Hai phương án mà Sở GD-ĐT TP.HCM đề xuất xét tuyển lớp 10 là như thế nào?

32 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Sở GD-ĐT TP.HCM đã trình UBND TP.HCM phương án xét tuyển lớp 10 cho năm học 2021 - 2022 trong bối cảnh dịch Covid-19.
Sở GD-ĐT TP.HCM đã trình UBND TP.HCM phương án xét tuyển lớp 10 /// Đào Ngọc Thạch Sở GD-ĐT TP.HCM đã trình UBND TP.HCM phương án xét tuyển lớp 10 - Đào Ngọc Thạch
Sở GD-ĐT TP.HCM đã trình UBND TP.HCM phương án xét tuyển lớp 10
Đào Ngọc Thạch
Theo đó, phương án 1 quy định điểm xét tuyển vào lớp 10 chuyên là tổng điểm trung bình môn cả năm (ĐTBMCN) lớp 9 của môn ngữ văn, toán, ngoại ngữ và ĐTBMCN lớp 9 của môn đăng ký thi chuyên (hệ số 2) và điểm khuyến khích (nếu có).
Các học sinh không trúng tuyển lớp 10 chuyên sẽ được xét tuyển lớp không chuyên trong trường chuyên căn cứ trên tổng ĐTBMCN lớp 9 của môn ngữ văn, toán, ngoại ngữ và điểm khuyến khích (nếu có).
Ở phương án này, điểm xét tuyển lớp 10 thường quy định là tổng ĐTBMCN lớp 9 của môn ngữ văn, toán, ngoại ngữ và điểm ưu tiên (nếu có).
Đối với phương án 2, cách tính điểm xét tuyển dựa vào điểm trung bình của các năm học bậc THCS. Cụ thể, điểm xét tuyển lớp 10 chuyên là tổng ĐTBMCN lớp 6, 7, 8, 9 của môn ngữ văn, toán, ngoại ngữ và ĐTBMCN lớp 9 của môn đăng ký thi chuyên (hệ số 2) với điểm khuyến khích (nếu có).
Các học sinh không trúng tuyển lớp 10 chuyên sẽ được xét tuyển lớp không chuyên trong trường chuyên căn cứ trên tổng ĐTBMCN lớp 6, 7, 8, 9 của môn ngữ văn, toán, ngoại ngữ và điểm khuyến khích (nếu có).
Sau khi xét tuyển lớp 10 chuyên thì Sở xét tuyển lớp 10 thường căn cứ tổng ĐTBMCN lớp 6, 7, 8, 9 của môn ngữ văn, toán, ngoại ngữ và điểm ưu tiên (nếu có).
Với 2 phương án đề xuất như trên, ông Lê Hoài Nam, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho hay Sở có những phân tích cụ thể về ưu điểm cũng như hạn chế của từng phương án và đề xuất với UBND TP chọn phương án 1 trong xét tuyển lớp 10 năm học 2021 - 2022 cho tất cả các loại hình trường, lớp.
Ngoài ra, ông Nam cũng thông tin, riêng về phương án tuyển sinh lớp 10 chương trình tích hợp và tuyển sinh lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, Sở sẽ xây dựng phương án riêng. Dự kiến sẽ trình UBND TP.HCM trong hôm nay (27.7).

Điều chỉnh thời gian tuyển sinh vào lớp 1, lớp 6

Sở GD-ĐT đề xuất UBND TP điều chỉnh thời gian thực hiện công tác huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh lớp 1, lớp 6 kết thúc trước 15.8. Đề xuất thời gian tuyển sinh các trung tâm GDNN, GDTX và các trường ngoài công lập, hạn chót hết ngày 25.8 và báo cáo về Sở trước ngày 10.9.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Kiệt

Trần Kiệt

tôi không đồng ý với phương án 1
-vì phương án 2 là xét cả 6,7,8,9 công bằng hơn
- Không uổng phí những công sức của các học sinh đã cố gắng
Nguyễn Long

Nguyễn Long

nếu ông giỏi 6 7 8 thì vận dụng kiến thức đó lên lớp 9 thì cũng sẽ giỏi thôi
lê phương quảng

lê phương quảng

PA 1 là hài hòa nhất, nhưng thông thường các em giòi ở lớp 6,7,8 thì lớp 9 cũng rất giỏi, nhưng thường thì các em đều nổ lực ờ lớp 9, theo tôi thì bạn nào giỏi đã giỏi, bạn nào khá đã khá, quan trọng bây giờ là thành phố chốt nhanh để cho các em yên tâm và nghỉ ngơi, tuy phương án nào cũng không được lòng hết mọi người. quan trọng hơn bây giờ là chúng ta phải đẩy lúi covid-19.
Châu Á

Châu Á

Rất mong UBND TP chọn phương án 1 vì phương án này là hợp lý nhất.
Trần Kiệt

Trần Kiệt

tôi thấy ko hợp lí chút nào cả
th***@hcmup.edu.vn

th***@hcmup.edu.vn

Phuong án 2 là phương án đánh giá thực chất cả quá trình học tập của mỗi học sinh. 1 học sinh có ý thức học tập thì bất cứ năm học nào cũng nỗ lực học tập, chứ không phải đợi tới lớp 9 mới học để thì vào lớp 10, đề nghị Sở GD&ĐT TP.HCM đánh giá lựa chọn phương án phù hợp.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU