Học sinh mẫu giáo nhận 50 USD trong ngày đầu đến trường

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vào ngày đầu đến trường, tất cả các học sinh 5 tuổi theo học trường công tại thành phố Boston, bang Massachusetts (Mỹ) đều được nhận khoản tiền ban đầu là 50 USD, theo Đài CBS hôm 9.9.

Các học sinh mẫu giáo ở Boston mặc nhiên nhận được 50 USD vào ngày đầu tiên đi học /// Northeastern.edu Các học sinh mẫu giáo ở Boston mặc nhiên nhận được 50 USD vào ngày đầu tiên đi học - Northeastern.edu
Các học sinh mẫu giáo ở Boston mặc nhiên nhận được 50 USD vào ngày đầu tiên đi học
Northeastern.edu
Theo chương trình mang tên Boston Saves, số tiền này được xem là khoản khuyến khích các gia đình bắt đầu dành dụm tiền bạc cho con cái vào thời điểm lên đại học hoặc trường nghề.
“Mỗi em, tổng cộng hơn 4.000 trẻ, đã được nhận 50 USD tiền ban đầu vào ngày 9.9”, theo bà Gosia Tomaszewska, người quản lý Boston Saves.
Dự án đã được khởi động cách đây 3 năm tại 11 trường học, và hiện đã lan rộng khắp thành phố.
Một phụ huynh tên Esmirna Soto cho rằng đây là sáng kiến tuyệt vời vì nó giúp nhen nhóm ý tưởng cho con cái vào đại học ở các bậc cha mẹ, và cho phép gia đình vạch ra kế hoạch cụ thể cho tương lai của con trẻ.
Số tiền này không được phép rút khỏi tài khoản cho đến khi học sinh kết thúc bậc trung học và chuyển sang đại học hoặc các phương án học nghề khác.
Chi phí cho Boston Saves là vào khoảng 200.000 USD mỗi năm, với các khoản thu từ nguồn tư nhân và các tổ chức phi lợi nhuận.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU