Học sinh lớp 9 bị đánh hội đồng trong ký túc xá

9 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nam sinh lớp 9 của một trường trung học nội trú ở Nghệ An bị 3 bạn học cùng trường quây lại đánh hội đồng trong phòng ký túc xá, gây bức xúc dư luận. 
H. bị đánh hội đồng ngay trong phòng ký túc xá /// ẢNH CẮT TỪ CLIP H. bị đánh hội đồng ngay trong phòng ký túc xá - ẢNH CẮT TỪ CLIP
H. bị đánh hội đồng ngay trong phòng ký túc xá
ẢNH CẮT TỪ CLIP
Đoạn video clip dài hơn 2 phút vừa xuất hiện trên mạng xã hội vào tối 28.5, ghi lại cảnh 3 nam sinh đánh đập dã man 1 nam sinh khác trong phòng ký túc xá, gây bức xúc dư luận xã hội.
Theo hình ảnh được ghi lại, 1 nam sinh đang ngồi trên giường tầng thì bị 3 nam sinh khác liên tiếp dùng chân đá, đạp vào người, đầu. Nam sinh bị đánh chỉ biết ngồi yên chịu đòn, không dám phản ứng gì.
Chiều 29.5, trao đổi với Thanh Niên qua điện thoại, ông Nguyễn Đức Dục, Hiệu trưởng Trường THCS Dân tộc nội trú huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) xác nhận, hình ảnh đoạn clip nói trên xảy ra tại ký túc xá của trường này.
Theo ông Dục, nam sinh bị đánh là em Đinh Xuân H. (học sinh lớp 9C), trong số 3 nam sinh đánh H., có 2 người là học sinh cùng lớp là Cao Thế T. và Bùi T.A (đều ở cùng phòng ký túc xá với H.), nam sinh còn lại học cùng trường. Sự việc xảy ra vào ngày 12.5. 
Ông Dục cũng cho biết, em H. sau khi bị đánh không bị thương tích và vẫn đi học bình thường. Nguyên nhân 3 học sinh này đánh bạn do 3 người kia nhờ H. làm việc gì đó nhưng H. không làm nên xảy ra mâu thuẫn.
Học sinh lớp 9 bị đánh hội đồng trong ký túc xá - ảnh 1
Bị bạn đánh, H. ngồi chịu đòn và không dám phản kháng
ẢNH CẮT TỪ CLIP
Sau khi nhận được thông tin từ phía gia đình em H., nhà trường đã yêu cầu các học sinh này làm bản tường trình, mời phụ huynh đến để phối hợp giải quyết sự việc và gia đình em H. không có ý kiến gì thêm.
Sau khi đoạn clip này đăng tải trên mạng xã hội, gia đình em H. lại đề nghị nhà trường tiếp tục làm rõ. "Sáng nay, 29.5, trường tiếp tục mời các phụ huynh các học sinh nói trên đến trường để hòa giải", ông Dục nói ngắn gọn, rồi cúp máy mà không cung cấp thêm chi tiết thông tin buổi làm việc giữa các phụ huynh, cũng như việc xử lý đối với các học sinh đánh bạn ra sao.   

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tin

Tin

Cần phải xử lý nghiêm để làm gương!
Ngoc

Ngoc

Học sinh đánh bạn như côn đồ , vậy mà nhà trường chỉ cho viết bảng tường trinh thôi sao...?
cười khẩy

cười khẩy

Muốn xử nghiêm lại bị phản đối. Mỗi khi nhà trường đuổi học HS vì đánh bạn, thậm chí bóp cổ cô giáo thì lại có bao nhiêu nhà giáo dục bàn phím ném đá nhà trường là tàn nhẫn và yêu cầu "'cho các em 1 con đường sống" đấy ạ.
Tiến phong

Tiến phong

Bộ GD cải cách nhiều, đạo đức HS xuống cấp nhanh
quý

quý

Dạ thưa bạn, giáo dục đạo đức thì giáo dục gia đình là quan trọng nhất. Đừng cứ có chuyện là đổ lỗi cho nhà trường! Cứ tìm hiểu sẽ thấy từ trước đến nay những em đánh bạn toàn xuất thân từ gia đình ly dị hoặc không quan tâm đến con. Rồi con họ đánh bạn thì mọi người lại đổ tội cho nhà trường!!! Cứ ngẫm thử xem đúng kg?
Trung

Trung

Chúng ta nên cân nhắc một bộ luật dành riêng cho lứa tuổi đi học hành hung bạn, không nên hạ hạnh kiểm hay cho các em nghỉ học mà nên bắt những đối tượng này vừa lao động công ích hoặc vào trại cải tạo nhân phẩm. Những bạn nam khác trong phòng thấy mà không đứng ra can ngăn cũng nên "được " đóng góp phần lao động công ích.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU