Hà Nội: Đề thi môn thứ tư tuyển sinh vào lớp 10 ở mức độ nào?

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 12.3, Sở GD-ĐT TP.Hà Nội có văn bản thông báo về các môn thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập không chuyên năm 2021 - 2022.
Thí sinh Hà Nội tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2020  /// ẢNH: NGỌC THẮNG  Thí sinh Hà Nội tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2020 - ẢNH: NGỌC THẮNG
Thí sinh Hà Nội tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2020
ẢNH: NGỌC THẮNG
Theo đó, kỳ thi sẽ được tổ chức trong 2 ngày 29 - 30.5.2021 với 4 bài thi: toán, ngữ văn, ngoại ngữ và lịch sử. Như vậy, môn thi thứ tư trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay của Hà Nội là môn lịch sử. Với bài thi ngoại ngữ, các thí sinh được tự chọn đăng ký một trong các thứ tiếng: Anh, Pháp, Đức, Hàn. Thí sinh được đăng ký thi môn ngoại ngữ khác với môn ngoại ngữ đang học tại trường THCS.
Về hình thức thi, các bài thi môn toán, ngữ văn theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút/bài. Môn ngoại ngữ và môn lịch sử thi theo hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài 60 phút/bài. Kết quả bài thi của thí sinh trên phiếu trả lời trắc nghiệm được chấm bằng phần mềm máy tính. Đề thi gồm các câu hỏi theo yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng thuộc chương trình THCS hiện hành của Bộ GD-ĐT. Nội dung chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9 THCS.
Đề thi môn toán và ngữ văn đảm bảo 4 cấp độ nhận thức: nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cấp độ cao. Đề thi môn ngoại ngữ và môn lịch sử chủ yếu ở cấp độ nhận biết, thông hiểu và một số câu ở cấp độ vận dụng.
Trước đó, UBND TP.Hà Nội phê duyệt kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021 - 2022. Theo đó, Hà Nội dự kiến tổ chức một kỳ thi chung vào lớp 10 THPT công lập không chuyên vào các ngày 29 và 30.5.2021 với 4 bài thi độc lập, gồm: toán, ngữ văn, ngoại ngữ và bài thi thứ tư được chọn ngẫu nhiên thuộc một trong các môn: vật lý, hóa học, sinh học, lịch sử, địa lý, giáo dục công dân.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU