Giáo dục thể chất mầm non: Rèn luyện sự tự tin vượt qua thử thách cho bé

0
“Nhìn vào ánh mắt, vào khuôn mặt các bé bằng sự đồng cảm là phương pháp khuyến khích luyện tập tốt nhất”.
Các bé uốn dẻo người thực hiện động tác chân chạm đỉnh đầu rất dễ dàng Các bé uốn dẻo người thực hiện động tác chân chạm đỉnh đầu rất dễ dàng
Các bé uốn dẻo người thực hiện động tác chân chạm đỉnh đầu rất dễ dàng

Đây là chia sẻ tâm đắc nhất từ các chuyên gia Nhật Bản trong buổi đào tạo trực tiếp cho giáo viên thể chất diễn ra tại Trường mầm non Abi Sài Gòn và Trường mầm non Abi Sài Gòn 2 thuộc Hệ thống Giáo dục TTC vừa qua.

Sự dẫn dắt của giáo viên bằng những cử chỉ nhẹ nhàng, ân cần động viên kèm theo những hiệu lệnh sôi nổi đã giúp các bé hoàn thành tốt các động tác như xếp hàng, điều chỉnh khoảng cách với các bạn khác trong 3 giây, xoạc chân, chân chạm đỉnh đầu, cuộn tròn về phía trước cũng như động tác khó, có nội dung mới lạ trong giáo dục thể chất mầm non tại Việt Nam là nhảy cầu ngựa. Sau mỗi buổi học, thầy và trò đều cảm thấy xúc động khi chính bản thân các bé đã tự tin hoàn thành các bài luyện tập bằng sự yêu thích.

Là một trong những giáo viên tham gia khóa tập huấn về giáo dục thể chất Nhật Bản và theo suốt các bé trong quá trình tập luyện, cô Nguyễn Thị Minh Hải - giáo viên thể chất mầm non Abi cho biết: “Các bé dù ở độ tuổi nào cũng cần nhận được sự tin tưởng của người lớn. Đó là động lực để các bé bộc lộ được khả năng tiềm ẩn vô hạn của mình. Qua các bài tập thể chất mầm non Abi chọn lọc từ chương trình giáo dục thể chất Nhật Bản, các bé không chỉ được rèn luyện thân thể khỏe mạnh, dẻo dai mà còn tăng sự tự tin, rèn luyện tính kiên nhẫn và sẵn sàng vượt qua thử thách với một tinh thần vững vàng”.

Chỉ cần tin tưởng, các bé sẽ chứng minh rằng mỗi bản thân đều có thể phát huy tối đa những khả năng tiềm ẩn
Không có gì cảm động hơn khi được nhìn thấy những giọt mồ hôi chảy trên cơ thể khỏe mạnh của con, thấy những ánh mắt khát khao khi con muốn được thực hiện, thấy ánh mắt sáng ngời, tự hào khi con vượt qua một thử thách. Khi thể chất được rèn luyện tốt, trẻ sẽ hoàn thiện các cảm quan về đạo đức, thẩm mỹ và năng lực tiếp thu kiến thức. Sự vận động liên tục các giác quan qua hoạt động, trải nghiệm giúp cảm xúc được mài giũa, đặc biệt trong giai đoạn những năm đầu đời đầy lý tưởng. Chỉ cần được tin tưởng, khuyến khích và khơi gợi, khả năng ấy sẽ biến thành năng lực. Đây là hoạt động đào tạo nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác giáo dục thể chất mầm non giữa TTC Edu và Tập đoàn giáo dục Takasago (Nhật Bản). Chương trình được triển khai đầu tiên tại Trường mầm non Abi Sài Gòn và Trường mầm non Abi Sài Gòn 2 và sẽ tiếp tục mở rộng áp dụng đến các trường mầm non Abi trên toàn hệ thống.
Về Tập đoàn TTC:
TTC là tập đoàn đầu tư đa ngành, hoạt động trong các lĩnh vực bất động sản, năng lượng, mía đường, giáo dục và du lịch với quy mô gồm 1 công ty hạt nhân, 26 công ty thành viên/liên kết và hơn 150 đơn vị trực thuộc. Với phương châm “Vì cộng đồng - Phát triển địa phương”, gần 38 năm, từ một cơ sở sản xuất cồn, CO2 và mật rỉ đường có quy mô nhỏ ở Chợ Lớn, Tập đoàn TTC đã không ngừng mở rộng quy mô hoạt động, tăng cường áp dụng khoa học công nghệ trong sản xuất kinh doanh, đa dạng hóa và nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ. Đến nay, tổng tài sản của TTC là 39.200 tỉ đồng, đóng góp ngân sách trên 1.500 tỉ đồng/năm. Với mỗi ngành nghề hoạt động, TTC nỗ lực hoàn thành trọn vẹn sứ mệnh tạo ra giá trị gia tăng cho tất cả các thành phần tham gia vào chuỗi giá trị phát triển bền vững.
Về hệ thống giáo dục mầm non TTC:
Giáo dục thể chất mầm non: Rèn luyện sự tự tin vượt qua thử thách cho bé - ảnh 2
Về Tập đoàn Giáo dục Takasago:
Được thành lập vào tháng 4.1970, Takasago là Tập đoàn giáo dục uy tín tại Nhật Bản. Với 46 năm kinh nghiệm phát triển trong lĩnh vực vận hành trường after school cho trẻ cấp 1 và tư vấn giải pháp giáo dục mầm non after school, Takasago hiện đang sở hữu chuỗi 25 cơ sở giáo dục mầm non và after school.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU