Học sinh bị phê bình, đứng ở cổng trường giữa trưa nắng vì... đi học sớm

438 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vì đi học sớm, một học sinh tiểu học ở Hải Phòng phải đứng ngoài trường giữa trưa nắng và còn bị cô giáo chủ nhiệm chụp ảnh đưa lên nhóm Zalo để phê bình.
Thông tin về vụ việc học sinh phải đứng ở cổng trường giữa trưa nắng vì đi học sớm /// Ảnh Chụp màn hình Thông tin về vụ việc học sinh phải đứng ở cổng trường giữa trưa nắng vì đi học sớm - Ảnh Chụp màn hình
Thông tin về vụ việc học sinh phải đứng ở cổng trường giữa trưa nắng vì đi học sớm
Ảnh Chụp màn hình
Ngày 21.5, trên mạng xã Facebook lan truyền thông tin phản ánh của một phụ huynh học sinh lớp 1A1 Trường tiểu học Quang Trung (P.Vạn Mỹ, Q.Ngô Quyền, TP.Hải Phòng) về việc con gái của người này bị đứng ngoài cổng trường trong thời tiết nắng nóng vì đi học quá sớm.
Thông tin phản ánh cho biết, vì chưa đủ điều kiện nên gia đình học sinh không cho con học bán trú. Ngày 19.5, sau khi nghỉ trưa, phụ huynh đưa con đến trường để học chiều. Vì lý do công việc, phụ huynh phải đưa con đến sớm hơn giờ vào lớp 15 phút. Tuy nhiên, khi đến trường, học sinh này đã bị các bạn trực sao đỏ “đuổi” ra ngoài cổng trường đứng.
Không những vậy, người đưa thông tin còn phản ánh, cô giáo chủ nhiệm lớp 1A1 Trường tiểu học Quang Trung còn yêu cầu các học sinh đi học sớm, trong đó có con gái của phụ huynh phản ánh trên, phải đứng lên bục giảng, chụp ảnh gửi vào nhóm zalo của lớp để phê bình vì lỗi.. đi học sớm.
Thông tin trên sau khi được đưa lên mạng xã hội Facebook đã lan truyền rất nhanh. Rất nhiều người đã thể hiện sự bất bình với cách hành xử quá cứng nhắc của cô giáo chủ nhiệm và học sinh trực sao đỏ. Dư luận cho rằng, việc để học sinh đứng ngoài cổng trường giữa trời trưa nắng là rất phản giáo dục; và học sinh có thể bị say nắng hoặc gặp chuyện xấu khi đứng ngoài trường như thế.
Mặc dù người đưa thông tin ban đầu đã gỡ bài đăng, nhưng nhiều người đã chụp ảnh lại và tiếp tục chia sẻ trên mạng xã hội Facebook.
Học sinh bị phê bình, đứng ở cổng trường giữa trưa nắng vì... đi học sớm - ảnh 1

Học sinh đi học sớm bị cô chụp ảnh, phê bình

Ảnh Chụp màn hình

Để tìm hiểu thông tin vụ việc, sáng 21.5, Thanh Niên đã làm việc với bà Đào Thị Cẩm Ly, Hiệu trưởng Trường tiểu học Quang Trung. Tại buổi làm việc, bà Đào Thị Cẩm Ly xác nhận có việc học sinh phải ra cổng trường đứng và bị cô giáo phê bình vì đi học sớm.
“Chúng tôi đã liên hệ với phụ huynh học sinh để hỏi rõ sự tình và có lời xin lỗi đến các em học sinh cùng gia đình các em. Sự việc xảy ra là do cô giáo Lê Thị Kim Lan, chủ nhiệm lớp 1A1, quá cứng nhắc. Chúng tôi yêu cầu cô Lan nghiêm túc kiểm điểm”.
Bà Ly khẳng định, trường học luôn mở cửa với tất cả các học sinh và yêu cầu cô chủ nhiệm lớp 1A1 không được chụp ảnh, phê bình các học sinh đi học sớm.
Phòng Giáo dục - Đào tạo Q.Ngô Quyền cũng đã yêu cầu Ban giám hiệu Trường tiểu học Quang Trung gặp gỡ, trò chuyện và có lời xin lỗi phụ huynh học sinh, đồng thời nghiêm túc rút kinh nghiệm trong việc quản lý, giáo dục học sinh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lý Nghịch

Lý Nghịch

"Tuy nhiên, khi đến trường, học sinh này đã bị các bạn trực sao đỏ “đuổi” ra ngoài cổng trường đứng.'"
Tui nghĩ tất cả các trường nên dẹp cái đám sao đỏ này đi, mới tí tuổi đầu đã học thói cửa quyền hách dịch, không phải chỉ mỗi trường này đâu.
Nguyễn Huy Quang

Nguyễn Huy Quang

Tôi muốn cô giáo này hãy tìm ngành khác mà làm. hãy ra khỏi ngành giáo dục. không có lòng yêu thương con trẻ ăn vào máu rồi chứ không phải còn chỉ là sự nghiêm khắc nữa. dù có rút kinh nghiệm bao nhiêu lần đi nữa thì cô ta cũng không có lòng yêu thương trẻ nhỏ. vậy nên sở giáo dục nên đuổi cô ta ra khỏi ngành để cô ta khỏi phải khó chịu vs con trẻ của chúng ta.
PP

PP

Tôi đồng ý với bạn. Sao đỏ là hình thức người lớn tạo ra để nối dài cánh tay của mình. Các em "sao đỏ" cũng thừa hưởng cả tính hách dịch mà vị trí đó đem lại khi người lớn cho quyền các em được xử lý bạn bè, qua đó mà làm hư các em đi.
Xử lý các việc như vậy trong trường, nên trả lại cho giám thị.
18 phản hồi
Quynh Thảo Nhất Sơn Đao

Quynh Thảo Nhất Sơn Đao

Nhìn cháu đứng mà thương quá. Lớp 1 đi học sớm hay muộn là do phụ huynh đưa đi chứ cháu có lỗi gì? Sao cô không góp ý với phụ huynh nếu đó là quy định. Nỡ lòng nào cô bắt cháu đứng như thế giữa trưa. Sao cô vô cảm đến thế.
vu***@gmail.com

vu***@gmail.com

trường con tôi bm đón muộn còn bị lùa ra khỏi lớp vs lý do các cháu thiếu ý thức ra về ko tắt thiêt bị điện. Sau đó tôi gặp cô trao đổi thì các con đc ngồi lại ở lớp trong khi chờ bm. Trẻ cấp 1 rất ngoan, cô dặn j là răm rắp, tạo sao cô ko dặn dò các con mà đã hành xử như vậy??? Ko hiểu nổi. Các cô mẫu giáo nữa cơ, các cháu đi chân đất ngồi chơi còn các cô ( kể cả cô hiệu trưởng hiệu phó đi kiểm tra) cứ phi thẳng giày dép vào lớp chả biết thế nào là sạch bẩn cả
Kiều Phương

Kiều Phương

Đồng ý, đúng là con sâu làm sầu nồi canh. Đụng tới trẻ em là tui k kiềm dc cơn tức giận, trẻ e dù là bất cứ ai, đều đáng dc yêu thương. K nên đối xử như vậy. Đáng trách quá chứ
Mai Nguyen

Mai Nguyen

Nếu không có đạo đức, thì tốt nhất không nên làm giáo viên ! Nhìn đứa trẻ thấy lòng nhói đau !
Hoàng

Hoàng

Cô giáo khi học ngành sư phạm, Cô được đào tạo cái gì nhỉ? Lỗi lầm thì ai cũng mắc, nhưng nếu giáo viên mà mắc lỗi sơ đẳng thì nên suy nghĩ xem có chọn lầm nghề?
Trung Phan

Trung Phan

Bạn nói hết lòng của tôi luôn, tôi cũng tự hỏi ngành sư phạm đào tạo cái gì và bản thân ai cảm thấy đến với nghề giáo không phải xuất phát từ tình yêu nghề yêu trẻ thì nên dừng lại vì hại mình hại luôn cả 1 thế hệ
Minh Anh Nguyen

Minh Anh Nguyen

Ý kiến mình giống bạn .Nhìn bé trong hình mà thương lắm
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU