Hiệu trưởng Trường CĐ VHNTDL Sài Gòn có được quyền ký miễn nhiệm nghệ sĩ Đức Hải?

18 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhiều người đang đặt câu hỏi hiệu trưởng Trường CĐ VHNTDL Sài Gòn có được quyền ký miễn nhiệm chức vụ phó hiệu trưởng của nghệ sĩ Đức Hải hay không vì luật không quy định điều này.
Nghệ sĩ Đức Hải /// Ảnh chụp màn hình Nghệ sĩ Đức Hải - Ảnh chụp màn hình
Nghệ sĩ Đức Hải
Ảnh chụp màn hình
Ngày 9.6, tiến sĩ Vũ Khắc Chương, Hiệu trưởng Trường CĐ Văn hóa nghệ thuật du lịch  (VHNTDL) Sài Gòn vừa có quyết định miễn nhiệm chức vụ phó hiệu trưởng đối với nghệ sĩ Đức Hải sau những lùm xùm trên mạng liên quan đến Facebook của ông.
Tuy nhiên, nhiều người đang đặt ra câu hỏi hiệu trưởng Trường CĐ VHNTDL Sài Gòn có được ký miễn nhiệm chức vụ phó hiệu trưởng của nghệ sĩ Đức Hải hay không. Câu hỏi được đưa ra vì theo khoản e, Điều 12 của "Thông tư quy định Điều lệ trường cao đẳng" ngày 5.4.2019 do Bộ LĐ-TB&XH ban hành, ghi rõ chỉ có Hội đồng quản trị (HĐQT) có quyền "quyết định bổ nhiệm, miễn nhiệm các phó hiệu trưởng".

Phản ứng của dân mạng khi nghệ sĩ Đức Hải bị miễn nhiệm chức Phó Hiệu trưởng

Trao đổi về vấn đề này, tiến sĩ Vũ Khắc Chương, Chủ tịch HĐQT kiêm Hiệu trưởng Trường VHNTDL Sài Gòn, cho biết trường có biên bản họp của HĐQT. Theo đó, Nghị quyết tại cuộc họp có nội dung ủy quyền cho hiệu trưởng nhà trường ký văn bản miễn nhiệm chức vụ phó hiệu trưởng của nghệ sĩ Đức Hải
Hiệu trưởng Trường CĐ VHNTDL Sài Gòn có được quyền ký miễn nhiệm nghệ sĩ Đức Hải? - ảnh 1

Biên bản họp của HĐQT có nội dung ủy quyền cho hiệu trưởng nhà trường ký văn bản miễn nhiệm chức vụ phó hiệu trưởng của nghệ sĩ Đức Hải.

Chụp màn hình

Trước đó, ngày 8.6, nghệ sĩ Đức Hải có liên hệ với nhà trường và giải thích nội dung có lời lẽ thô tục đăng trên Facebook cá nhân là do con nuôi của ông đưa lên, không liên quan đến nghệ sĩ. NSƯT Đức Hải còn cung cấp những tin nhắn tống tiền gửi đến cho nghệ sĩ cũng như thông báo đã nhờ công an vào cuộc xác minh, điều tra, hỗ trợ bảo vệ cho nghệ sĩ. 
Tuy nhiên, câu chuyện còn kéo dài, có nhiều tình tiết chưa rõ ràng liên quan đến nghệ sĩ Đức Hải và ảnh hưởng đến hình ảnh của Trường VHNTDL Sài Gòn nên Ban Giám hiệu nhà trường quyết định miễn nhiệm chức danh phó hiệu trưởng đối với NSƯT, thạc sĩ Trần Đức Hải. 
Theo quyết định, nghệ sĩ Đức Hải tạm dừng mọi công tác, nhiệm vụ tại đơn vị và bàn giao công việc theo quy định của nhà trường.
Sau khi có kết quả từ cơ quan điều tra và được báo chí thông tin rõ ràng về việc người viết thông tin trên Facebook cá nhân NSƯT Đức Hải, nhà trường sẽ có hướng xử lý tiếp. Nếu nghệ sĩ Đức Hải vô can, trường sẽ tiếp tục hợp tác nếu ông vẫn còn muốn tham gia công tác, theo thông báo của Trường CĐ VHNTDL Sài Gòn.

Xôn xao việc tài khoản Facebook NSƯT Đức Hải có status, bình luận văng tục

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phạm Trường Mạnh

Phạm Trường Mạnh

Hoan nghênh QĐ của nhà trường
Lân Kì

Lân Kì

Ai ký Quyết định bổ nhiệm thì có quyền miễn nhiệm.
NPHONG

NPHONG

Chính xác !
Quẩn

Quẩn

Phải làm theo điều lệ. Do điều lệ ban hành năm 2019 nên vị trí người ký bổ nhiệm trước khi điều lệ có hiệu lực có thể khác quy định bây giờ.
Minh Nguyễn

Minh Nguyễn

Hoan nghênh nhà trường đã xử lý kịp thờI...
Nguyễn Ngọc Thạch

Nguyễn Ngọc Thạch

Chủ tịch HĐQT kiêm Hiệu trưởng Trường VHNTDL Sài Gòn, cho biết trường "Có biên bản họp của HĐQT. Theo đó, Nghị quyết tại cuộc họp có nội dung ủy quyền cho hiệu trưởng nhà trường ký văn bản miễn nhiệm chức vụ phó hiệu trưởng của nghệ sĩ Đức Hải". Như vậy, trong Quyết định miễn nhiệm, nên ghi căn cứ vào Nghị quyết cuộc họp của HĐQT nhà trường...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU