Hà Nội: Hơn 87% đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Kết thúc đợt đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1, Sở GD-ĐT Hà Nội tổng kết có 128.870 hồ sơ đăng ký thành công, đạt tỷ lệ hơn 87%.
 
Hơn 87% phu huynh Hà Nội đã đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 trường công lập cho con /// ẢNH M.C Hơn 87% phu huynh Hà Nội đã đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 trường công lập cho con - ẢNH M.C
Hơn 87% phu huynh Hà Nội đã đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 trường công lập cho con
ẢNH M.C
Theo thống kê đến sáng 15.7 của Sở GD-ĐT Hà Nội, số học sinh đã đăng ký trực tuyến chiếm 87,4% chỉ tiêu phân tuyến tuyển sinh. 3 huyện đã hoàn thành 100% chỉ tiêu, gồm: Đan Phượng, Mỹ Đức và Thanh Oai.
Tính theo đơn vị trường, có 195 trường hoàn thành chỉ tiêu, trong đó H.Mỹ Đức có 22 trường; H.Thanh Oai 19 trường; các huyện Ba Vì, Quốc Oai, Phú Xuyên mỗi huyện có 15 trường.
Ngược lại, các quận trung tâm lại rất ít trường hoàn thành tuyển sinh bằng hình thức trực tuyến. Các quận Ba Đình, Cầu Giấy mới có 1 trường hoàn thành chỉ tiêu; các quận như Đống Đa có 3 trường; Hoàn Kiếm và Hai Bà Trưng mỗi quận có 4 trường.
Theo quy định của Sở GD-ĐT Hà Nội, từ 0 giờ ngày 15.7, cổng đăng ký tuyển sinh theo hình thức trực tuyến vào lớp 1 tự động đóng. Với những học sinh chưa nộp hồ sơ đăng ký trực tuyến, phụ huynh có thể nộp trực tiếp từ ngày 23 đến hết 28.7 tại các trường.
Năm nay, khi Covid-19 diễn biến phức tạp, Hà Nội khuyến khích phụ huynh nộp trực tuyến để đảm bảo an toàn phòng dịch, tỷ lệ đăng ký trực tuyến tăng so với năm ngoái khoảng 5%.
Sau lớp 1, từ hôm nay đến 17.7, hệ thống tuyển sinh trực tuyến của Hà Nội sẽ mở để phụ huynh nộp hồ sơ đăng ký tuyển sinh vào các trường mầm non cho trẻ 5 tuổi. Tiếp đó, lớp 6 sẽ đăng ký trực tuyến từ ngày 18 - 20.7.
Phụ huynh có con 5 tuổi truy cập vào Cổng thông tin tuyển sinh: http://tsdaucap.hanoi.gov.vn để đăng ký trực tuyến vào trường mầm non, thời gian từ nay đến hết ngày 17.7.2021.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU