Hà Nội: Nhiều quận, huyện đề nghị cho học sinh nghỉ tết sớm

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, thành phố có hơn 25.000 giáo viên, học sinh đang nghỉ ở nhà vì liên quan đến yếu tố dịch tễ, trong khi nhiều quận, huyện kiến nghị cho học sinh nghỉ Tết Nguyên đán sớm để phòng dịch Covid-19 lây lan.
Trường tiểu học Xuân Phương, nơi đang liên quan đến yếu tố dịch tễ /// Ảnh V.H Trường tiểu học Xuân Phương, nơi đang liên quan đến yếu tố dịch tễ - Ảnh V.H
Trường tiểu học Xuân Phương, nơi đang liên quan đến yếu tố dịch tễ
Ảnh V.H
Trước diễn biến của dịch Covid-19 tại Hà Nội, chiều nay, 30.1, nhiều quận, huyện đã đề xuất cho học sinh nghỉ tết Nguyên đán 2021 sớm để phòng dịch, bởi thời gian học còn lại cũng không nhiều. 

F2 thành F0, Hà Nội ghi nhận bệnh nhân thứ 4 lây nhiễm Covid-19 cộng đồng

Cụ thể, lãnh đạo Q.Nam Từ Liêm cho biết, trên địa bàn quận có 1 ca Covid-19 là bệnh nhân 1694. Hai con của bệnh nhân đang học tại Trường mầm non Cầu Diễn và Trường tiểu học Xuân Phương, sau khi truy vết tại 2 trường, đã phát hiện 2 học sinh có tiếp xúc với học sinh 2 trường khác là THCS Phú Đô và THCS Cầu Diễn. Q.Nam Từ Liêm đề nghị hiệu trưởng thông báo đến các gia đình kiểm soát tất cả các học sinh tại nhà.
Ngoài ra, trên địa bàn Q.Nam Từ Liêm có Trường Đoàn Thị Điểm có 1 đoàn 600 cháu đi tham quan ở Hải Dương. Toàn quận đã có 4 trường tạm dừng không đi học cho đến tết Nguyên đán vì có các yếu tố dịch tễ liên quan. Do đó, Q.Nam Từ Liêm đề nghị cho tất cả học sinh nghỉ tết trước 1 tuần, tuỳ theo diễn biến sẽ có các quyết định tiếp theo.
Lãnh đạo H.Đông Anh cũng xin phép được dừng học bắt đầu từ đầu tuần sau, vì cũng chỉ còn vài ngày học nữa. Với các trường THPT do Sở GD-ĐT quản lý trên địa bàn, lãnh đạo H.Đông Anh cũng đề nghị cho nghỉ.
Ngày mai, 31.1, trên địa bàn H.Đông Anh có khoảng 1.500 học sinh thi nghề, huyện này đã đề nghị cho dừng thi vì nếu thi đông người hiện nay rất nguy hiểm.

KHẨN: Ai đến 2 nơi này phải liên hệ y tế ngay để phòng Covid-19

H.Gia Lâm cũng đã cho học sinh nghỉ học và đang bối rối trong việc có cho học sinh trở lại trường vào đầu tuần tới không. 
Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội, hiện trên địa bàn Hà Nội có hơn 25.000 cán bộ, giáo viên, học sinh nghỉ ở nhà do có liên quan đến F1 hoặc có các yếu tố dịch tễ.
Tại Trường THPT Phan Đình Phùng, dù F1 khi xét nghiệm âm tính, nhưng vẫn còn gần 20 giáo viên đang phải cách ly tại nhà, nên trường đề nghị cho học sinh ở nhà học online. Một số trường khác như THPT Phan Huy Chú cũng đề xuất như vậy.
Với các trường THPT trực thuộc Sở GD-ĐT, có 8 trường đi trải nghiệm, đi qua đền thờ Chu Văn An tại TP.Chí Linh. Sở GD-ĐT đang tổng hợp trường THCS có hoạt động tương tự. Với tất cả các trường có hoạt động này, y tế các địa phương đã yêu cầu cho học sinh nghỉ học, cách ly tại nhà.
Sở GD-ĐT cũng đã ra văn bản yêu cầu nhà trường chủ động bố trí dạy học online để đảm bảo chương trình, ổn định học tập của các em.
Với đề nghị nghỉ học của các trường, kết thúc cuộc họp, Phó chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chử Xuân Dũng đề nghị Sở GD-ĐT có đề xuất cụ thể.

Bản tin Covid-19 ngày 30.1: Thần tốc truy vết ngăn chặn lây nhiễm cộng đồng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trong

Trong

Học thêm là tốt nhất.
Bin Trang Vân

Bin Trang Vân

@Trong - Thời gian học chính còn đang đề nghị nghỉ tết sớm mà bạn còn "học thêm là tốt nhất"! Thế là sao?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU