Học sinh, sinh viên không phải mặc đồng phục đến trường

59
(TNO) Theo chỉ đạo của Bộ GD-ĐT, các trường không được bắt buộc học sinh, sinh viên mặc đồng phục hằng ngày khi đến trường. Ở những nơi có điều kiện và ban đại diện cha mẹ học sinh đề nghị thì chỉ cần quy định học sinh mặc đồng phục một buổi/tuần vào ngày phù hợp.

(TNO) Theo chỉ đạo của Bộ GD-ĐT, các trường không được bắt buộc học sinh, sinh viên mặc đồng phục hằng ngày khi đến trường.

Học sinh, sinh viên không phải mặc đồng phục đến trường - ảnh 1
Học sinh Trường THCS Phú Mỹ phải mặc đồng phục từ áo, váy, giày và tất như nhau - Ảnh: Hoàng Quyên 

Ngày 9.9, Bộ GD-ĐT vừa có văn bản về việc chỉ đạo và triển khai việc mặc đồng phục của học sinh, sinh viên năm học 2013-2014.

Đối với các Sở GD-ĐT, việc may mặc đồng phục trong nhà trường phổ thông phải được sự đồng ý của hội đồng nhà trường và thống nhất với ban đại diện cha mẹ học sinh.

Đối với học sinh phổ thông, không bắt buộc phải mặc đồng phục hằng ngày đến trường. Ở những nơi có điều kiện và ban đại diện cha mẹ học sinh đề nghị thì chỉ cần quy định học sinh mặc đồng phục một buổi/tuần vào ngày phù hợp.

Mẫu đồng phục của nhà trường phải đơn giản, phù hợp lứa tuổi, ổn định, dễ tìm mua hoặc may và phải phù hợp với quy định. Nhà trường tạo điều kiện thuận lợi, cho phép gia đình học sinh tự mua sắm đồng phục học sinh theo mẫu của nhà trường.

Tuyệt đối, không tự ý thay đổi mẫu đồng phục, nếu có thay đổi cần báo trước, được sự đồng thuận của phụ huynh trong trường; không bắt buộc học sinh may đồng phục mới vào đầu năm học.

Đối với các trường đại học, học viện, cao đẳng, TCCN, không bắt buộc học sinh, sinh viên phải mặc đồng phục khi đến trường. Nhà trường ban hành quy định cụ thể về trang phục của học sinh, sinh viên khi đến trường, đảm bảo sự nghiêm túc của môi trường giáo dục nhưng không gò bó, gây khó khăn cho học sinh, sinh viên.

Hoàng Quyên

>> Ép học sinh nông thôn may đồng phục giá cả tạ thóc là không thể chấp nhận
>> Trường làng may đồng phục veston kiểu Hàn Quốc
>> Sở GD-ĐT yêu cầu các trường kiểm tra nội quy mặc đồng phục
>> Các trường không được tùy tiện thay đổi đồng phục
>> Biến tướng đồng phục - Kỳ 4: Cương quyết xử lý các trường làm sai
>> Biến tướng đồng phục - Kỳ 3: Lợi nhuận quá lớn
>> Biến tướng đồng phục - Kỳ 2: Sinh viên cũng bắt mặc cùng kiểu !?
>> Biến tướng đồng phục
>> Không bắt buộc học sinh phải mua đồng phục mới 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phạm Dung

Phạm Dung

trường mầm non của con mình còn bắt mặc đồng phục 2 buổi nữa, tức là ngày sử dụng 2 bộ đồng phục lận. Không biết trường mầm non có quyền bắt học sinh mặc đồng phục tuyệt đối như vậy không ?
chuongPH

chuongPH

Đây cũng là một văn hóa trong giáo dục, tại sao lại bỏ đi, chỉ tạo điều kiện cho các phụ huynh lắm tiền khoe của thôi.
Ngoc Tram

Ngoc Tram

Ủng hộ chỉ đạo của Bộ Giáo dục. Nhưng chỉnh sửa lại chút: đồng phục phải có sự đồng ý của tất cả phụ huynh. Để tránh: Ban giám hiệu trường ăn chia giá bán đồng phục với ban dại diện phụ huynh.
lam

lam

Bộ GD bây giờ thành công cụ của báo chí rùi thì phải????? khi báo chí phản ảnh việc quay phim trong phòng thi thì BGD ra van bản cho phép quay. Khi có vài bài báo viết về ép hs may đồng phục thì bộ lại ra văn bản cho phép không may đồng phục......mai mốt báo nêu hs muốn làm bộ trưởng thì sao nhỉ? thật là đáng buồn vì lãnh đạo của ta suốt ngày chỉ biết đọc báo mà không biết phải làm sao cho đúng. Chỉ cố làm vừa lòng một vài người trong một vài trường hợp nào đó mà thôi!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU