Giáo viên mạt sát học viên là 'óc lợn' chỉ xuất trình được bằng đại học kế toán

25 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội thông tin, hôm nay, 7.5, Sở đã thành lập đoàn công tác liên ngành kiểm tra và làm việc với bà Nguyễn Thị Kim Tuyến, người mạt sát học viên là "óc lợn".
 
Giáo viên mạt sát người học là "óc lợn" đã nhận sai và chỉ xuất trình được bằng đào tạo về kế toán /// Ảnh cắt từ clip Giáo viên mạt sát người học là "óc lợn" đã nhận sai và chỉ xuất trình được bằng đào tạo về kế toán - Ảnh cắt từ clip
Giáo viên mạt sát người học là "óc lợn" đã nhận sai và chỉ xuất trình được bằng đào tạo về kế toán
Ảnh cắt từ clip
Bà Tuyến xác nhận là Giám đốc Công ty MST (kinh doanh trong nhiều lĩnh vực), không phải Giám đốc trung tâm MST English; là cá nhân dạy học; nhận trách nhiệm cá nhân về việc cư xử sai, xúc phạm người học trong video clip; thuê địa điểm tại 3 cơ sở công khai trên website để tổ chức các nhóm học là không đúng quy định khi chưa đăng ký hoạt động.
Có 30 học viên đang theo học tại các cơ sở (cơ sở tại tầng 4, số 170 Bạch Mai chưa có học viên; cơ sở tại tầng 3, toà B, 197 Trần Phú, quận Hà Đông có 8 học viên; và tại Green Stars 234 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm có 22 học viên/2 lớp).
Đoàn công tác liên ngành yêu cầu công ty dừng toàn bộ các lớp học nêu trên; cung cấp hồ sơ pháp lý của Công ty MST; các hồ sơ năng lực của bà Tuyến và các cộng tác viên tham gia hỗ trợ lớp học; báo cáo giải trình về hồ sơ học viên, chịu trách nhiệm đảm bảo quyền lợi và việc bồi hoàn học phí cho người học.
Đáng chú ý, theo Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội, tại thời điểm kiểm tra, bà Tuyến chỉ xuất trình được bản sao bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành kế toán; các văn bằng, chứng chỉ khác chưa cung cấp được.
Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội hiện đang tiếp tục hoàn thiện các hồ sơ để tiến hành xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục theo quy định của pháp luật.
Như Thanh Niên đã đưa tin, kết quả xác minh ngày 6.5 của đoàn kiểm tra khẳng định cả 3 cơ sở đào tạo công khai của MST English chưa đăng ký hoạt động đào tạo ngoại ngữ tại Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội theo quy định, vì vậy, hoạt động của MST English là vi phạm các quy định hiện hành.
Đoàn kiểm tra xác định, trong thời gian qua, MST English hoạt động chủ yếu theo hình thức cung cấp dịch vụ hỗ trợ học tập thông qua tài khoản facebook cá nhân. Địa điểm hoạt động của cả 3 cơ sở này đều đặt tại các nơi khuất, ở khu vực sâu của toà nhà, diện tích nhỏ theo quy mô văn phòng; không có biển hiệu của doanh nghiệp, “MST English” không đúng quy định về đặt tên đối với trung tâm ngoại ngữ, dễ gây nhầm lẫn như logo sản phẩm. Trong khi đó, các học viên chưa tìm hiểu kỹ về pháp lý hoạt động của MST English trước khi đăng ký theo học. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
SG

SG

Thời đại kỳ lạ. GV có văn bằng không chuyên ngành tiếng anh lại sử dụng và dạy tiếng anh tốt (không bàn chuyện tư cách GV ở đây). Còn GV trung học cấp 2 và 3 của VN có văn bằng đàng hoàng nhưng dạy xong thì 99% HS phải ra ngoài học thêm mới biết làm thi? Vậy GV VN vào lớp làm gì trong đó mà HS học xong 12 năm mà không nghe nói được? Ai biết trả lời dùm?
Khachoang

Khachoang

Bạn lấy thông tin ở đâu khẳng định 99% học sinh học cấp 2, 3 học xong phải đi học thêm. Khi đánh giá một vấn đề suy nghĩ cho nó kỹ vào. Chính những phát ngôn như bạn sẽ định hướng suy nghĩ cho rất nhiều người nghĩ sai về các thầy cô giáo. ..
Trương Công Tùng

Trương Công Tùng

Vì các chương trình Anh văn ở các trung tâm khác hầu hết đều dạy theo các sách hay giáo trình nước ngoài, còn sách TA ở trong trường học TH, CS, Phổ thông thì lại do người Việt biên soạn. Vả lại tư duy về chiến lược giáo dục ở VN thua các nước văn minh khác... Và còn nhiều bất cập lắm bạn ơi...
7 phản hồi
Ngô Tấn Quốc

Ngô Tấn Quốc

Công ty MST này không có giấy phép mà vẫn vô tư mở 3 chi nhánh, đăng Facebook ầm ầm, và hiện đã có 30 người theo học. Tôi khâm phục trình quản lý của các cơ quan quản lý. Nhờ sự tận tâm của các bác mà Việt Nam ngày càng phát hiện ra nhiều câu chuyện quá kinh khủng. Cám ơn báo chí đã kịp thời làm thay công việc của các cơ quan quản lý này.
Cty Miền Trung

Cty Miền Trung

Cô giáo này đã thiếu hiểu biết về văn hóa ứng xử mà còn lại để cho sự hồ đồ và cái tôi của mình bộc phát bừa bãi tạo thành ngọn gió làm tắt tia lửa thông minh của chính mình... hơn nữa còn hệ lụy đến uy tín, danh dự của gia đình và người thân. Rồi mai đây sẽ không còn một ai dám tự hào là học trò của cô giáo này đồng nghĩa với việc sẽ không còn một học sinh nào dám đến trường lớp do cô này phụ trách. Và rồi sẽ không có một ai (cơ sở) dám mời cô hợp tác về công việc giảng dạy nữa...
Long

Long

Xử lý hành chính thôi sao? Đã kiểm tra xem họ có nộp thuế đầy đủ không?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU