Giáo viên thành... chủ nợ

4 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Nhiều giáo viên Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, H.Chư Prông (Gia Lai) bức xúc khi bị trường nợ tiền dạy thêm ngoài giờ, tiền thể dục và không được đóng bảo hiểm xã hội.
 
T.H T.H
T.H
Từ năm học 2018 - 2019, nhiều giáo viên của trường không hề nhận được những khoản tiền mà đáng lẽ họ được nhận. Và khi hiệu trưởng được điều động sang làm quản lý ở một trường khác từ 3 tháng nay, số tiền này họ chưa phải biết hỏi ai để giải quyết.
Thầy T.T.N, một giáo viên của trường, cho biết: “Năm học 2018 - 2019 tôi được phân công dạy, chủ nhiệm các lớp ghép và dư giờ 102 tiết, quy ra số tiền được nhận gần 14 triệu đồng. Song đến nay tiền vẫn chưa có. Tiền thể dục là 13.900 đồng/tiết của tôi cũng không có”.
Nhiều giáo viên khác của trường cũng chung hoàn cảnh. Người ít thì vài ba triệu đồng, người nhiều lên tới cả gần chục triệu. Một giáo viên bức xúc: “Trong các cuộc họp hội đồng nhà trường, tôi đã có ý kiến đề nghị thanh toán các chế độ trên nhưng ông Nguyễn Thanh Cường, Hiệu trưởng của trường, bảo tôi chờ. Đến tháng 3.2020, ông Cường chuyển công tác sang trường khác trên địa bàn huyện. Trong buổi giao ban giữa hiệu trưởng mới và cũ, chúng tôi hỏi ai chịu trách nhiệm trả chế độ cho tôi thì ông Cường nói sẽ chịu trách nhiệm trả. Nhưng đến nay chúng tôi vẫn chưa nhận được tiền”.
Ngoài ra, các giáo viên ở đây còn làm đơn phản ánh: Từ tháng 1.2020 đến giữa tháng 3.2020, nhà trường tạm nghỉ dạy và học do dịch bệnh Covid-19 nhưng ông Cường đã chi hơn 130 triệu đồng mà hội đồng sư phạm và chi bộ nhà trường không hề biết chi vào mục đích gì. Trong khi tiền chế độ của cán bộ, giáo viên chưa thanh toán. Việc chi tiêu, mua sắm trong nhà trường, ông Cường không đưa ra bàn bạc với chi bộ, ban giám hiệu, hội đồng sư phạm của trường mà tự quyết một mình và không công khai tài chính theo quy định từ năm 2018.
Bà Phạm Thị Thu Hằng, Trưởng phòng GD-ĐT H.Chư Prông, cho biết: “Các khoản tiền dạy thêm, dạy ngoài giờ do nhà trường tự chi trả, thuộc thẩm quyền quyết định của hiệu trưởng nên không liên quan đến trách nhiệm của phòng. Quan điểm của đơn vị là sai đến đâu xử lý đến đó, không vì một cá nhân mà làm ảnh hưởng đến quyền lợi tập thể”.
Sau khi nhận được đơn thư phản ánh, thông tin từ phía các thầy cô giáo, UBND H.Chư Prông đã chỉ đạo lập đoàn thanh tra về trường làm việc, xác minh các nội dung đơn thư.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phong Lương Quốc

Phong Lương Quốc

“Các khoản tiền dạy thêm, dạy ngoài giờ do nhà trường tự chi trả, thuộc thẩm quyền quyết định của hiệu trưởng nên không liên quan đến trách nhiệm của phòng"" đúng là vô trách nhiệm từ trên xuống dưới, trường thuộc quyền quản lý của phòng giáo dục, hiệu trưởng sai thì phòng giáo dục và trực tiếp trưởng phòng cũng phải chịu trách nhiệm
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Phải tạm đình chỉ công tác ông Cường, giải quyết xong các chuyện tồn đọng rồi mới xem xét được nhận nhiệm vụ mới.
Phạm Hoan

Phạm Hoan

Yêu cầu PGD huyện Chư Prông điều chuyển vị Hiệu trưởng về trường cũ để giải quyết khoản nợ của giáo viên. Thanh tra trường học chỉ là bù nhìn, không giám sát việc chi tiêu tài chính, các hoạt động của Hiệu trưởng, Tổ chức Công đoàn ở trường Nguyễn Văn Trỗi không có trách nhiệm trong việc bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho người lao động nên mới để ra tình trạng như vậy.
Dai Vuong

Dai Vuong

Hãy thanh tra công khai minh bạch đừng để nhà giáo chân chính mất liếm tin ,đồng tiền lao động bị ăn chặn xót lắm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU