Học sinh Hà Nội sẽ 'thi thử' tốt nghiệp THPT theo hình thức trực tuyến

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ tổ chức cho học sinh lớp 12 trên địa bàn thành phố làm bài kiểm tra khảo sát theo hình thức trực tuyến  vào ngày 28, 29 và 30.5 tới.
 
Học sinh Hà Nội sẽ "thi thử" tốt nghiệp THPT theo hình thức trực tuyến  /// ẢNH NGỌC THẮNG Học sinh Hà Nội sẽ "thi thử" tốt nghiệp THPT theo hình thức trực tuyến - ẢNH NGỌC THẮNG
Học sinh Hà Nội sẽ "thi thử" tốt nghiệp THPT theo hình thức trực tuyến
ẢNH NGỌC THẮNG
Sở GD-ĐT Hà Nội mới có ban hành văn bản hiệu trưởng các trường THPT, giám đốc trung tâm giáo dục nghề nghiệp - GDTX về việc hướng dẫn thực hiện kiểm tra khảo sát đối với lớp 12 THPT.
Theo đó, để chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Sở GD-ĐT sẽ tổ chức cho học sinh lớp 12 trên địa bàn thành phố làm bài kiểm tra khảo sát theo hình thức trực tuyến tại Hệ thống học và thi trực tuyến (http://study.hanoi.edu.vn) vào ngày 28, 29 và 30.5.2021. Học sinh được cấp mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống.
Mỗi học sinh lớp 12 THPT dự kiểm tra 3 bài, trong đó, có 2 bài bắt buộc là toán, tiếng Anh, 1 bài tổ hợp (do học sinh tự chọn): khoa học tự nhiên  hoặc khoa học xã hội. Các bài kiểm tra đều thực hiện theo hình thức trắc nghiệm khách quan.
Thời gian khảo sát cụ thể như sau:
Tối 28.5, từ 19 giờ 30, học sinh làm bài kiểm tra môn toán (thời gian làm bài 90 phút);
Tối 29.5, từ 19 giờ 30, học sinh làm bài kiểm tra môn tiếng Anh (thời gian làm bài 60 phút);
Chiều 30.5, từ 13 giờ 30, học sinh làm bài kiểm tra khoa học tự nhiên (thời gian làm bài 150 phút) hoặc khoa học xã hội (thời gian làm bài 150 phút).
Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, đối với môn ngữ văn và các môn ngoại ngữ khác (gồm tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc, tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Hàn), Sở giao thủ trưởng các đơn vị căn cứ vào tình hình thực tế, chủ động giao nhiệm vụ cho giáo viên bộ môn tiến hành kiểm tra khảo sát bảo đảm khách quan, phù hợp với nội dung hướng dẫn ôn thi tốt nghiệp trung học phổ thông của Bộ GD-ĐT.

Kết quả khảo sát để củng cố, bổ sung kiến thức còn thiếu cho học sinh 

Sở GD-ĐT yêu cầu các trường chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm phối hợp với cha mẹ học sinh chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất (máy vi tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh, đường truyền nối mạng Internet) phục vụ cho kỳ kiểm tra khảo sát; rà soát và có các giải pháp đối với những học sinh hoàn cảnh khó khăn không có đủ phương tiện để tham gia khảo sát, đảm bảo cho tất cả các học sinh lớp 12 đều được tham tra khảo sát, dự kiểm tra.
Tổng hợp kết quả khảo sát, các tổ/nhóm chuyên môn của từng đơn vị căn cứ vào kết quả khảo sát, phân tích và tìm ra các điểm yếu, hạn chế của học sinh và có các biện pháp ôn tập củng cố, bổ sung kịp thời kiến thức cho học sinh để kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đạt kết quả tốt.
Đến sáng 26.5, Sở GD-ĐT sẽ cấp toàn bộ mật khẩu truy cập vào hệ thống study.hanoi.edu.vn cho học sinh khối 12 tham dự kỳ thi khảo sát theo danh sách đã đăng ký.
Sáng 28.5, Sở GD-ĐT sẽ gửi mã dự thi cho các đơn vị trường tham gia kỳ thi khảo sát, để các trường thông báo mã dự thi cho học sinh.
Trước đó, Sở GD-ĐT Hà Nội đã có kế hoạch cho học sinh lớp 12  toàn thành phố "thi thử" tốt nghiệp THPT trực tiếp tại trường vào ngày 9, 10.5. Tuy nhiên, do dịch bệnh Covid-19, học sinh phải dừng đến trường nên kế hoạch này cũng đã không thực hiện được. 
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU