Giáo viên mầm non thực hành sơ cấp cứu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hàng trăm giáo viên mầm non đã tham gia cuộc thi sơ cấp cứu bậc mầm non, năm học 2015 - 2016 do Phòng Giáo dục và Đào tạo, Hội Chữ thập đỏ quận Tân Bình, TP.HCM tổ chức vào ngày 19.3.
Các giáo viên mầm non khẩn trương thực hành sơ cấp cứu - Ảnh: Như Lịch Các giáo viên mầm non khẩn trương thực hành sơ cấp cứu - Ảnh: Như Lịch
Các giáo viên mầm non khẩn trương thực hành sơ cấp cứu - Ảnh: Như Lịch
Với phần lý thuyết, các giáo viên hoàn thành 20 câu hỏi trắc nghiệm trong vòng 10 phút.
Đặc biệt, với phần thực hành, không khí khẩn trương “cứu người” được thể hiện rõ nét. Với thời gian tối đa là 7 phút, các cô giáo phải thực hiện sơ cấp cứu hai tình huống: Xử lý em bé bị sốt 390C và xử lý nạn nhân bị gãy kín xương đùi phải.
Các đội thi chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ thực hành như: găng tay, băng, gạc, bông gòn, nẹp, cáng cứu thương…
Sau khi vừa thi xong phần thực hành, cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Lâm (Trường mầm non Tân Sơn Nhất, quận Tân Bình) cho biết: “Cuộc thi tạo điều kiện cho chúng tôi thực hành chăm sóc trẻ tốt hơn. Trong trường hợp gặp những ca bị tai nạn cần sơ cứu khẩn cấp, chúng tôi cũng có thể thực hiện được”.
Kết quả cuộc thi, các thí sinh thuộc Trường mầm non 14 đạt giải nhất. Giải nhì và giải ba lần lượt thuộc về Trường mầm non Bàu Cát và Trường mầm non 8. Ban tổ chức còn trao ba giải khuyến khích cho các trường: 9, 10A, Sao Sáng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU