Học sinh, giáo viên khai báo y tế trung thực khi đến trường

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sở GD-ĐT TP.HCM lưu ý các trường thực hiện nội dung như: Toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên, học viên thực hiện khai báo y tế nghiêm túc, trung thực trong ngày đầu tiên đi làm, đi học trở lại...
Trường học phun khử khuẩn môi trường /// B.THANH Trường học phun khử khuẩn môi trường - B.THANH
Trường học phun khử khuẩn môi trường
B.THANH
Ngày 26.2, để đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên quay trở lại trường học tập vào ngày 1.3, Sở GD-ĐT TP.HCM đã ban hành văn bản yêu cầu các trường tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Xịt khử khuẩn trường học phòng Covid-19, sẵn sàng đón học sinh quay lại

Thực hiện hiệu quả nguyên tắc 5K

Trước hết, Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu các trường tổ chức kiện toàn và phân công nhiệm vụ cụ thể từng thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19. Xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch phòng, chống dịch phù hợp với yêu cầu, tình hình thực tiễn hiện nay. Thường xuyên cập nhật các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp để triển khai kịp thời, hiệu quả.

Sở cũng đặc biệt lưu ý các trường thực hiện nội dung như: Toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên, học viên thực hiện khai báo y tế nghiêm túc, trung thực trong ngày đầu tiên đi làm, đi học trở lại. Xây dựng phương án cụ thể để thực hiện có hiệu quả nguyên tắc 5K trong phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại đơn vị.

Các hoạt động giáo dục, hoạt động phục vụ cho việc giảng dạy của giáo viên, học tập của học sinh, sinh viên, hoạt động nội trú, bán trú, căn tin,… trong nhà trường khi tổ chức phải tuân thủ yêu cầu, hướng dẫn của ngành y tế về phòng, chống dịch Covid-19.

8 nhóm người được tiêm miễn phí vắc xin Covid-19 tại Việt Nam

Rà soát thông tin di chuyển

Ông Đỗ Minh Hoàng, Giám đốc Trung tâm GDTX Chu Văn An (quận 5, TP.HCM), cho biết để đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên khi quay trở lại trường học thì trung tâm đã phân công các bộ phận thực hiện vệ sinh, khử khuẩn môi trường, lớp học theo quy định của phòng dịch Covid-19.

Ngoài ra, nhà trường triển khai mẫu khai báo y tế đến toàn thể học sinh, giáo viên để các thành viên thực hiện khai báo các thông tin theo quy định.

Tương tự đại diện hệ thống Trường quốc tế Á Châu cho hay để đảm bảo an toàn cho gần 10.000 học sinh, giáo viên trở lại với việc giảng dạy và học tập tập trung ở 11 cơ sở thì việc vệ sinh môi trường, phòng học, các khu chức năng đã được thực hiện thường xuyên.

Thêm vào đó nhà trường còn tiến hành rà soát tình hình di chuyển của học sinh, giáo viên, công nhân viên của trường trong thời gian ngừng đến trường. Cụ thể, trước ngày 1.3, toàn bộ các thành viên của trường phải hoàn tất việc khai báo y tế theo quy định của ngành y tế và gửi mã code khai báo hoàn thành về trường.   

Vị đại diện trường cho hay, an toàn về sức khỏe của mỗi cá nhân cũng như vì cộng đồng đều được đặt lên hàng đầu. Vì vậy, phụ huynh, học sinh, giáo viên đều thực hiện việc khai báo y tế để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 một cách nghiêm túc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU