Giáo sư bắt sinh viên làm việc nhà, trông nom chó

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đại học Missouri tại thành phố Kansas (Mỹ) đang điều tra một giáo sư bị cáo buộc bắt các sinh viên làm việc nhà cho mình như trông nom chó và dọn bàn ăn.

Ông Ashim Mitra đang bị cáo buộc bắt các sinh viên làm việc nhà /// Ảnh chụp màn hình The Kansas City Star Ông Ashim Mitra đang bị cáo buộc bắt các sinh viên làm việc nhà - Ảnh chụp màn hình The Kansas City Star
Ông Ashim Mitra đang bị cáo buộc bắt các sinh viên làm việc nhà
Ảnh chụp màn hình The Kansas City Star
Theo tờ Kansas City Star, giáo sư Ashim Mitra tại trường dược thuộc đại học trên là người gốc Ấn Độ và ông chỉ yêu cầu các sinh viên Ấn Độ du học tại Mỹ làm việc riêng cho mình.
“Khi có đủ bằng chứng, chúng tôi sẽ thi hành mọi biện pháp kỷ luật cần thiết”, theo hiệu trưởng Mauli Agrawal. Trong khi đó, ông Mitra cho rằng mình không hề sai phạm.
Theo bài báo, ông Mitra đã trực tiếp và gián tiếp đe dọa những nghiên cứu sinh tiến sĩ do ông hướng dẫn, buộc họ phải trông chó, tưới cây và dọn bàn tại những sự kiện ông tổ chức với các bạn bè đồng hương.
Một số sinh viên cho hay họ chấp nhận làm vì ông Mitra có quyền buộc họ thôi học, đồng nghĩa với việc họ mất thị thực. Ông Mitra là người đã mang về cho trường hàng triệu USD từ các bên tài trợ cho nghiên cứu khoa học.
Một giáo sư khác gốc Ấn Độ là ông Mridul Mukherji cũng đang kiện ông Mitra và nhiều lãnh đạo trường kỳ thị và làm khó, sau khi ông chính thức khiếu nại về hành vi của ông Mitra vào năm 2014.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU