Học sinh lớp 12 ở Hải Dương trở lại trường học từ ngày 8.3

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

UBND tỉnh Hải Dương đã cho phép học sinh lớp 12 ở các trường THPT, Trung tâm GDTX đi học trở lại từ ngày 8.3.
Tình hình dịch Covid-19 ở Hải Dương đã cơ bản được kiểm soát /// Ảnh Lê Tân Tình hình dịch Covid-19 ở Hải Dương đã cơ bản được kiểm soát - Ảnh Lê Tân
Tình hình dịch Covid-19 ở Hải Dương đã cơ bản được kiểm soát
Ảnh Lê Tân
Chiều 2.3, UBND tỉnh Hải Dương đã có quyết định về việc kết thúc cách ly xã hội và tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 ở Hải Dương trong tình hình mới.
Theo đó, từ 0 giờ ngày 3.3, Hải Dương kết thúc 15 ngày giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ
Sau thời gian này, TP.Hải Dương, TX.Kinh Môn, H.Cẩm Giàng và H.Kim Thành tiếp tục dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2 m giữa người với người tại các địa điểm công cộng; khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết và thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế.
Tại 4 huyện, thị trên, các nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng, khu di tích, khu vui chơi, giải trí, khu tập luyện thể thao, cơ sở làm đẹp, gội đầu, karaoke, massage, quán bar, vũ trường, quán ăn không phục vụ tại chỗ cũng dừng hoạt động.

Sáng 2.3: Thêm 11 ca mắc Covid-19 tại Hải Dương

Trong khi đó, tại các huyện Bình Giang, Gia Lộc, Nam Sách, Ninh Giang, Thanh Hà, Thanh Miện, Tứ Kỳ và TP.Chí Linh không được tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét khi tiếp xúc. Các khu vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, mát xa, quán bar, vũ trường, quán game dừng hoạt động.
Hoạt động bán buôn, bán lẻ, xổ số kiến thiết, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn, khu tập luyện thể thao, khu di tích, danh lam thắng cảnh sẽ do UBND các huyện, thành phố quy định.
UBND tỉnh Hải Dương cũng yêu cầu cho phép hoạt động trở lại việc vận chuyển khách bằng xe taxi, xe buýt, xe tuyến cố định, xe hợp đồng nhưng hạn chế ra ngoài tỉnh. Nhà ga, bến xe khách, các bến khách ngang sông, bến phà được hoạt động. 
Về giáo dục, UBND tỉnh Hải Dương đồng ý cho học sinh khối 12 đi học trở lại từ 8.3 nếu cơ sở giáo dục đảm bảo các điều kiện về phòng chống, dịch Covid-19.
Trẻ mầm non, học sinh các cấp từ tiểu học đến THCS tạm dừng đến trường cho tới khi dịch Covid-19 được kiểm soát hoàn toàn (trước mắt là đến hết ngày 17.3).

Chiều ngày 1.3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương đã quyết định thiết lập vùng cách ly y tế đối với toàn bộ xã Kim Đính (H.Kim Thành) tối thiểu 14 ngày để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19. Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương, ngày 1.3, xã Kim Đính đã phát hiện 7 ca nhiễm Covid-19, đều là F1 của bệnh nhân nhiễm Covid-19 từ trước đó.

 
 
 
 
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU