Học sinh TP.HCM không nghỉ học trước dịch bệnh do virus corona

29 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Học sinh TP.HCM vẫn đi học bình thường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán và các trường tăng cường công tác phòng, chống dịch do virus corona.
Trường THPT Lương Thế Vinh (Q.1, TP.HCM) vệ sinh phòng học chuẩn bị cho ngày học sinh trở lại trường /// Tâm Bùi Trường THPT Lương Thế Vinh (Q.1, TP.HCM) vệ sinh phòng học chuẩn bị cho ngày học sinh trở lại trường - Tâm Bùi
Trường THPT Lương Thế Vinh (Q.1, TP.HCM) vệ sinh phòng học chuẩn bị cho ngày học sinh trở lại trường
Tâm Bùi

Ngày 1.2, trước những quan tâm của đông đảo phụ huynh “học sinh TP.HCM có được nghỉ học trong thời điểm đang xảy ra dịch viêm phổi cấp do virus corona hay không?”, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, trả lời: “Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, học sinh vẫn đi học bình thường vào ngày 3.2”.

Ý kiến của bác sĩ nhi về việc cho học sinh nghỉ học vì vi rút corona

Liên quan đến diễn biến của virus corona trong cộng đồng, lãnh đạo Sở này cho hay, UBND TP.HCM đã họp với các sở, ban ngành và chỉ đạo toàn thành phố chủ động phòng, chống dịch. Trong đó, thành phố chỉ đạo Sở phổ biến thông tin về tình hình dịch, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tới học sinh, sinh viên trên toàn thành; có trách nhiệm tham gia các hoạt động phòng, chống dịch khi có yêu cầu của ngành y tế; hướng dẫn học sinh, sinh viên đeo khẩu trang y tế ở những nơi đông người.

Sở Thông tin và Truyền thông cần kịp thời thông tin đến các báo, đài về tình hình dịch bệnh do virus corona để người dân không hoang mang, lo lắng quá mức và thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống bệnh hiệu quả.

Việt Nam có ca bệnh nhiễm virus corona thứ 6 là nữ lễ tân tại Nha Trang

Trên cơ sở đó, ông Nguyễn Văn Hiếu cho biết Sở đã yêu cầu tất cả các trường học: Theo dõi và quản lý tốt sức khỏe học sinh, học viên, giáo viên, giảng viên, cán bộ, nhân viên nhà trường nhằm phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh; khi có hiện tượng bất thường hoặc dịch bệnh xảy ra cần thông báo ngay cho cơ quan y tế để được khám, điều trị kịp thời, kiên quyết không để dịch lây lan trong trường học.

Khi học sinh có biểu hiện sốt, nghi dịch bệnh, nhà trường đề nghị phụ huynh theo dõi và đưa đến bệnh viện thăm khám kịp thời, đồng thời cho học sinh nghỉ học để theo dõi tránh lây lan. Nhà trường nhập sổ theo dõi sức khỏe của học sinh, nắm nguyên nhân nghỉ học do bệnh.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho học sinh, học viên, giáo viên, giảng viên, cán bộ, nhân viên nhà trường về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona và dịch bệnh mùa đông xuân. Giáo dục học sinh, học viên làm tốt nhiệm vụ là cầu nối tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh cho gia đình và cộng đồng.

Các trường hướng dẫn học sinh, học viên, giáo viên, giảng viên, cán bộ, nhân viên nhà trường hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị nhiễm virus corona; khi cần thiết phải tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc; giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi; cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tuấn Anh

Tuấn Anh

Theo tôi để an toàn thì nên cho HS nghỉ thêm 1-2 tuần nữa, sau đó học bù lại thì tốt hơn và cho phụ huynh yên tâm.
Thanh Cuong

Thanh Cuong

Nếu cho học sinh nghỉ học thì coi như đầy mức độ cảnh báo virus đến mức nghiêm trọng là sẽ gây hoang mang trên diện rộng nên các quan chức không muốn làm vậy.Con tôi thì tôi cho nghỉ học để chờ tình hình có tốt thì mới cho đi học lại.
Ml

Ml

Vậy là do cha mẹ bận đi làm nên các em vẫn phải đi học, vì không ai coi sóc được, chứ không phải vì lo ngại dịch bệnh đang lây lan. Vậy nếu các em vẫn đi học trong tình hình dịch bệnh đang tiến triển như vậy, cha mẹ có an tâm công tác không, nhất là các cháu còn nhỏ, ý thức phòng bệnh chưa cao lắm, và ngay cả bản thân cha mẹ có an tâm với chính mình chưa.?
3 phản hồi
Vo Tran

Vo Tran

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, trả lời: “Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, học sinh vẫn đi học bình thường vào ngày 3.2”. Nghe mà ngán ngẫm !
Tại sao nhiều trường Đại hoc còn gia hạn ngày nghỉ thêm cho SV trong khi HS Trung hoc phổ thông (nhất là cấp Tiểu hoc, Mẫu giáo) vẫn phải đi hoc ngày 3.2 ? Chả lẽ trẻ nhỏ lại ý thức giữ gìn, phòng chống giỏi hơn SV ư?
Có thể yên tâm tin tưởng nhà trường sẽ " Theo dõi và quản lý tốt sức khỏe học sinh..." như Ông Phó GĐ mong muốn hay không ?. Xin một câu trả lời khẳng định từ SGD TPHCM . Trân trọng.
Uyên

Uyên

Bạn nói Sinh viên đến từ nhiều nơi trên cả nước nhưng các cháu nhỏ cũng sẽ theo bố mẹ về quê nữa chứ bạn. Sinh viên lớn có ý thức sức khỏe, còn các cháu nhỏ sức khỏe ko bằng người lớn mà còn hiếu động nữa, thiết nghĩ nên cho các cháu nhỏ nghỉ thêm thay vì cuối tháng 5 nghỉ hè thì các cháu sẽ học bù cho đến giữa tháng 6 mới nghỉ hè
LỄ THÀNH

LỄ THÀNH

Vậy chứ hs cấp 1 2 3 ko về quê , ko đi du lịch à !?
5 phản hồi
VÕ NGUYỄN

VÕ NGUYỄN

Ngành Văn hóa TPHCM đã có chỉ đạo tạm ngừng các hoạt động vui chơi giải trí, biểu diễn nghệ thuật nơi công cộng nhưng không hiểu sao Ngành Giáo dục vẫn chỉ đạo các học sinh phải đi học, phòng chống dịch bệnh không đồng bộ và triệt để như vậy liệu có đạt kết quả không, trong khi môi trường và đối tượng dễ lây nhiễm dịch bệnh nhất là trường học và học sinh, rất lo cho các em học sinh, nhất là mẫu giáo và tiểu học.
TAD

TAD

học sinh, đặc biệt là cấp 1 chưa có ý thức phòng bệnh đâu. Các bác cho tụi nó nghỉ để phòng bệnh giùm với.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU