Học ngành luật không lo thiếu việc làm

1
Năm 2020, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tuyển sinh theo nhiều phương thức…
Phiên tòa giả định tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành /// H.T Phiên tòa giả định tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành - H.T
Phiên tòa giả định tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành
H.T
Nước ta có hơn 800.000 doanh nghiệp, 63 đoàn luật sư, gần 800 tổ chức hành nghề công chứng, hơn 770 cơ quan thi hành án dân sự, viện kiểm sát nhân dân và tòa án nhân dân các cấp có gần 1.500 đơn vị, số cơ quan tư pháp cấp phòng và sở cũng hơn 770, cùng hàng nghìn cơ quan, tổ chức hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau… đã thu hút một lượng lớn nhân lực có trình độ chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp.
Đây là động lực đã thúc đẩy hình thành một mạng lưới hơn 50 cơ sở đào tạo pháp luật, bao gồm các trường đại học (ĐH) chuyên về luật, các khoa và bộ môn luật trong các trường đại học khác.
Nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực ngành luật kinh tế, ngày 29.5.2015, Bộ GD-ĐT ký Quyết định số 1817/QĐ-BGD-ĐT cho phép Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đào tạo ngành luật kinh tế trình độ ĐH chính quy. Ngày 24.4.2019, Khoa Luật Trường ĐH Nguyễn Tất Thành được thành lập theo Quyết định số 174/QĐ-NTT của hiệu trưởng nhà trường, trên cơ sở bộ môn luật kinh tế tách từ khoa quản trị - luật.
Đến nay, khoa đã quy tụ đội ngũ giảng viên cơ hữu là các tiến sĩ, thạc sĩ với chuyên môn nghiệp vụ cao về pháp luật được đào tạo tại các trường ĐH có uy tín trong và ngoài nước. Ngoài ra, để thực hiện triết lý đào tạo “Thực học - thực hành - thực danh - thực nghiệp” của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, khoa đã ký hợp đồng với gần 100 giảng viên thỉnh giảng là những thẩm phán, kiểm sát viên, luật sư, công chứng viên, thừa phát lại... tham gia “truyền nghề” cho gần 800 sinh viên (SV) đang theo học.
Học ngành luật không lo thiếu việc làm - ảnh 1
Ngay từ năm nhất, SV Khoa Luật Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã được trang bị kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp thông qua các hình thức học tập đa dạng và sinh động: học tập tại lớp, làm việc nhóm, tham quan và học tập thực tế tại các cơ quan, tổ chức hành nghề luật để rèn luyện khả năng tự học, tự nghiên cứu gắn với thực tiễn nghề nghiệp và định hướng việc làm sau này.
Năm thứ 3, SV sẽ đi thực tập tại các tổ chức hành nghề luật do SV tự chọn, hoặc khoa sẽ giới thiệu đến thực tập tại hơn 30 đơn vị có ký kết hợp tác với trường để có thể ứng dụng kiến thức đã học vào thực tiễn nghề nghiệp. Việc này đảm bảo SV sau khi tốt nghiệp sẽ hội đủ kỹ năng và kiến thức chuyên môn để đáp ứng được yêu cầu khắt khe của nhà tuyển dụng, đảm nhận được công việc của chuyên viên tư vấn pháp luật, hành nghề luật sư, công chứng viên; làm việc tại các cơ quan kiểm sát, cơ quan xét xử, cơ quan thi hành án dân sự hoặc tham gia nghiên cứu, giảng dạy…
Trường đã trang bị hệ thống cơ sở vật chất hiện đại với các trang thiết bị cần thiết cho quá trình học tập: xây dựng kho học liệu online, phòng thực hành nghề luật; 100% phòng học có máy lạnh, wifi phủ toàn trường. Bên cạnh đó, lập các website, CLB Pháp luật với nhiều hoạt động như: tổ chức phiên tòa giả định xét xử các vụ án, phiên họp giả định giải quyết các tranh chấp thương mại bằng trọng tài... do SV trực tiếp thực hiện dưới sự hướng dẫn của giảng viên.
Học ngành luật không lo thiếu việc làm - ảnh 2
Thực hiện phương châm “Trường chuẩn - Học hành chuẩn - Nghề nghiệp chuẩn”, Khoa Luật Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã và đang khẳng định uy tín và chất lượng thông qua chiến lược đào tạo các cử nhân luật có năng lực, phẩm chất đạo đức, phát triển toàn diện và thành công trong nghề nghiệp.
Năm 2020, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tuyển sinh theo các phương thức:
Xét kết quả thi THPT 2020; Xét học bạ đạt 1 trong 3 tiêu chí (Tổng ĐTB 1 HK lớp 10 + ĐTB 1 HK lớp 11 + ĐTB 1 HK lớp 12 đạt từ 18 điểm, Điểm tổ hợp các môn xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 điểm, ĐTB cả năm lớp 12 đạt từ 6.0). Riêng các ngành sức khỏe xét theo ngưỡng điểm của Bộ GD-ĐT; xét kết quả thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM; xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển, cử tuyển.

Bình luận

User
Gửi bình luận
van truyen lam

van truyen lam

Đám cử nhân Luật ở xóm tôi ra trường đều tìm được việc làm các việc: tiếp thị dầu, nhớt, hàng hóa, nhân viên siêu thị, công nhân may,...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU