Học sinh bị từ chối cấp visa đi Mỹ dự thi được hẹn phỏng vấn lại

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đại sứ quán Mỹ vừa có thông báo, hẹn lịch phỏng vấn lần 3 để cấp visa đi Mỹ dự Cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế tại Mỹ cho học sinh ở Nghệ An.
Sáng chế này được hai em Long và Anh thực hiện gần 1 năm nay và được đánh giá cao tại cuộc thi khoa học kỹ thuật bậc trung học 2018 /// ẢNH KHÁNH HOAN Sáng chế này được hai em Long và Anh thực hiện gần 1 năm nay và được đánh giá cao tại cuộc thi khoa học kỹ thuật bậc trung học 2018 - ẢNH KHÁNH HOAN
Sáng chế này được hai em Long và Anh thực hiện gần 1 năm nay và được đánh giá cao tại cuộc thi khoa học kỹ thuật bậc trung học 2018
ẢNH KHÁNH HOAN
Chiều nay, 4.5, thầy giáo Mai Văn Quyền, giáo viên Trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An), cho biết sau 2 lần từ chối cấp visa cho em Mai Nhật Anh (lớp 12) và thầy Quyền dự thi khoa học kỹ thuật tại Mỹ, Đại sứ quán Mỹ vừa có thông báo lịch hẹn phỏng vấn lần 3. Lịch phỏng vấn lần này được hẹn vào sáng 8.5, tức trước thời gian bắt đầu diễn ra cuộc thi 5 ngày.
Trước đợt phỏng vấn lần thứ 2 vào ngày 2.5, Sở Ngoại vụ tỉnh Nghệ An đã có văn bản bảo lãnh, cam kết đoàn Nghệ An đảm bảo đi, về đúng lịch trình và không vi phạm các quy định về lưu trú của nước sở tại. Tuy nhiên, trong đợt phỏng vấn đó, Đại sứ quán Mỹ từ chối cho em Anh và thầy Quyền nhập cảnh.
Học sinh bị từ chối cấp visa đi Mỹ dự thi được hẹn phỏng vấn lại - ảnh 1
Thầy Quyền cùng hai học sinh Long (trái) và Anh
ẢNH HỒ LÀI
Như Thanh Niên đã thông tin, đề tài sáng chế “hệ thống chưng cất nước mặn thành nước ngọt với kỹ thuật chân không bằng bơm thủy lực bởi năng lượng sóng biển" của 2 học sinh Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu là em Phùng Văn Long và Mai Nhật Anh thực hiện, giành giải nhất tại Cuộc thi khoa học kỹ thuật học sinh trung học cấp quốc gia 2018 và được Bộ Giáo dục - Đào tạo lựa chọn để dự thi Cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế tại Mỹ.
Tuy nhiên, sau 2 lần phỏng vấn, chỉ có em Long được Đại sứ quán Mỹ cấp visa sang Mỹ, em Anh và thầy Mai Văn Quyền, giáo viên hướng dẫn đề tài bị từ chối nhập cảnh. Việc em Anh bị từ chối nhập cảnh vào Mỹ khiến khả năng đề tài sáng chế của 2 em bị hủy là rất cao.
Theo kế hoạch, ngày 11.5 đoàn Việt Nam sẽ sang Mỹ và ngày 13.5 cuộc thi sẽ bắt đầu. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phan Lan Anh

Phan Lan Anh

Hy vọng lần này thầy trò sẽ vượt qua được cửa ải khó khăn này. Chúc thầy và em Anh thành công!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU