Học sinh Lâm Đồng đi học trở lại ngày 17.2, nhiều phụ huynh băn khoăn

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản hỏa tốc cho trẻ em, học sinh phổ thông, sinh viên đi học trở lại từ ngày 17.2. Sau khi văn bản này được ban hành, nhiều phụ huynh ở TP.Đà Lạt tỏ ra băn khoăn.

Học sinh tỉnh Lâm Đồng đi học trở lại từ ngày 17.2 /// Lâm Viên Học sinh tỉnh Lâm Đồng đi học trở lại từ ngày 17.2 - Lâm Viên
Học sinh tỉnh Lâm Đồng đi học trở lại từ ngày 17.2
Lâm Viên
Chiều tối 15.2 (mồng 4 tết), ông Đặng Trí Dũng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, ký văn bản hỏa tốc số 969/UBND-VX1 cho trẻ em, học sinh phổ thông, sinh viên đi học trở lại từ thứ tư ngày 17.2, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu.
Văn bản nêu “Đồng ý chủ trương cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, học viên, sinh viên tại các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh đi học trở lại từ thứ tư ngày 17.2.2021 như đề nghị của Sở GD-ĐT  tại tờ trình số 226/TTr-SGDĐT ngày 15.2”.
Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng giao UBND các huyện, thành phố, Sở GD-ĐT Sở LĐ-TB-XH chỉ đạo các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp tổ chức thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch Covid-19  trong trường học theo đúng quy định và hướng dẫn của ngành y tế.

"Thành phố Đà Lạt nên cho học sinh nghỉ đến ngày 21.2"

Sau khi văn bản trên được ban hành, nhiều phụ huynh ở TP.Đà Lạt tỏ ra băn khoăn vì từ ngày 14.2 (mồng 3 tết), du khách từ khắp các tỉnh thành đến Đà Lạt du xuân ngày càng đông, dẫn đến nguy cơ lây lan dịch Covid-19. Nhiều ý kiến cho rằng với thành phố du lịch Đà Lạt nên cho trẻ em, học sinh nghỉ học đến hết ngày 21.2, sau đợt cao điểm du lịch Tết Tân Sửu.
Một hiệu trưởng trường tiểu học tại TP.Đà Lạt, cho biết để phòng chống dịch Covid-19, nhà trường đang yêu cầu giáo viên chủ nhiệm các lớp nắm danh sách học sinh đi nghi tết, du lịch hoặc về thăm quê trở về từ những địa phương có dịch Covid-19 để có biện pháp phòng dịch tốt nhất.
Như Thanh Niên đã phản ánh, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, chiều tối 2.2, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng ký công văn hỏa tốc số 781/UBND-VX1 cho trẻ em, học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học (nghỉ tết) từ 3.2, thay vì ngày 8.2 như thông báo trước đó để phòng dịch Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
mu***@gmail.com

mu***@gmail.com

du khách lên đà lạt dịp tết rất đông, nếu có dịch thì lại rất khó kiểm soát nhất là trong trường học
lý phong

lý phong

phải cho học sinh nghỉ để phòng chống dịch chứ đâu thể chủ quan với tình hình dịch covid-19 bây giờ với lại nhiều du khách niều nơi lên đà lạt rất đông.tôi nghĩ là nên xem lại về việc cho học sinh trở lại trường
PAUL LỮ

PAUL LỮ

Nguy cơ lây lan dịch bệnh khi du khách tứ phương đến nhiều. Không hiểu chính quyền nghĩ gì mà cho học sinh, sinh viên đi học sơm thế? Đừng để “mất bò mới lo làm chuồng”!
Lưu Quang Mạnh

Lưu Quang Mạnh

dịch đang bùng mà cho đi học nhỡ đâu có 1 số học sinh tiếp xúc với f0 f1 f2 f3 thì saoo lỡ hs đó dương tính với covid-19 thì sao yêu cầu cho học sinh nghỉ thêm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU