Học sinh một số địa phương bắt đầu đi học trở lại

2 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Thái Bình là tỉnh đầu tiên ở phía bắc cho học sinh (HS) từ lớp 9 đến lớp 12 đi học trở lại từ 20.4. Phía nam, hôm qua Cà Mau là tỉnh cho HS lớp 9 và 12 trở lại trường sớm nhất.
Học sinh Cà Mau rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang khi đến trường 
 /// Gia Bách Học sinh Cà Mau rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang khi đến trường - Gia Bách
Học sinh Cà Mau rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang khi đến trường
Gia Bách

Đeo khẩu trang suốt thời gian tại trường

Ông Nguyễn Viết Hiển, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thái Bình, cho biết số HS trở lại trường trong ngày đầu tiên đều đạt gần 99%.
Theo ông Hiển, để giảm tải số HS đến trường, Sở GD-ĐT đã yêu cầu các trường xếp lịch chỉ học 1 buổi/ngày với tất cả các lớp, tuyệt đối không dạy thêm, học thêm ngoài giờ. Lịch học của các khối cũng được giãn cách thành 2 buổi/ngày. Cụ thể, khối 11 và 12 sẽ học buổi sáng, khối 9 và 10 học buổi chiều. Trong thời gian dịch Covid-19 chưa kết thúc, nhà trường không tổ chức chào cờ đầu tuần, các chương trình trải nghiệm, cũng như việc tổ chức các chương trình ngoại khóa trong và ngoài trường cho đến khi có thông báo mới.
Trong 3 ngày, từ 17 - 19.4, các trường học ở Thái Bình đã dồn tổng lực làm vệ sinh để đón HS. Buổi đầu tiên HS trở lại trường, Sở GD-ĐT tỉnh Thái Bình yêu cầu các nhà trường làm công tác tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng phòng chống dịch bệnh cho HS tự bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng.

Vẫn tổ chức kỳ thi THPT nhưng chỉ để xét tốt nghiệp

Bộ GD-ĐT sẽ có hướng dẫn việc đi học trở lại an toàn

Về vấn đề đi học an toàn, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết bên cạnh hướng dẫn đã được ban hành trước đây về đi học an toàn, trường lớp an toàn, Bộ sẽ phối hợp với ngành y tế để bổ sung các biện pháp mới như: đeo khẩu trang khi đi học, trong lớp học; chia nhỏ các lớp, học theo ca, bảo đảm khoảng cách an toàn; hướng dẫn khung về chương trình, năm học để các địa phương có căn cứ triển khai, kết hợp học tại lớp và học trực tuyến.
Cán bộ, giáo viên và HS phải đeo khẩu trang khi đến trường và trong suốt thời gian có mặt tại trường. Trong giờ nghỉ giải lao, hạn chế việc HS đi lại và giao lưu giữa các lớp; HS thường xuyên rửa tay với xà phòng. Hạn chế tới mức thấp nhất người lạ vào trường…
Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa cũng đã có văn bản thông báo HS các trường THCS, THPT, các cơ sở giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp đi học trở lại bắt đầu từ hôm nay (21.4). HS các cấp học mầm non, tiểu học chờ thông báo sau.
Cũng trong hôm qua, hơn 22.000 HS khối lớp 9 và 12 tỉnh Cà Mau đã trở lại trường sau thời gian nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19.
Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, tại các điểm trường đều có nhân viên y tế trực để đo thân nhiệt, hướng dẫn HS rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang đúng cách và giữ khoảng cách tối thiểu. Sau khi HS vào lớp, giáo viên chủ nhiệm hướng dẫn các em cách phòng tránh bệnh Covid-19.
Ông Nguyễn Minh Luân, Giám đốc Sở GĐ-ĐT, cho biết Sở chỉ đạo các trường thực hiện nghiêm việc không tổ chức chào cờ, hoạt động thể dục thể thao, ăn, uống tập trung theo quy định; căn tin các trường chưa được phép bán trở lại.
Trong tuần cuối tháng 4, dự kiến có các tỉnh Vĩnh Long, Cao Bằng có kế hoạch cho HS trở lại trường. Nhiều tỉnh, thành dự kiến cho HS đi học lại từ đầu tháng 5.
Các sở GD-ĐT đều xây dựng kế hoạch dạy học theo hướng dẫn giảm tải chương trình học kỳ 2 mà Bộ GD-ĐT đã ban hành.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Phương

Nguyễn Phương

Lãnh đạo các tỉnh này có tâm và có tầm nè, không né tránh trách nhiệm, quyết tâm đưa học sinh trở lại trường, nói thật ra học trên internet không có hiệu quả, chỉ có một vài em thôi, đa phần người dân không đủ phương tiện để cho các em học. Vừa chống dịch vừa đưa cuộc sống trở lại hoạt động bình thường mới tận tâm
Vũ đình Hướng

Vũ đình Hướng

Qua bài học từ giai đoạn đầu chống dịch covid19, thiết nghĩ từ nay Bộ Giáo Dục và Đào Tạo nên xem xét giảm tải một số môn học trực tiếp, cho học sinh học online hoặc GV hướng dẫn cho HV tự học qua mạng để HV trau dồi khả năng tự học, tự nghiên cứu, giảm tải thời gian đến lớp, giúp HV sau này tự tin hơn khi ra trường....vv.. và nếu có thêm dịch bệnh xảy ra thì chúng ta sẽ rất chủ động trong tương lai.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU