Hàng loạt sai phạm nhưng chỉ 'kiểm điểm nghiêm túc'

8 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

UBND tỉnh Quảng Bình đã kết luận hàng loạt sai phạm tại huyện miền núi Minh Hóa khi UBND huyện này điều chuyển 145 cán bộ, giáo viên (GV) hồi năm 2016, nhưng chỉ yêu cầu 'kiểm điểm nghiêm túc' các cá nhân liên quan.
Năm 2016, tại H.Minh Hóa có 145 trường hợp ở 43/53 trường học bị điều chuyển khiến cuộc sống sinh hoạt của cán bộ, GV đảo lộn, ảnh hưởng đến chất lượng dạy và học.
UBND tỉnh Quảng Bình lập đoàn thanh tra liên ngành để làm rõ vụ việc, chỉ ra hàng loạt sai phạm, thiếu sót, khuyết điểm, trong đó tập trung vào UBND H.Minh Hóa. Cụ thể, UBND huyện đã không tuân thủ đúng quy định của UBND tỉnh và quy chế phân cấp quản lý của Ban thường vụ huyện ủy; chưa bàn bạc cụ thể, thấu đáo trong tập thể lãnh đạo UBND huyện.
Việc phối hợp giữa Phòng Nội vụ và Phòng GD-ĐT chưa chặt chẽ, đầy đủ, không nắm vững quy định, chưa nắm rõ đặc điểm và tình hình của các trường; chưa xem xét, nghiên cứu kỹ hoàn cảnh gia đình cũng như nguyện vọng của cán bộ quản lý, GV trong quá trình thực hiện.
Với những sai phạm như vậy nhưng UBND tỉnh vẫn chỉ đề nghị tổ chức "kiểm điểm nghiêm túc" đối với các tập thể lãnh đạo và cá nhân UBND huyện, Phòng Nội vụ, Phòng GD-ĐT.
Hàng loạt sai phạm nhưng chỉ 'kiểm điểm nghiêm túc' - ảnh 2

tin liên quan

Rà soát, chuẩn hóa việc điều chuyển giáo viên
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT vừa ký công văn gửi chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư đề nghị rà soát, chuẩn hóa đội ngũ giáo viên (GV) THCS và THPT được điều chuyển dạy mầm non và tiểu học.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyen hung

Nguyen hung

Chúng ta đang lạm dụng từ ngữ để che đậy những sai phạm nghiêm trọng (nghiêm túc) kiểm điểm và kiểm điểm thực ra chỉ là 1 .chúng ta thêm chữ nghiêm túc chính là chúng ta đang tự lừa dối chính mình và dư luận...
lâm ngọc anh

lâm ngọc anh

Lỗi to thế phải rút kinh nghiêm mới được, kiểm điểm thì nhẹ quá
Bao Công

Bao Công

Vì sao có câu chuyện xây dựng biệt thự dự án biệt thự trái phép trên đất không phải để ở đất chưa được điều chỉnh quy hoạch diễn ra triền miên ở các địa phương?
Theo Luật quy hoạch Luật xây dựng Luật đất đai đều thể hiện hành vi bị nghiêm cấm "thực hiện sai quy hoạch được phê duyệt bởi cấp có thẩm quyền, thường là HĐND hoặc TTg. Trường hợp vi phạm mức độ lớn sẽ bị tội hình sự, ở điều 229 quản lý đất đai; điều sử dụng đất đai". Để có qui hoạch; điều chỉnh qui hoạch thì có hàng loạt đánh giá tác động MT, tác động KT-XH-VH-CT-AN-QP, sự cần thiết, tính kế thừa tính liên tục....
Luật đã rõ ràng vậy rồi nhưng các địa phương bộ ngành thường cố ý cho vi phạm trước đó rồi hợp thức hóa "sửa sai cũ bằng sai mới" mà không áp vào khung vi phạm, nên trở nên coi thường pháp luật thôi.
Giáo Già

Giáo Già

Bởi sợi dây kinh nghiệm dài vô tận !
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU