Học sinh bóp cổ cô giáo: Đình chỉ học tập một năm học sinh vi phạm

10 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hội đồng kỷ luật Trường THCS Tân Thạch đã bỏ phiếu, thống nhất đình chỉ học tập một năm đối với học sinh N.V.M.T vì hành vi hạ nhục và bóp cổ giáo viên C.T.N. ngay tại lớp học.

Ông Nguyễn Tấn Sĩ, Hiệu trưởng Trường THCS Tân Thạch trong một lần chia sẻ với báo chí /// ẢNH: BẮC BÌNH Ông Nguyễn Tấn Sĩ, Hiệu trưởng Trường THCS Tân Thạch trong một lần chia sẻ với báo chí - ẢNH: BẮC BÌNH
Ông Nguyễn Tấn Sĩ, Hiệu trưởng Trường THCS Tân Thạch trong một lần chia sẻ với báo chí
ẢNH: BẮC BÌNH

Thông tin trên được ông Nguyễn Tấn Sĩ, Hiệu trưởng Trường THCS Tân Thạch (H.Châu Thành, Bến Tre) cho biết vào ngày 14.3.

Theo ông Sĩ, quyết định trên là kết quả sau buổi họp hội đồng kỷ luật dựa trên cơ sở kết quả bỏ phiếu của các thành viên.

Cũng theo ông Sĩ, sau khi xảy ra sự cố nhà trường đã cho em N.V.M.T tiếp tục đến lớp bình thường trong thời gian chờ các cơ quan chức năng xác minh vụ việc. Kết quả sau quá trình xác minh là cơ sở vững chắc nhằm giúp các thành viên hội đồng kỹ luật có cách nhìn khách quan nhất.

Học sinh bóp cổ cô giáo: Đình chỉ học tập một năm học sinh vi phạm - ảnh 1
Sau khi T. bóp cổ cô giáo tại lớp học, dư luận rất bức xúc  
ẢNH: BẮC BÌNH
“Chúng tôi đã cân nhắc rất kỹ về trường hợp của T., em có xu hướng bạo lực và trong quá trình học thường xuyên vi phạm các nội quy trong nhà trường. Đỉnh điểm là hành động hạ nhục, bóp cổ cô giáo đã ảnh hưởng đến tâm lý của các bạn trong lớp, trong trường, dư luận từ phụ huynh và xã hội”, ông Sĩ nói.

Được biết, kết quả trên cùng với một số thông tin liên quan vụ việc sẽ được Sở GD-ĐT Bến Tre báo cáo với Bộ GD-ĐT.

Trước đó, ngày 2.3, trong tiết học Anh văn do cô C.T. N. giảng dạy, có một nữ sinh mang vở môn khác ra xem. Cô N. nhiều lần nhắc nhở 'giờ nào việc nấy' nhưng nữ sinh này không làm theo. Thấy vậy cô N. đến bàn thu giữ vở, bất ngờ em N.V.M.T (ngồi ở bàn liền sau) đứng dậy có lời lẽ thách thức, hạ nhục và bóp cổ cô N. Sau đó, nhờ sự can ngăn của nhiều thầy cô và học sinh, cô N. mới thoát được.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trương Tấn Lộc

Trương Tấn Lộc

Học sinh hư nên được chuyển sang trường chuyên biệt để học, không thể để ảnh hưởng những học sinh khác. Với nhận thức như vậy, không ai có thể giáo dục được, đừng nghĩ chỉ cần chuyên gia ngồi nói chuyện.
doc tai

doc tai

Xử lý như vậy học sinh mới sợ, không trị từ nhỏ thì lớn sẽ gây họa cho xã hội đấy...
cười khẩy

cười khẩy

@BẤT LỰC: nếu cô giáo bị bóp cổ đó là em, con, cháu của bạn thì bạn nghĩ sao?
phụ huynh

phụ huynh

@HỒNG: bạn có chắc là cho đị học lại em đó sợ, em đó sẽ kg bóp cổ ai nữa? Hay sẽ vênh váo là tao bóp cổ cô giáo mà kg ai dám phạt và càng hung hăng hơn? Tội kg muốn con mình đi học và bị nó bóp cổ.
4 phản hồi
xuanlam

xuanlam

Cho nghỉ học để gia đình em có những giải pháp giúp em bình tâm và trong thời gian nghỉ học em nhìn nhận lại. Không có chuyên gia tâm lý trong trường học nên nhà trường làm vậy là đúng, nhà trường còn rất nhiều việc không thể cắt cử người để hàng ngày khuyên răn em được... Có cho em đi học nếu em không học tiếp tục mà gây mất trật tự, ảnh hưởng đến mấy chục bạn khác thì còn tội hơn.
bất lực

bất lực

Nên mời các chuyên gia tâm lí trò chuyện với em. Đình chỉ học là thể hiện sự bất lực của cả hệ thống giáo dục. Em nghỉ ở nhà một năm ai giáo dục em. Đẩy em ra ngoài xã hội khi đó em có thể gây ra những phiền phức khác.
hãy thử nghĩ nếu em đó là con em hay cháu của mình thì chúng ta xử lý sao?
LVQ

LVQ

BẤT LỰC à, nếu là con cháu tôi thì tôi đã dạy đến nơi đến chốn, làm gì có chuyện bênh vực bạn làm sai còn dám bóp cổ cô giáo. Cha mẹ không dạy từ nhỏ để con hư lại còn hỏi ngộ... Nếu nói bất lực của cả hệ thống giáo dục thì tại sao cả lớp, cả trường không em nào bóp cổ cô giáo chỉ có mình em đó? Đừng giả bộ không biết điều ai cũng giả vờ quên là giáo dục = gia đình + nhà trường + xã hội, trong đó giáo dục gia đình là quan trọng nhất trong 3 mặt.
Pent

Pent

Con cái ông Bất LỰC chắc cũng như thế nên mới nhận xét vậy. Haiz, thằng bố làm lố thằng con.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU