Hà Nội công bố đề tham khảo kỳ thi vào lớp 10 năm học tới

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa công bố đề thi tham khảo của các môn thi ngoại ngữ, vật lý, hóa học, sinh học, lịch sử, địa lý và giáo dục công dân kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019 - 2020.
Hà Nội công bố đề tham khảo kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 theo cách thức mới /// Ảnh NGỌC THẮNG Hà Nội công bố đề tham khảo kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 theo cách thức mới - Ảnh NGỌC THẮNG
Hà Nội công bố đề tham khảo kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 theo cách thức mới
Ảnh NGỌC THẮNG
Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, việc công bố đề tham khảo nhằm tạo điều kiện để giáo viên và học sinh tham khảo, làm quen với định dạng của đề thi trong quá trình dạy học và ôn tập phục vụ cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019 - 2020, đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được những ý kiến góp ý của học sinh, cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo và nhân dân thủ đô để Sở tiếp tục hoàn thiện các khâu trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019 - 2020.
Sở GD-ĐT Hà Nội chỉ công bố 10 đề thi tham khảo của các môn thi ngoại ngữ, vật lý, hóa học, sinh học, lịch sử, địa lý và giáo dục công dân. Đối với môn toán và ngữ văn không có đề tham khảo vì cấu trúc đề thi cơ bản vẫn giữ nguyên như những năm học trước do đó giáo viên và học sinh dùng đề thi toán và ngữ văn những năm gần đây để tham khảo.
Đề tham khảo môn ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Nhật) có 2 phần: phần trắc nghiệm khách quan (8 điểm) và phần tự luận (2 điểm). Đề tham khảo các môn vật lý, hóa học, sinh học, lịch sử, địa lý và giáo dục công dân gồm có 40 câu trắc nghiệm khách quan.
Mỗi câu hỏi trắc nghiệm khách quan có 4 phương án trả lời, trong đó chỉ có 1 phương án trả lời đúng. Thí sinh làm bài thi (hoặc phần trắc nghiệm khách quan đối với môn ngoại ngữ) trên phiếu trả lời trắc nghiệm; kết quả bài thi của thí sinh trên phiếu trả lời trắc nghiệm được chấm bằng phần mềm máy tính.
Sở GD-ĐT Hà Nội khẳng định, các đề thi tham khảo sẽ không được sử dụng làm đề thi chính thức trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019 - 2020.
Sở này cũng cho biết mong muốn nhận được các ý kiến góp ý của học sinh, cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo và nhân dân Hà Nội; các ý kiến góp ý xin gửi về hòm thư gdtrunghoc@hanoiedu.vn.
Đề tham khảo các môn như sau:

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU