Học sinh không học thêm quá 5 môn

3 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có công văn yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn thực hiện các quy định về dạy thêm, học thêm.
Theo đó, các cơ sở giáo dục cần thực hiện nghiêm các nguyên tắc: không dạy thêm trước chương trình; không cắt giảm nội dung trong chương trình chính khóa để đưa vào giờ dạy thêm; số giờ học thêm không vượt số giờ chính khóa trong ngày; mỗi học sinh không học thêm quá 5 môn học; không được ép buộc học sinh học thêm…
Về mức trần thu phí, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu tỷ lệ chi cho hoạt động dạy thêm, học thêm trong trường là 70% chi trả thù lao cho giáo viên trực tiếp giảng dạy; 15% chi công tác quản lý dạy thêm, học thêm của nhà trường; 15% hỗ trợ chi tiền điện, nước, vệ sinh và sửa chữa cơ sở vật chất phục vụ dạy thêm, học thêm. Nhà trường tổ chức thu, chi và công khai thanh, quyết toán tiền học thêm thông qua bộ phận tài vụ; giáo viên dạy thêm không trực tiếp thu, chi tiền học thêm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bình Nguyễn

Bình Nguyễn

Việc học thêm của con em hiện nay quá nhiều, các em bị quá tải. Vì học thêm mà các em phải đi cả ngày đến 9, 10 giờ tối mới về ngủ dùi ngủ dập, không thể xếp thời gian biểu cho hợp lý , nhất là bậc Trung học phổ thông. Khi hỏi các em trả lời nếu không học thì sẽ bị điểm kém không theo kịp các bạn. Có phải các thầy cô đã biến tướng việc day học để thu tiền? Trên lớp học chính thức thì dạy qua loa để không ai hiểu mà buộc phải học thêm thì mới hiểu? Các thầy cô hãy thôi đi, đừng tham tiền bạc quá mà làm mất giá trị của kỹ sư tâm hồn.
Quốc Anh

Quốc Anh


Tổ chức dạy trong trường là sai qui định của Bộ vì cấm dạy học sinh do minh trực tiếp đứng lớp dạy đấy
TRAN DANG

TRAN DANG

TT 17 còn hiệu lực không ?!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU