Giáo dục TP.HCM áp lực bởi học sinh tuổi ‘rồng vàng’, ‘heo vàng'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

'Sĩ số lớp học một số nơi tương đối đông. Có những nơi bình quân 50 em/lớp. Học sinh vào tiểu học năm nay đến tuổi rồng vàng, lớp 6 đến tuổi heo vàng rất áp lực', ông Lê Hoài Nam, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết.

Ông Lê Hoài Nam phát biểu tại cuộc họp /// Ảnh: Trung Hiếu Ông Lê Hoài Nam phát biểu tại cuộc họp - Ảnh: Trung Hiếu
Ông Lê Hoài Nam phát biểu tại cuộc họp
Ảnh: Trung Hiếu

Chiều 2.8, UBND TP.HCM họp về tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội 7 tháng đầu năm 2018.

Khi được đề nghị báo cáo công tác chuẩn bị tựu trường, ông Lê Hoài Nam, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết năm học 2018 thành phố tăng hơn 63.000 học sinh. Việc tăng học sinh diễn ra ở quận huyện vùng ven như Gò Vấp, Bình Tân, 12, Bình Chánh… Sở GD-ĐT TP.HCM cũng làm việc với các quận huyện để đảm bảo lớp học ở địa bàn.

“Sĩ số lớp học một số nơi tương đối đông. Có những nơi bình quân 50 em/lớp. Học sinh vào tiểu học năm nay đến tuổi rồng vàng, lớp 6 đến tuổi heo vàng rất áp lực”, ông Nam nói.

Ông Nam cho hay vừa rồi Phó chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Thu ký quyết định tựu trường vào ngày 20.8. Đến nay công tác chuẩn bị đã xong. Số phòng học năm nay tăng thêm gần 882 và đến cuối năm tăng hơn 1.000 phòng học.

Về việc thi cử, ông Nam cho hay theo chỉ đạo của Bộ GD-ĐT, Sở đã cho rà soát lại quy trình tổ chức, coi thi, chấm thi tốt nghiệp 12 đều đảm bảo nghiêm túc, điểm rà soát lại không có sự thay đổi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU