Giáo viên, nhân viên trung tâm ngoại ngữ, kỹ năng sống… sẽ được tiêm vắc xin Covid-19?

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sở GD-ĐT vừa có thông báo khẩn, yêu cầu các đơn vị giáo dục trong và ngoài công lập, bao gồm cả trung tâm ngoại ngữ - tin học, trung tâm kỹ năng sống… lập danh sách giáo viên, nhân viên để tiêm vắc xin Covid-19.
 
Giáo viên, nhân viên trong ngành giáo dục chưa tiêm sẽ được tiêm vắc xin Covid-19 trong đợt này /// Duy Tính Giáo viên, nhân viên trong ngành giáo dục chưa tiêm sẽ được tiêm vắc xin Covid-19 trong đợt này - Duy Tính
Giáo viên, nhân viên trong ngành giáo dục chưa tiêm sẽ được tiêm vắc xin Covid-19 trong đợt này
Duy Tính
Như vậy, đối tượng được lập danh sách tiêm chủng vắc xin lần này trong ngành giáo dục được mở rộng hơn so với đợt tiêm chủng vắc xin Covid-19 đầu tiên vào tháng 6.
Cụ thể, chiều 12.7, Sở GD-ĐT đã có công văn khẩn về việc lập danh sách chuẩn bị tiêm vắc xin Covid-19. Sở đề nghị thủ trưởng các đơn vị giáo dục bao gồm trường THPT, trường phổ thông nhiều cấp học, trường quốc tế, trung tâm GDTX, trường THCS, tiểu học, giáo dục mầm non… lập danh sách giáo viên, nhân viên để tiêm vắc xin trong đợt tiêm chủng mở rộng lần thứ 2 của TP.HCM.
Đặc biệt, trong dịp này Sở cũng yêu cầu các trường giáo dục chuyên biệt, trung tâm giáo dục hòa nhập, trung tâm ngoại ngữ - tin học, trung tâm giáo dục kỹ năng sống, cơ sở bổi dưỡng văn hoá ngoài giờ… lập danh sách đăng ký để tiêm vắc xin Covid-19.

TP.HCM kích hoạt thêm 3 bệnh viện dã chiến 18.000 giường điều trị Covid-19

Sở cũng yêu cầu phòng GD-ĐT các quận huyện, và TP. Thủ Đức có trách nhiệm tổng hợp danh sách, tham mưu với UBND các quận, huyện đăng ký với ngành y tế để tiêm vắc xin Covid-19 cho giáo viên và nhân viên.
Đợt tiêm chủng vắc xin Covid-19 tại TPHCM lần trước bao gồm cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT; trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên và trường cao đẳng - trung cấp trực thuộc; bao gồm cả đơn vị giáo dục công lập và ngoài công lập.
Hiện TPHCM có khoảng 100.000 người là cán bộ, giáo viên, nhân viên trong ngành giáo dục. Tuy nhiên hiện vẫn còn nhiều giáo viên, nhân viên vẫn chưa được tiêm vắc xin Covid-19 trong đợt 1 vào tháng 6.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trang Nguyễn

Trang Nguyễn

Ưu tiên vậy kêu người dân đăng ký qua App & cổng thông tin Web tiemchungCovid19? Bắt dân đen Tp.HCM chờ đợi mòn mỏi
Thuan Trinh

Thuan Trinh

Đào tạo kĩ năng sống cho người khác .. có lẽ nên dành vacxi cho người khác hoặ học viên .. nếu thuốc có hạn?
NPHONG

NPHONG

1. Những ngành nghề làm việc tiếp xúc nhiều người nên được ưu tiên.
2. Những người được ưu tiên tiêm vắc xin nên kèm điều kiện nếu vi phạm 5K thì bị phạt gấp đôi người chưa tiêm (vì họ có thể không phát bệnh nhưng vẫn lây cho những người khác)
Je***@gmail.com

Je***@gmail.com

Giáo viên đang nghỉ hè, họ là người cuối cùng đi làm, học sinh không đi học sao cần ưu tiên giáo viên. Giáo viên có thể dạy online. Doanh nghiệp nhân viên cần đi làm nuôi học sinh và giáo viên ạ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU