GS Vũ Hà Văn làm Giám đốc khoa học Viện nghiên cứu Big Data của Vingroup

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

GS Vũ Hà Văn được mời làm Giám đốc khoa học Viện nghiên cứu Dữ liệu lớn (Instiute of Big Data). Viện này do Tập đoàn Vingroup thành lập, theo kế hoạch sẽ ra mắt vào chiều nay, 21.8.
GS Vũ Hà Văn tại hội thảo Trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2018 /// Ảnh Anh Tuấn GS Vũ Hà Văn tại hội thảo Trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2018 - Ảnh Anh Tuấn
GS Vũ Hà Văn tại hội thảo Trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2018
Ảnh Anh Tuấn
Tại hội thảo Trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2018 do Bộ Khoa học công nghệ tổ chức sáng nay, 21.8, GS Vũ Hà Văn đã giới thiệu Viện nghiên cứu Dữ liệu lớn (Instiute of Big Data), do Tập đoàn Vingroup thành lập, nơi mà ông vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc khoa học.
[VIDEO] Giáo sư Vũ Hà Văn và ông Phạm Nhật Vượng muốn làm gì với Viện Big Data?
Theo GS Vũ Hà Văn, Viện Big Data trực thuộc VinTech với các chức năng nhiệm vụ chính gồm: Nghiên cứu các lĩnh vực mũi nhọn ngành Dữ liệu lớn như học máy (Machine Learning), trí tuệ nhân tạo (Al)…; đào tạo một lớp trí thức mới, có kiến thức cao, năng động và độc lập, kết hợp giảng dạy với Trường đại học VinUni; đầu tư, đẩy mạnh các phát triển khoa học có tính ứng dụng.
Ngoài những nhiệm vụ trên, từ tháng 1.1.2019, Quỹ phát triển khoa học công nghệ trực thuộc viện Viện Big Data sẽ đi vào hoạt động.
GS Vũ Hà Văn chia sẻ: “Mục đích của quỹ là hỗ trợ các trường đại học, các viện nghiên cứu triển khai những đề tài có ích cho xã hội. Chúng tôi có thể đảm bảo mức lương cao nhất có thể cho người nghiên cứu và nghiên cứu sinh đảm bảo cho cuộc sống. Để thực hiện chương này, Quỹ được Tập đoàn Vingroup đầu tư 1.000 tỉ đồng trong vòng 3 năm nhằm tạo ra thay đổi trong đời sống khoa học của Việt Nam”.
Được biết, Viện Big Data cũng sẽ được chính thức ra mắt vào chiều nay, 21.8.
GS Vũ Hà Văn là một trong những nhà toán học hàng đầu thế giới nghiên cứu về xác suất thống kê và lý thuyết cộng tính số…GS Vũ Hà Văn từng làm việc tại ĐH California, ĐH Rutgers, GS thỉnh giảng tại ĐH Tổng hợp Paris và hiện đang giảng dạy và nghiên cứu tại ĐH Yale, Mỹ. Trong cộng đồng nhà toán học người Việt trong và ngoài nước, GS Vũ Hà Văn rất nổi tiếng bởi ngoài GS Ngô Bảo Châu (đạt giải Fields) mới chỉ có ông đạt được các giải thưởng quôc tế danh tiếng trong lĩnh vực toán học như giải Polya năm 2008, giải Fulkerson năm 2012.
Tại Việt Nam, từ năm 2011, ông tham gia Hội đồng khoa học Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM) - nơi mà GS Ngô Bảo Châu là Giám đốc khoa học.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tho Lê

Tho Lê

Vin sẽ góp phần quan trọng phát triển KHCN của VN như mô hình của các Tập đoàn lớn trên thế giới đã và đang làm.
Duc nguyen

Duc nguyen

Có doanh nghiệp tham da vào là có cạnh tranh và phát triển. Chứ lâu giờ toàn mô hình họp, hô, hứa. Phát triển nông nghiệp chuyên nghiệp theo kiểu con giống công ty nước ngoài bán, thức ăn chăn nuôi cty nước ngoài bán. Còn nuôi trồng rủi ro nhất nông dân VN làm.
Nguyễn Anh Tuấn

Nguyễn Anh Tuấn

Có lẽ phải viết là "Institute of Big Data" thay vì "Instiute of Big Data".
Trương Đại

Trương Đại

Xin cảm ơn ông Phạm Nhật Vượng đã đầu tư vào Khoa học và Công nghệ !
Cầu mong và cầu chúc GS Vũ Hà Văn thành công rực rỡ trong công việc đầy ý nghĩa này !
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU