Hiệu trưởng chịu trách nhiệm các khoản thu

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sở GD-ĐT TP.HCM quy định hiệu trưởng các cơ sở giáo dục trực thuộc chịu trách nhiệm trước cơ quan quản lý về các khoản thu tại đơn vị và của Ban đại diện cha mẹ học sinh.
Học sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong trong lễ khai giảng /// Ngọc Dương Học sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong trong lễ khai giảng - Ngọc Dương
Học sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong trong lễ khai giảng
Ngọc Dương
Ngày 18.9, Sở GD-ĐT TP.HCM ban hành công văn khẩn về tăng cường công tác quản lý thu chi năm học 2018 - 2019.

Theo đó, Sở quy định những nội dung cụ thể trong việc tiếp nhận tài trợ và kinh phí hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh (CMHS). Trước hết Sở yêu cầu không quy định mức kinh phí ủng hộ bình quân cho các CMHS. Ban đại diện không được quyên góp của người học, gia đình người học các khoản ủng hộ không theo nguyên tắc tự nguyện hoặc không phục vụ trực tiếp cho hoạt động của ban.


Trong văn bản cũng nêu rõ, việc thu, chi kinh phí của Ban đại diện CMHS phải đảm bảo nguyên tắc công khai, dân chủ. Sau khi chi tiêu phải báo cáo công khai quyết toán kinh phí tại các cuộc họp toàn thể phụ huynh học sinh và các cuộc họp toàn thể các ban đại diện.

Ngoài các khoản thu theo quy định, các trường học không được thực hiện hoặc đề nghị Ban đại diện CMHS thực hiện các khoản thu khác từ phụ huynh học sinh dưới bất kỳ hình thức nào. Không tùy tiện lập các loại quỹ để ép buộc phụ huynh học sinh phải đóng góp dưới danh nghĩa tự nguyện.

Để tăng cường công tác quản lý, giám sát việc thu chi, ông Lê Hoài Nam, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết sẽ thành lập các đoàn kiểm tra tình hình thu chi các cơ sở giáo dục trực thuộc, kịp thời chấn chỉnh việc thực hiện các khoản thu không đúng quy định để có hình thức xử lý nghiêm, kịp thời.

Bên cạnh đó, Sở cũng đề nghị các quận, huyện thành lập các đoàn kiểm tra để kịp thời chấn chỉnh, xử lý tình trạng lạm thu và báo cáo kết quả kiểm tra để Sở tổng hợp báo cáo UBND TP.HCM trước ngày 15.10.

Sở cũng quy định rõ, hiệu trưởng chịu trách nhiệm trước cơ quan quản lý về các khoản thu tại đơn vị và của Ban đại diện CMHS và yêu cầu các trường học phải nghiêm túc thực hiện những nội dung trên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Khacthu@yahoo.com

Khacthu@yahoo.com

Đố ông nào tìm ra được một khoản thu nào đó mà ko hợp lệ đó!
Nguyễn tháng

Nguyễn tháng

Nói hoài rồi đâu lại vào đấy thôi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU