Hà Tĩnh: Xúc động hình ảnh thanh niên tình nguyện cõng thí sinh khuyết tật vào phòng thi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hình ảnh thanh niên tình nguyện cõng một nữ thí sinh khuyết tật bị teo cả 2 chân, 2 tay ở Hà Tĩnh vào điểm thi THPT để làm thủ tục dự thi đã khiến nhiều người xúc động.
Thí sinh Võ Thị Miền được đội thanh niên tình nguyện cõng vào điểm thi /// Ảnh Mỹ Hà Thí sinh Võ Thị Miền được đội thanh niên tình nguyện cõng vào điểm thi - Ảnh Mỹ Hà
Thí sinh Võ Thị Miền được đội thanh niên tình nguyện cõng vào điểm thi
Ảnh Mỹ Hà
Chiều nay, 8.8, trong gần 300 thí sinh đến làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Công Trứ (xã Xuân An, H.Nghi Xuân, Hà Tĩnh) có 1 nữ thí sinh đặc biệt được đội thanh niên tình nguyện cõng vào điểm thi. Đó là thí sinh Võ Thị Miền (18 tuổi, trú tại thôn Cát Thủy, xã Xuân Viên, H.Nghi Xuân).
Miền chia sẻ: “Em là người khuyết tật, bị teo 2 chân, 2 tay bẩm sinh từ nhỏ nên không thể tự đi lại được như người bình thường. Bố cũng bị khuyết tật như em và mẹ thì ốm yếu nên việc đưa đón em đến điểm thi là vô cùng khó khăn. Được các anh chị Đoàn xã Xuân Viên quan tâm, nhận đưa đón đến điểm thi khiến em vô cùng xúc động”.
Hà Tĩnh: Xúc động hình ảnh thanh niên tình nguyện cõng thí sinh khuyết tật vào phòng thi - ảnh 1

Thí sinh Võ Thị Miền

Ảnh nhân vật cung cấp

Miền nói rằng, ước mơ của em là trở thành một giáo viên dạy môn tiếng Anh nên đã đăng ký xét tuyển vào Khoa Sư phạm tiếng Anh của Trường đại học Vinh (Nghệ An).
“Việc đi lại của em gặp khó nên em chỉ cố gắng thi đậu và học thật tốt để sau này ra trường về mở lớp dạy tiếng Anh cho mấy đứa nhỏ trong thôn. Em cũng sẽ học thêm tin học và máy tính để hỗ trợ cho công việc sau này”, Miền tâm sự.
Chị Phan Thị Mỹ Hà, Bí thư Đoàn Thanh niên xã Xuân Viên, cho hay gia đình Miền có 5 người thì 3 người bị khuyết tật, hoàn cảnh rất khó khăn.
“Miền là cô bé rất giàu nghị lực và học rất giỏi. Thực hiện chương trình Đồng hành cùng em tới trường, Đoàn xã đã nhận đỡ đầu Miền từ năm em lên cấp 2. Trước mùa thi năm nay, chúng tôi đã đến đặt vấn đề với bố mẹ Miền sẽ hỗ trợ đưa đón em đến điểm thi và được đồng ý”, chị Hà nói.
Hà Tĩnh: Xúc động hình ảnh thanh niên tình nguyện cõng thí sinh khuyết tật vào phòng thi - ảnh 2

Em Miền được bế lên tầng 2 để vào phòng thi làm thủ tục

Ảnh Mỹ Hà

Theo chị Hà, trong buổi làm thủ tục dự thi THPT diễn ra chiều nay, Đoàn Thanh niên xã Xuân Viên đã cắt cử một đoàn viên thanh niên đi xe máy đến nhà em Miền đưa nữ sinh đến điểm trường.
Khi đến điểm thi, Miền tiếp tục được các anh trong đội thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi cõng vào tận phòng thi để làm thủ tục dự thi như những các thí sinh khác.
Trong quá trình đưa đón Miền đến điểm thi, một số bạn đi cùng đã dùng điện thoại cùng chụp lại, đăng tải lên mạng xã hội Facebook đã khiến nhiều người xúc động.

Thi tốt nghiệp THPT 2020: Thí sinh nói gì sau khi làm thủ tục dự thi?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU