Hàng trăm người dọn bùn sau lũ đón học sinh trở lại trường

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mưa lớn kéo dài, cơn lũ đổ về đã gây sạt lở nhiều nơi ở huyện vùng cao Tây Giang (Quảng Nam). Đặc biệt, lũ tràn vào nhiều trường học, khi nước rút đã để lại hậu quả nặng nề.
Nhiều người tập trung khắc phục hậu quả do mưa lũ /// ẢNH: MẠNH CƯỜNG Nhiều người tập trung khắc phục hậu quả do mưa lũ - ẢNH: MẠNH CƯỜNG
Nhiều người tập trung khắc phục hậu quả do mưa lũ
ẢNH: MẠNH CƯỜNG
Để đón học sinh sớm quay lại trường, nhiều ngày qua, hàng trăm người bao gồm công an, bộ đội, dân quân, đoàn thanh niên và thầy cô giáo đã đến trường dọn dẹp, lau dọn bàn ghế và nạo vét lớp bùn trong khuôn viên trường lẫn các phòng học... sau trận lũ xảy ra vào sáng 18.9 tại huyện vùng cao Quảng Nam.

Theo ghi nhận tại điểm Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Nguyễn Bá Ngọc (xã Bha Lee, H.Tây Giang), suốt 3 ngày qua hàng trăm cán bộ chiến sĩ cùng với các thầy cô giáo đã sắn quần áo khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra. Tất cả đều cùng chung mục tiêu dọn sạch lớp bùn lầy, khắc phục một số hư hỏng để sớm đón học sinh quay lại trường. 

Ông Huỳnh Phước Tài, Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Nguyễn Bá Ngọc, cho biết toàn trường có 311 em học sinh, trong đó có 200 em học sinh bán trú. Trận lũ sáng 18.9 làm ngập toàn trường với mực nước sâu hơn 2 m. Khi nước lũ rút, lớp bùn đọng lại dày gần 30 cm. Mưa lũ cũng làm hư hỏng 5 bộ máy vi tính cùng nhiều tài sản khác của trường.

“Lũ lên nhanh khiến thầy cô lẫn học sinh đều trở tay không kịp. Khu nội trú của học sinh bị ngập, các thầy cô chỉ kịp đưa các em lên tầng hai các phòng học để trú ẩn. Khoảng 3 ngày nay, cùng với sự hỗ trợ của cán bộ công an, biên phòng, đoàn thanh niên cơ bản lớp bùn đã được dọn sạch. Dự kiến, thứ 4 chúng tôi sẽ đón học sinh đi học trở lại”, ông tài nói.

Đường Hồ Chí Minh sạt lở nặng nề vì lũ ống

Anh Clâu Hoài, Bí thư Huyện đoàn Tây Giang, cho biết khi nước lũ rút, các anh em huyện đoàn lập tức có mặt tại các bản làng bị thiệt hại do lũ để giúp bà con khắc phục hậu quả. Đồng thời, huy động lực lượng đoàn viên tại chỗ hỗ trợ người dân.

Theo anh Hoài, Huyện đoàn đã thành lập đội xung kích với nhiệm vụ phối hợp các lực lượng chức năng tại địa bàn xã hỗ trợ người dân. Mấy ngày qua, nhiều đoàn viên thanh niên cũng có mặt tại điểm Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Nguyễn Bá Ngọc để hỗ trợ thầy cô khắc phục hậu quả do mưa lữ gây ra.

“Điểm nào khó khăn dân cần là đoàn thanh niên đều có mặt. Với sức trẻ, chúng tôi hỗ trợ cả ngày lẫn đêm, mong sớm khắc phục hậu quả để người dân ổn định cuộc sống”, anh Hoài nói.

Hàng trăm người dọn bùn sau lũ đón học sinh trở lại trường - ảnh 1

Hàng trăm người dọn lớp bùn dày gần 30 cm sau khi cơn lũ đi qua tại điểm Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Nguyễn Bá Ngọc

ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Hàng trăm người dọn bùn sau lũ đón học sinh trở lại trường - ảnh 2

Dùng chổi quét lớp bùn 

ẢNH: MẠNH CƯỜNG


Hàng trăm người dọn bùn sau lũ đón học sinh trở lại trường - ảnh 3

Lớp bùn chưa kịp dọn còn sót lại

ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Hàng trăm người dọn bùn sau lũ đón học sinh trở lại trường - ảnh 4

Tẩy rửa lớp bùn

ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Hàng trăm người dọn bùn sau lũ đón học sinh trở lại trường - ảnh 5
Hàng trăm người dọn bùn sau lũ đón học sinh trở lại trường - ảnh 6

Các chiến sĩ Công an H.Tây Giang hỗ trợ, khắc phục hậu quả sau lũ

ẢNH: MẠNH CƯỜNG


Hàng trăm người dọn bùn sau lũ đón học sinh trở lại trường - ảnh 7

Phút nghỉ ngơi uống nước sau nhiều giờ dọn dẹp

ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Hàng trăm người dọn bùn sau lũ đón học sinh trở lại trường - ảnh 8

Hàng chục cán bộ chiến sĩ dọn lớp bùn tại sân trường

ẢNH: MẠNH CƯỜNG


Hàng trăm người dọn bùn sau lũ đón học sinh trở lại trường - ảnh 9

Anh Clâu Hoài, Bí thư Huyện đoàn Tây Giang trực tiếp tham gia dọn dẹp tại điểm Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Nguyễn Bá Ngọc

ẢNH: MẠNH CƯỜNGBình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU