Hà Nội khuyến cáo học sinh đeo khẩu trang trong lớp học

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Năm học mới 2020 - 2021, học sinh Hà Nội phải đeo khẩu trang khi đến trường, trong lớp học và trên đường về nhà để phòng Covid-19.
 
Học sinh Hà Nội được khuyến cáo đeo khẩu trang trong lớp học khi trở lại trường /// ẢNH TUỆ NGUYỄN Học sinh Hà Nội được khuyến cáo đeo khẩu trang trong lớp học khi trở lại trường - ẢNH TUỆ NGUYỄN
Học sinh Hà Nội được khuyến cáo đeo khẩu trang trong lớp học khi trở lại trường
ẢNH TUỆ NGUYỄN
Hai sở GD-ĐT và Y tế của TP.Hà Nội vừa ban hành hướng dẫn liên ngành về việc phòng chống dịch Covid-19 trong các cơ sở giáo dục vào đầu năm học 2020 - 2021 sắp tới. 
Theo đó, học sinh thực hiện đeo khẩu trang khi đến trường, trong lớp học, trên đường từ trường về nhà và nơi công cộng.
Thường xuyên rửa tay bằng nước sạch và xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh trước khi vào lớp học, trước và sau khi ăn, sau mỗi giờ ra chơi, sau khi tháo bỏ khẩu trang, sau khi đi vệ sinh…, không dùng chung các đồ cá nhân (như cốc, chai nước, khăn tay), nên sử dụng bình nước uống riêng.
Khi có dấu hiệu bất thường về sức khỏe (ho, sốt, khó thở…) phải thông báo cho giáo viên chủ nhiệm, nhà trường và đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị.

Hà Nội những ngày Covid-19: Triệu người bình tĩnh trong những lớp khẩu trang

Trước mỗi tiết học, giáo viên cần hỏi học sinh có sốt, ho, khó thở... không

Giáo viên chủ nhiệm có trách nhiệm phối hợp với phụ huynh theo dõi thân nhiệt và tình hình sức khỏe của học sinh. “Hàng ngày, trước mỗi tiết học, giáo viên cần hỏi học sinh về tình trạng sức khỏe, có cảm thấy sốt hay có ho, khó thở, mệt mỏi không. Trong thời gian dạy học, giáo viên thường xuyên quan sát để phát hiện các bất thường về sức khỏe của học sinh, báo cho cán bộ y tế và phụ huynh học sinh…”, văn bản nêu yêu cầu.
Giáo viên, nhân viên không được đến trường nếu đang trong thời gian cách ly y tế hoặc có biểu hiện sốt, ho, khó thở.

Nam thanh niên ở Hà Nội dương tính Covid-19 sau thời gian cách ly

Về phía nhà trường, văn bản liên ngành yêu cầu thực hiện các nhiệm vụ cụ thể phòng ngừa dịch Covid-19 như vệ sinh, khử khuẩn trường lớp, xe đưa đón học sinh; chuẩn bị đầy đủ nước sạch, nước rửa tay, sát khuẩn; đảm bảo phòng học thông thoáng, hạn chế sử dụng điều hòa…
Thông tin về sĩ số hàng ngày của mỗi lớp cần được nhà trường quản lý chặt chẽ, các trường hợp nghỉ học cần biết rõ lý do, nhất là có yếu tố liên quan đến dịch tễ hay không trước khi học sinh trở lại lớp học.
Trong thời gian đầu năm học, các trường không được tổ chức các hoạt động tập thể, ngoại khóa, tham quan thực tế và tổ chức chào cờ trong lớp học. Nhà trường phải kiểm soát số học sinh đến lớp hàng ngày, nếu vắng cần nêu rõ lý do.
Trước đó, Sở GD-ĐT Hà Nội có văn bản hướng dẫn tổ chức lễ khai giảng và triển khai một số hoạt động đầu năm học 2020 - 2021. Theo đó, tất cả các trường học ở Hà Nội sẽ khai giảng vào sáng 5.9 (thứ bảy) theo hình thức trực tiếp, thời gian không quá 45 phút.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU