Học sinh TP.HCM đã học tài liệu khác với SGK của Bộ GD-ĐT!

3 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Từ năm học 2011 - 2012, song song với SGK hiện hành, HS nhiều trường THCS tại TP.HCM sử dụng tài liệu dạy học môn vật lý do Sở GD-ĐT biên soạn.
Tài liệu dạy học môn toán lớp 9 do Sở GD-ĐT TP.HCM biên soạn trình bày đẹp, bắt mắt /// Ảnh: Ngọc Dương Tài liệu dạy học môn toán lớp 9 do Sở GD-ĐT TP.HCM biên soạn trình bày đẹp, bắt mắt - Ảnh: Ngọc Dương
Tài liệu dạy học môn toán lớp 9 do Sở GD-ĐT TP.HCM biên soạn trình bày đẹp, bắt mắt
Ảnh: Ngọc Dương
Đến nay, đơn vị này đã biên soạn hoàn tất bộ tài liệu dạy học môn toán, vật lý, hóa học dành cho học sinh THCS.
Một thành viên hội đồng biên soạn cho biết Sở GD-ĐT không bắt buộc các trường sử dụng, mà tùy điều kiện từng trường, nếu GV thấy phù hợp thì cho HS tham khảo.
Ngay thời điểm mới sử dụng bộ tài liệu môn vật lý, GV và HS Trường THCS Hồng Bàng (Q.5) đã nhận xét tài liệu được in màu, sử dụng hình ảnh sinh động, thực tế, gần gũi với HS.
Về hiệu quả của bộ tài liệu, bà Trần Ngọc Quyên, chuyên viên Phòng Giáo dục Q.Tân Phú, cho biết: “Qua 6 năm thực hiện, HS thấy thích thú, điểm số mỗi năm tăng lũy tiến so với những năm trước. Số HS giỏi môn vật lý tăng theo từng năm. Bộ tài liệu cập nhật kịp thời những thông tin, số liệu và kiến thức mới”.
Ông Nguyễn Đức Tấn, GV tại Q.1 nhận xét hình thức và nội dung tài liệu môn toán phù hợp với xu hướng tài liệu giảng dạy của các nền giáo dục tiên tiến. Ông Tấn nói: “Ngoài việc bám sát chuẩn kiến thức kỹ năng của Bộ, ở mỗi chương kiến thức, tài liệu của Sở bổ sung những bài tập tình huống, vận dụng thực tế ngay từ lớp 6 giúp HS có cách tiếp cận hoàn toàn mới”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thầy giáo già, Saigon

Thầy giáo già, Saigon

Nói thật có thầy nào đang giảng dạy mà dám chê Bộ sách của Sở! Bộ sách này cũng còn nhiều vấn đề cần bàn về chuyên môn về giá cả. Những thầy tham gia viết sách lại là chủ chốt trong việc ra đề thi tuyển sinh lớp 10, Tham gia viết sách thì không được ra đề thi! Đây là điều tối kỵ trong giáo dục.
Kim sơn

Kim sơn

Có nhiều dấu chấm hỏi cho chuyện này. Không biết rồi sẽ ra sao !
TAY THANH

TAY THANH

Bộ sách tiếng anh Smart Time 10 và Smart Time 11 đang dạy kèm cùng SGK 10 và 11 của bộ tại trường Trần Phú đấy. Xem ra TPHCM đã chuẩn bị hết rồi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU