Học sinh Hà Nội sẽ được nghỉ tết Nguyên đán Tân Sửu bao nhiêu ngày?

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT Hà Nội, học sinh Hà Nội từ mầm non tới THPT sẽ nghỉ tết Nguyên đán Tân Sửu 9 ngày liên tục.
Sở GD-ĐT Hà Nội đã có văn bản hướng dẫn lịch nghỉ tết Nguyên đán cho các nhà trường trên địa bàn /// ẢNH M.C Sở GD-ĐT Hà Nội đã có văn bản hướng dẫn lịch nghỉ tết Nguyên đán cho các nhà trường trên địa bàn - ẢNH M.C
Sở GD-ĐT Hà Nội đã có văn bản hướng dẫn lịch nghỉ tết Nguyên đán cho các nhà trường trên địa bàn
ẢNH M.C
Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có văn bản hướng dẫn nghỉ tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.
Theo đó, các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên; trường bồi dưỡng cán bộ giáo dục của TP.Hà Nội sẽ nghỉ tết 9 ngày liên tục.
Cụ thể, lịch nghỉ từ thứ hai ngày 8.2 đến hết thứ ba ngày 16.2 (tức là từ ngày 27 tháng Chạp năm Canh Tý đến hết ngày mùng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu).
Cán bộ, công chức của Sở GD-ĐT và phòng GD-ĐT các quận, huyện, thị xã sẽ nghỉ tết 7 ngày liên tục từ thứ tư ngày 10.2 đến hết thứ ba, ngày 16.2 (tức là từ ngày 29 tháng Chạp năm Canh Tý đến hết ngày mùng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu).
Sở GD-ĐT Hà Nội cũng yêu cầu, căn cứ vào điều kiện thực tế, các đơn vị quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Tổ chức chu đáo việc thăm hỏi, trợ giúp đối với cán bộ, giáo viên, các gia đình thuộc diện chính sách và những gia đình có hoàn cảnh khó khăn để mọi người có điều kiện vui xuân, đón tết lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.
Các cơ sở giáo dục phối hợp với các đơn vị liên quan tuyên truyền, giáo dục đến học sinh, sinh viên trọng tâm thực hiện nếp sống văn minh, thanh lịch, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông; không tham gia đua xe, cổ vũ đua xe trái phép; không chơi cờ bạc và các tệ nạn xã hội; không thực hiện vận chuyển, tàng trữ, đốt pháo nổ hoặc các trò chơi nguy hiểm khác.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Van Doan ĐoànGia

Van Doan ĐoànGia

Ý kiến cá nhân:học sinh các cấp mầm non,cấp 1-3 cho nghỉ 10 ngày.(27/12 - 7/1).chứ nghỉ đến ngày 5/1 là các cháu sẽ rất vất vả vì người lớn,vì phong tục.từ ngày 27-hết ngày 3/1 (lịch âm) gần như k đi đâu.4-5 đi du xuân cùng người lớn hết chỗ này,chỗ khác và hết ngày nghỉ.làm khổ các cháu.vì đa phần người lớn vẫn du xuân đến ngày 10 cơ.mà nhg ngày ra tết nói thật các cháu cũng có học đc tí kiến thức nào đâu.
Đức Phùng

Đức Phùng

Đúng nghỉ đến mùng 7 cho những người 2 quê xa được về 1,2 hôm.
Huệ Nguyễn

Huệ Nguyễn

Đúng là nên ngjir 10 ngày là hợp lý

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU