo trộn.

Bản tin Covid-19 ngày 1.2: Hà Nội thành 'điểm nóng' mới, Bắc Giang xuất hiện lây nhiễm cộng đồng

Chờ đứa con trai học lớp 3 của mình bên cổng trường, chị Lê Thị Ánh Tuyết, 40 tuổi, ngụ Q.10, TP.HCM, cho hay sau khi nghe tin các em học sinh được nghỉ học sớm để phòng dịch thì bản thân rất mừng. Tuy nhiên, chị Tuyết cũng lo vì nghỉ đột ngột như thế thì không ai trông nom con cái.

Chị Tuyết cho hay: “Nhà mình ai cũng đi làm đến 27, 28 âm lịch mới được nghỉ phép ăn tết, không biết ai sẽ trông nom tụi nhỏ vào những ngày kế tiếp nữa. Ở nhà còn bé gái học lớp 7 nữa nên chắc sẽ gửi qua nhà ông, bà giữ hộ vài hôm. Do ông bà cũng lớn tuổi rồi, đi lại khó khăn nên gia đình mình thấy lo”.

Học sinh TP.HCM nghỉ học sớm để phòng dịch Covid-19: 'Vừa mừng vừa lo' - ảnh 1
Học sinh TP.HCM nghỉ học sớm để phòng dịch Covid-19: 'Vừa mừng vừa lo' - ảnh 2

Nhiều phụ huynh đón con sau khi trường thông báo cho nghỉ học

Ảnh: Tấn Đạt

Chị L.T.T. Mai, 32 tuổi, có con học lớp 4 tại Trường tiểu học Lê Đình Chinh, TP.HCM, cho biết cảm thấy bớt lo vì con được nghỉ sớm hơn dự định để phòng dịch Covid-19, nhưng đột ngột nên chị không biết gửi con cho ai vào sáng hôm sau.

Chị Mai chia sẻ: “Hai vợ chồng làm việc kế toán, truyền thông nên cuối năm biết bao nhiêu là thứ để xử lý nên rất khó để xin nghỉ phép sớm. Hiện tại, gia đình đang lên kế hoạch và sắp xếp thời gian để cho con về An Giang chơi với ông, bà vài hôm, sau đó mình và chồng sẽ tranh thủ về quê đón tết cùng con luôn”.

Học sinh TP.HCM nghỉ học sớm để phòng dịch Covid-19: 'Vừa mừng vừa lo' - ảnh 3

Các em học sinh đeo khẩu trang phòng dịch

Ảnh: Tấn Đạt

Học sinh bất ngờ được nghỉ sớm

Trong khi đó, tại Trường THCS Nguyễn Văn Tố, TP.HCM, nhiều học sinh bất ngờ vì được thông báo nghỉ học sớm để phòng dịch Covid-19.

N.T.T.Ngân, học sinh lớp 9 trường này, cho hay cảm thấy khá bất ngờ khi nghe trường thông báo nghỉ đột ngột để phòng dịch Covid-19. “Lớp em vẫn chưa nhận được thông tin là có học trực tuyến hay không. Em nghe ba em nói mốt sẽ chở em về Long An chơi với ông bà cho đến khi nhập học trở lại”.

Học sinh TP.HCM nghỉ học từ ngày 2.2 để phòng dịch Covid-19

Học sinh TP.HCM nghỉ học sớm để phòng dịch Covid-19: 'Vừa mừng vừa lo' - ảnh 4

Phụ huynh tại Trường THCS Nguyễn Văn Tố đón con

Ảnh: Tấn Đạt

Còn T. N. L.Nguyên, học sinh lớp 8, Trường THCS Nguyễn Văn Tố, cho hay cũng chưa biết kế hoạch vui xuân của mình như thế nào. 

Nguyên cho biết sẽ đợi thông báo của trường về việc học trực tuyến trong thời gian tới, song song với việc nghỉ ngơi tại nhà khi vừa kết thúc thi học kỳ 1.

Bình luận

User
Gửi bình luận
lạc lối

lạc lối

học lớp 3 với lớp 7 rồi mà ko tự lo cho nhau được à ? ngày trước tui học lớp 1 , 7 tuổi cha mẹ đi làm ruộng để tui ở nhà một mình , tự ăn tự chơi , sáng mẹ đã nấu cơm đồ ăn để sẵn cả ngày .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU