Giáo sư Stephen Teo chia sẻ bí quyết thực tập hiệu quả tại hội thảo ‘Internship effectiveness’

Sáng 17.11, sinh viên Trường đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) đã có buổi gặp gỡ và lắng nghe chia sẻ của Giáo sư Stephen Teo (ĐH Edith Cowan, Úc) về bí quyết để có kỳ thực tập hiệu quả tại hội thảo 'Internship effectiveness'.
Giáo sư Stephen Teo hiện là Phó trưởng khoa Quản trị - Trường Luật và Kinh doanh thuộc Đại học Edith Cowan, Úc. Ông được công nhận là một trong những học giả hàng đầu nghiên cứu lĩnh vực quản lý nguồn nhân lực. Các nghiên cứu của ông được xuất bản trong các tạp chí chuyên ngành hàng đầu thế giới như Human Resource Management (USA), Journal of Vocational Behavior, International Journal of Human Resource Management, International Business Review, Asia Pacific Journal of Management và các tạp chí khác như Journal of Advanced Nursing.
Giáo sư Stephen Teo (Phó trưởng Khoa Quản trị - Trường Luật và Kinh doanh Đại học Edith Cowan, Úc) - người dẫn dắt tại hội thảo “Internship effectiveness”
Giáo sư Stephen Teo, Phó trưởng khoa Quản trị - Trường Luật và Kinh doanh Đại học Edith Cowan, Úc - người dẫn dắt tại hội thảo “Internship effectiveness”
Có mặt tại hội thảo “Internship effectiveness” do Trường đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) tổ chức, Giáo sư Stephen Teo đã chia sẻ đến sinh viên SIU những kinh nghiệm quý báu như: kỹ năng cần có khi là thực tập sinh, những yêu cầu mà các công ty yêu cầu ở thực tập sinh, những hạn chế cần tránh trong quá trình thực tập… Theo giáo sư, thời gian thực tập đóng vai trò quan trọng với sự trưởng thành của sinh viên và cơ hội nghề nghiệp sau này, cũng là dịp để sinh viên tiếp cận với môi trường làm việc thực tế, áp dụng những lý thuyết đã học để ứng dụng vào việc làm thực tiễn.
Phần chia sẻ ấn tượng của Giáo sư thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên
Phần chia sẻ ấn tượng của Giáo sư Stephen Teo thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên
Trong khuôn khổ hội thảo, đại diệc các công ty Decision Lab, Golden Link, ASSIST Asia đã mang đến nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên SIU cũng như chia sẻ bí quyết phỏng vấn để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.
Giáo sư Stephen Teo chia sẻ bí quyết thực tập hiệu quả tại hội thảo ‘Internship effectiveness’ - ảnh 3
Đại diện Công ty Decision Lab...
Giáo sư Stephen Teo chia sẻ bí quyết thực tập hiệu quả tại hội thảo ‘Internship effectiveness’ - ảnh 4
... Cùng đại diện Công ty Golden Link...
Giáo sư Stephen Teo chia sẻ bí quyết thực tập hiệu quả tại hội thảo ‘Internship effectiveness’ - ảnh 5
... Và đại diện Công ty ASSIST Asia đã mang đến những cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên SIU
Với những định hướng và chia sẻ kinh nghiệm tích lũy tại hội thảo, sinh viên SIU đã có cái nhìn cận cảnh hơn về quá trình thực tập tại các công ty, doanh nghiệp, từ đó có bước chuẩn bị cần thiết để hoàn thành tốt vai trò là thực tập sinh trong thời gian sắp tới. Song song đó, các bạn cũng đã có dịp trao đổi trực tiếp với đại diện các công ty góp mặt trong hội thảo để tìm kiếm cơ hội việc làm cho bản thân trong tương lai.
Là trường đại học tiêu chuẩn giáo dục Hoa Kỳ, sinh viên tham gia học tập tại SIU luôn được tạo điều kiện tham gia các hội thảo với nhiều chủ đề thuộc các lĩnh vực khác nhau hay các buổi giao lưu, gặp gỡ các chuyên gia, các startup hàng đầu thế giới được tổ chức định kỳ tại SIU. Không chỉ được trang bị nền tảng kiến thức chuyên môn vững chắc, sinh viên của trường còn được tạo cơ hội trải nghiệm thực tế, tạo tiền đề tích cực giúp sinh viên của trường học hỏi, tích lũy kinh nghiệm để đáp ứng nhu cầu công việc hoặc xây dựng con đường khởi nghiệp riêng cho bản thân trong tương lai.
Trường đại học Quốc tế Sài Gòn hiện là thành viên các tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới của Mỹ: Hội đồng kiểm định quốc tế các trường đại học đào tạo ngành Kinh doanh (IACBE) và Hiệp hội phát triển giảng dạy doanh thương bậc đại học (AACSB); đang thực hiện kiểm định quốc tế của IACBE; có quan hệ hợp tác với nhiều ĐH nước ngoài uy tín. 
Theo khảo sát từ SIU, gần 88% sinh viên của trường có việc làm sau khi tốt nghiệp, trên 12% còn lại học lên cao hơn hoặc chuyển tiếp du học tại nhiều nước trên thế giới. 100% SV tốt nghiệp có chứng chỉ TOEFL tối thiểu 79 iBT hoặc TOEIC tối thiểu 500 điểm, trong đó 20% SV đạt điểm TOEIC trên 800. Sinh viên của trường đã đạt được những thành công tại các công ty hàng đầu Việt Nam và tập đoàn đa quốc gia danh tiếng như: Tập đoàn Bosch, Tập đoàn Neumann Kaffee Gruppe - Đức, Tập đoàn En-Japan (EnWorld) - Nhật, VietinBank, Tổ chức S.E.A. Education Consultants Viet Nam, Samsung, HTV…

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU