Hai nữ sinh đánh nhau trước cổng trường

8 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Hai nữ sinh Trường THCS Hoàng Văn Thụ (quận 10, TP.HCM) túm tóc, đánh nhau ngay trước cổng trường vào giờ tan học.
 /// Chụp từ clip - Chụp từ clip
Chụp từ clip
Hôm nay, trên mạng xã hội lan truyền clip hai nữ sinh trong bộ đồng phục của Trường THCS Hoàng Văn Thụ túm tóc, đánh nhau ngay trước cổng trường, xung quanh có nhiều học sinh, người đi đường đứng xem.
Người quay video trên cho biết trưa 22.10, anh đi ngang qua cổng Trường THCS Hoàng Văn Thụ, thấy sự việc và quay lại. Lúc này là giờ tan học, nhiều học sinh và người đi đường dừng lại xem hai nữ sinh đánh nhau. Thậm chí, học sinh còn cổ vũ cho hai bạn nữ ẩu đả nhau.
Hai nữ sinh đánh nhau trước cổng trường - ảnh 1

Hình ảnh hai nữ sinh đánh nhau trước trường

Trao đổi với phóng viên Báo Thanh Niên, ông Nguyễn Khoa Khanh, Hiệu trưởng Trường THCS Hoàng Văn Thụ, cho biết sự việc 2 nữ sinh đánh nhau nêu trên diễn ra vào trưa 22.10, sau khi tan học tại một con hẻm ở bên cạnh trường. Vào thời điểm trên, nhận được tin báo của người dân xung quanh, bảo vệ nhà trường đã chạy ra nơi diễn ra sự việc thì các em đã giải tán.

Được biết, hai học sinh trên đang học lớp 8 tại Trường THCS Hoàng Văn Thụ và nhà trường đã báo sự việc với phụ huynh ngay sau khi nắm được thông tin.

Ông Khanh cũng cho hay, do học sinh chỉ học buổi sáng nên chiều nay các em không vào trường, sáng mai (ngày 23.10), nhà trường sẽ yêu cầu học sinh viết bản giải trình sự việc. Nhà trường cũng đã báo cáo sự việc với UBND quận 10, Phòng Giáo dục quận 10 và Phòng Chính trị tư tưởng Sở GD-ĐT TP.HCM.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Cẩm Nhung

Cẩm Nhung

Xin đừng ca lại cái bài nhàm chán là tại thầy cô kg dạy đạo đức, môn công dân dạy kg thực tế nhé. Còn mấy trăm mấy ngàn HS học cùng lớp, cùng trường, cùng thầy cô, cùng chương trình sao kg đánh bạn? Phải nói chính xác là tại cha mẹ, gia đình 2 em này kg biết dạy con môn đạo đức cho tốt. Giáo dục đạo đức, kỹ năng sống = gia đình+ nhà trường + xã hội, trong đó giáo dục gia đình là quan trọng nhất vì cha mẹ là những nhà giáo dục đầu tiên và suốt đời của con. Đừng cố đem hết mọi chuyện ra đổ lỗi cho thầy cô và nhà trường vì suy nghĩ giáo dục chỉ là nhà trường.
Nam Pham Phu

Nam Pham Phu

Rèn nghiêm: Mời phụ huynh, ra biên bản, ghi học bạ. Cam kết nếu tái phạm bị từ chối tiếp nhận. Chuyển trường vài lần không tu tỉnh là cho nghỉ luôn
cuong

cuong

Nói can ngăn là rất khó . Tôi đã từng la, can mấy cháu học sinh THCS khoảng lớp 8 hay lớp 9 gần nhà khi thấy các cháu đang chuẩn bị đánh, mình la cái liền nói tụi cháu giỡn,,, Chúng đâu có nghe và sợ gì đâu , mình cũng bó tay . Nên phụ huynh ai có con phải tự theo sát con mình chứ cứ trông chờ vào nhà trường và XH là không xong rồi .
cười

cười

Cha mẹ 1,2 đứa con mà kg quản được lại trông chờ vào nhà trường, 1 GV dạy mấy trăm HS quản cho mình sao?
Hữu Bằng

Hữu Bằng

Cái này là phạt mấy em học sinh cổ vũ đánh lộn nữa chứ không phải chỉ riêng 2 em học sinh trên đâu. Ngăn không được thì đừng có đổ thêm dầu vào lửa! Cấp 2 rồi chứ có phải nhỏ đâu?
Trường Vũ

Trường Vũ

Sao không vô can mà còn quay phim , không hiểu ?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU