Hà Nội: 100% giáo viên tiếng Anh đạt 'chuẩn Việt Nam' sẽ phải thi IELTS

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

100% giáo viên của Hà Nội đã đạt chuẩn tiếng Anh theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc Việt Nam sẽ tham dự kỳ kiểm tra, rà soát đánh giá theo chuẩn quốc tế IELTS. 
Hà Nội mong muốn đến năm 2025 sẽ có 50% giáo viên tiếng Anh đạt chuẩn quốc tế về nghe nói /// Ảnh M.C Hà Nội mong muốn đến năm 2025 sẽ có 50% giáo viên tiếng Anh đạt chuẩn quốc tế về nghe nói - Ảnh M.C
Hà Nội mong muốn đến năm 2025 sẽ có 50% giáo viên tiếng Anh đạt chuẩn quốc tế về nghe nói
Ảnh M.C
Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có thông cáo báo chí cho biết, 100% giáo viên dạy tiếng Anh của thành phố đã đạt chuẩn tiếng Anh theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc Việt Nam sẽ tham dự kỳ kiểm tra, rà soát đánh giá theo chuẩn quốc tế IELTS.
Mỗi giáo viên tham dự sẽ đăng ký trực tiếp tại đường link do tổ chức khảo thí quốc tế cung cấp để nhập thông tin và cập nhật các hướng dẫn về nội dung chủ yếu của bài kiểm tra. Đối với những giáo viên có chứng chỉ IELTS từ năm 2019 trở lại đây đạt kết quả 6.5 trở lên có thể lấy kết quả đó để phân lớp đào tạo.
Kết quả rà soát giáo viên tiếng Anh theo chuẩn quốc tế IELTS được Sở GD-ĐT sử dụng làm căn cứ phân loại, xếp lớp đào tạo nâng chuẩn tiếng Anh theo chuẩn quốc tế cho giáo viên.
Lớp đào tạo được chia làm nhiều đợt, mỗi đợt giáo viên được thực hiện 400 tiết thực học (khóa học chuẩn để nâng 1 bậc IELTS) với giảng viên nước ngoài. Ngoài ra, mỗi giáo viên được cấp 1 tài khoản online để tự học.
Sau thời gian đào tạo, giáo viên sẽ tham dự kỳ thi IELTS với mục tiêu lên được tối thiểu 0,5 điểm. Từ năm 2020 đến năm 2025, bình quân cứ cách 1 năm giáo viên lại được tham gia đợt bồi dưỡng để tiếp tục nâng chuẩn (tùy theo kết quả cụ thể đạt được của từng giáo viên).

Đến năm 2025, Hà Nội có trên 50% giáo viên đạt 6.5 IELTS trở lên?

Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, mục tiêu tiến tới năm 2025, toàn ngành GD-ĐT thủ đô có trên 50% giáo viên các cấp học có trình độ nghe nói tiếng Anh từ 6.5 IELTS trở lên.
Kế hoạch của Sở GD-ĐT tổ chức cho 100% giáo viên ngoại ngữ đã đạt chuẩn theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc Việt Nam các cấp học của thành phố được tham dự rà soát theo chuẩn quốc tế. Sau đó, theo lộ trình, sẽ tổ chức đào tạo nâng chuẩn quốc tế cho toàn bộ giáo viên đã được rà soát.
Việc kiểm tra, rà soát nhằm xếp lớp đào tạo nâng chuẩn quốc tế, trang bị kỹ năng, năng lực, rèn luyện khả năng phản xạ, đồng thời tăng sự tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh cho giáo viên đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế. Giáo viên tham gia lớp đào tạo được hỗ trợ toàn bộ kinh phí (bao gồm cả công tác phí trong quá trình học tập bồi dưỡng), giảm thời gian giảng dạy tại trường.
Cùng với việc chuẩn bị các điều kiện đáp ứng việc rà soát xếp lớp theo chuẩn quốc tế, Sở GD-ĐT Hà Nội đã chuẩn bị, bố trí lịch kiểm tra theo các các cấp, đảm bảo giáo viên được rà soát đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết theo quy định của tổ chức khảo thí quốc tế.
Việc chuẩn bị tổ chức kiểm tra rà soát này, Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết đã thông tin đến các đơn vị để có sự chuẩn bị từ năm 2019. Ngay từ đầu năm học 2019 - 2020, Sở GD-ĐT Hà Nội không chỉ ban hành kế hoạch, công văn mà còn triển khai trong các cuộc họp giao ban với các phòng GD-ĐT, các đơn vị trường học chuẩn bị cho đợt kiểm tra rà soát để xếp lớp đào tạo bồi dưỡng cho giáo viên tiếng Anh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thảo Huỳnh

Thảo Huỳnh

Hoan hô SGD Hà Nội! chuẩn không cần phải chỉnh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU