Hiệu trưởng bị tố 'lạm thu' viết đơn xin nghỉ việc

15 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi bị UBND huyện An Dương (thành phố Hải Phòng) đình chỉ 15 ngày để làm rõ các khoản thu đầu năm học, bà Lê Thị Thu Thủy, Hiệu trưởng Trường tiểu học Đặng Cương thuộc huyện này đã làm đơn xin nghỉ việc.
Bà Lê Thị Thu Thủy, Hiệu trưởng Trường tiểu học Đặng Cương /// Ảnh Lê Tân Bà Lê Thị Thu Thủy, Hiệu trưởng Trường tiểu học Đặng Cương - Ảnh Lê Tân
Bà Lê Thị Thu Thủy, Hiệu trưởng Trường tiểu học Đặng Cương
Ảnh Lê Tân
Trước đó, Hiệu trưởng Lê Thị Thu Thủy bị một số phụ huynh Trường tiểu học Đặng Cương tố cáo việc trường này có tình trạng "lạm thu" khi đưa ra nhiều khoản đóng góp đầu năm cao, sai quy định. Bà Thủy cũng bị tố cáo có một số sai phạm trong quá trình quản lý Trường tiểu học Đặng Cương.
Ngày 13.9, UBND huyện An Dương lập đoàn thanh tra để làm rõ những nội dung được tố cáo. Đến ngày 20.9, UBND huyện này tiếp tục có quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với bà Thủy để đoàn thanh tra làm việc.
Trong thực tế, cùng với các đơn thư tố cáo, Trường tiểu học An Dương luôn xảy ra tình trạng mất trật tự vì một số người dân kéo đến gây ồn ào. Đặc biệt, mỗi khi có đoàn kiểm tra của các cơ quan, ban ngành đến trường là những người dân này lại căng băng rôn, khẩu hiệu yêu cầu bà Thủy từ chức.
Đặc biệt, khi sự việc vẫn đang được thanh tra thì vào chiều 22.9, bà Thủy cho biết đã có đơn xin nghỉ việc gửi đến UBND huyện An Dương qua đường bưu điện.
 hieu-truong-tu-chuc
Băng rôn người dân căng ở cổng Trường tiểu học Đặng Cương
Ảnh CTV
Trao đổi với Thanh Niên sáng nay (26.9), ông Lê Văn Cường, Phó chủ tịch UBND huyện An Dương, cho biết chưa nhận được đơn xin nghỉ công tác của bà Thủy. “Khi nhận được đơn nghỉ việc, chúng tôi sẽ phải họp bàn xin ý kiến lãnh đạo huyện. Về việc đơn thư tố cáo, thanh tra đang làm. Nếu xác định đúng các sai phạm như đơn thư thì bà Thủy chắc chắn bị cách chức”, ông Cường thông tin.

Ông Đặng Tăng Thông, Trưởng phòng Giáo dục huyện An Dương, cũng cho biết: “Tôi mới nghe thông tin cô Thủy xin nghỉ nhưng chưa nhận được đơn. Thực tế việc này do UBND huyện xử lý. Phòng Giáo dục chỉ phụ trách chuyên môn”.

Về nguyên tắc, bà Thủy đang trong thời gian đình chỉ đề điều tra chứ không phải thời gian xem xét kỷ luật nên việc xin nghỉ là bình thường.
Về nguyên nhân xin nghỉ việc, trả lời phóng viên Báo Thanh Niên, bà Lê Thị Thu Thủy cho biết chuyện bị tố cáo, đoàn thanh tra huyện sẽ làm rõ. Tuy nhiên, về bản chất vấn đề, cá nhân bà Thủy cho rằng mình không sai và không tư túi. "Nhưng trường tôi không được yên, một năm học 9,5 tháng thì 9 tháng chúng tôi tiếp đoàn kiểm tra, cơ quan báo chí, bản thân tôi thấy vô cùng mệt mỏi và không còn đử sức lực và tâm huyết để có thể làm nghề dạy học... Bản thân tôi bị viêm cơ tim, mới đi viện gần 1 tháng", bà Thủy nói.
Bà Thủy cũng cho biết với những sự việc như vậy, bản thân không còn đủ sức gánh vác, không còn đủ niềm tin để lãnh đạo nhà trường nên xin nghỉ. "Nhưng tôi không trốn trách, tôi sẽ đợi mọi kết luận của thanh tra, đúng sai tôi chịu”, bà Thủy nói thêm.
Hiệu trưởng bị tố 'lạm thu' viết đơn xin nghỉ việc - ảnh 2

tin liên quan

Tìm cách chống lạm thu
Vừa đầu năm học, thông tin lạm thu đã rộ lên ở một số địa phương. Nhiều sở GD-ĐT đã tức tốc có hướng dẫn thực hiện các khoản thu trong các cơ sở giáo dục.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phạm Thiết Hùng

Phạm Thiết Hùng

Nếu bà hiệu trưởng đừng có đưa thương trường vô nhà trường thì đâu đến nỗi ra chuyện phải mần đơn xin nghỉ việc như rứa!
Xuân Quang

Xuân Quang

Cũng chỉ là cơm áo gạo tiền, là kiếp đi làm công ăn lương cả thôi bạn ạ?. Chỉ là nhiều người họ quên mất là họ là ai và đang ở đâu trong xã hội nên đôi khi làm quá. Cố quá thì thành quá cố thôi. Giờ về nhà chắc lại nghĩ sao mình dại thế.
Hoang Moon

Hoang Moon

Ai cũng muốn con mình học giỏi, được chăm sóc tốt thật tốt nhưng .... tiền thì không muốn đóng góp. Giáo dục giờ xã hội hóa lâu rồi các Bác ợ ... Đừng hở tí là ... lạm thu này nọ. Không chấp nhận thì cho con nghỉ ở nhà, có ai đến tận nhà quý vị lạm thu hay không thì bảo ?
hưng

hưng

Tiền không quyết định được việc học giỏi hay không giỏi? Nhiều em học cực giỏi nhưng không có điều kiện nên đành phải nghỉ học.
Người ta nới "lạm thu" thánh ơi, chứ thu tiền bình thường thì có ai phản ứng gì không. Thánh cào phím nhanh quá. Còn thánh dùng từ XHH(xã hội hóa) lâu rồi thì còn sai nữa. Ở nhiều nước việc học miễn phí hoàn toàn, còn ở VN ôi thôi, từng cái ly, cái chén, cái gối, chăn màn...còn rất rất nhiều thứ nữa cũng phải đóng góp, mà năm nào cũng phải đóng góp.
Còn câu nới "Không chấp nhận thì cho con nghỉ ở nhà" không biết phải trả lời câu này thế nào, vì cái đầu bạn chỉ dùng để trang trí, còn tay bạn thì để "cào phím"
Khanh

Khanh

Xã hội hóa từ lâu nhưng trường có minh bạch thu chi với phụ huynh? Trường có được độc lập kiểm toán mỗi năm rồi công bố rõ ràng cho phụ huynh? Các khoản chi thu có được lấy ý kiến dân chủ từ đa số tập thể hay không? Nếu bạn trả lời được hết thì hãy lên tiếng nói phụ huynh này nọ.
5 phản hồi
Ly

Ly

Thánh này giàu dư giả lắm đây... nên hiểu giáo dục là nhà nước phải lo (thu đủ thứ thuế để làm gì), phụ huynh còn lo làm để đóng thuế và kím cơm nữa, lo quần áo, sách vở và học phí hàng năm đủ ứ hự rồi ( phần này phụ huynh phải lo), bảo hiểm này nọ thì có khi còn ráng đóng cho con dc, chứ những khoản khác xin thưa là... " thừa ". Thật sự bây giờ học rất nãn...chương trình học thì tùm lum, k gom, nhà k có điều kiện chỉ việc đưa con đi học thôi là k làm dc gi nữa, sáng học điểm này, chiều học điểm khác, thử hỏi ai đi kím tiền dc mà chi cho nhà trường.
Phan văn Bình

Phan văn Bình

"Về nguyên tắc, bà Thủy đang trong thời gian đình chỉ đề điều tra chứ không phải thời gian xem xét kỷ luật nên việc xin nghỉ là bình thường." Đang khi có nghi vấn ,sai phạm ,đình chỉ chức vụ để điều tra mà xin nghỉ việc sao lại là chuyện bình thường !!? Nếu bình thương thì các cơ quan quản lý cho nghỉ được à ??!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU