Hà Nội lập kênh ôn thi lịch sử vào lớp 10 trực tuyến miễn phí

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sở GD-ĐT Hà Nội mới công bố hình thức ôn tập, kiểm tra thử miễn phí môn lịch sử cho học sinh ôn thi vào lớp 10 THPT năm học 2019- 2020 trên trang mạng xã hội trực tuyến ViettelStudy.
Sở GD-ĐT Hà Nội lập kênh ôn thi trực tuyến môn lịch sử miễn phí cho học sinh chuẩn bị thi vào lớp 10 /// ẢNH CHỤP MÀN HÌNH Sở GD-ĐT Hà Nội lập kênh ôn thi trực tuyến môn lịch sử miễn phí cho học sinh chuẩn bị thi vào lớp 10 - ẢNH CHỤP MÀN HÌNH
Sở GD-ĐT Hà Nội lập kênh ôn thi trực tuyến môn lịch sử miễn phí cho học sinh chuẩn bị thi vào lớp 10
ẢNH CHỤP MÀN HÌNH
Sau khi công bố lịch sử là môn thi thứ tư trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019 -2020, trước nỗi lo lắng của học sinh và phụ huynh học sinh, đầu tháng 5, Sở GD-ĐT Hà Nội đã đưa ra hình thức ôn tập, kiểm tra thử miễn phí cho học sinh trên trang mạng xã hội trực tuyến.
Lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội chia sẻ, lịch sử là môn học có rất nhiều mốc thời gian, sự kiện cần ghi nhớ, cấu trúc đề thi lại bao gồm toàn bộ kiến thức về lịch sử thế giới hiện đại sau Chiến tranh thế giới thứ hai 1945 và lịch sử Việt Nam từ năm 1919 đến nay. Đây lại là năm đầu tiên, Sở GD-ĐT Hà Nội đưa môn lịch sử vào kỳ thi cho học sinh lớp 9 vào lớp 10, nên khiến không ít phụ huynh và học sinh lớp 9 lo lắng chạy đôn đáo đi tìm lớp học tăng cường môn lịch sử để ôn luyện khá vất vả và mất thời gian.
Từ thực tế đó, Sở GD-ĐT Hà Nội lên phương án để tổ chức ôn tập riêng cho bộ môn lịch sử bằng cách đưa 24 bộ đề ôn tập môn lịch sử lớp 9 lên trang mạng này để học sinh truy cập và ôn tập trên máy tính, điện thoại di động hoặc máy tính bảng tự ôn luyện mọi lúc, mọi nơi hoàn toàn miễn phí.
24 bộ đề ôn tập này được biên soạn theo đúng cấu trúc của Sở GD-ĐT đã ban hành. Ngân hàng câu hỏi được xây dựng từ nguồn câu hỏi ôn tập của các phòng GD-ĐT trên địa bàn Thành phố, đảm bảo theo đúng các yêu cầu chuyên môn của kì thi vào lớp 10 THPT môn lịch sử.
"Trước khi đưa toàn bộ đề lên hệ thống học tập trực tuyến cho học sinh ôn tập, bộ đề ôn tập đã được thẩm định", đại diện Sở GD-ĐT Hà Nội khẳng định.
Mặc dù cho phép học sinh có thể tự đăng ký tài khoản hoàn toàn miễn phí, nhưng Sở và các phòng GD-ĐT đã yêu cầu hỗ trợ, tạo tài khoản tập trung nhằm đảm bảo việc trường THCS trên toàn Thành phố cấp tài khoản tới các em học sinh một cách nhanh nhất giúp các em gấp rút ôn tập khi chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là kỳ thi vào 10 sẽ diễn ra. Chỉ sau 2 ngày bộ câu hỏi ôn tập được công bố, hệ thống đã ghi nhận gần 8.000 lượt  truy cập làm các đề ôn tập trên hệ thống. 
Sở GD-ĐT cũng lưu ý, học sinh trên địa bàn Hà Nội có thể liên hệ với giáo viên chủ nhiệm của trường học mình đang học để nhận tài khoản vào hệ thống ôn luyện: https://viettelstudy.vn và đăng nhập, cập nhật thông tin, xác thực theo hướng dẫn của hệ thống cho lần đầu tiên.
Sau khi đã đăng nhập, học sinh tìm kiếm theo từ khóa “bộ câu hỏi ôn tập lịch sử lớp 9” và vào ôn tâp từng bộ câu hỏi. Ở các lần truy cập tiếp theo, học sinh có thể truy cập nhanh bằng cách vào theo đường link https://viettelstudy.vn/bo-cau-hoi-on-tap-lich-su-9 để vào ôn tập.
Nếu các bước thực hiện như trên không thành công, học sinh, phụ huynh  liên lạc hotline 18008000 (nhánh 2) để được hỗ trợ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU