Giám đốc sở yêu cầu xác minh, xử lý giáo viên lạm thu

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giám đốc Sở GD-ĐT Đồng Tháp đã ra công văn yêu cầu Hiệu trưởng Trường THPT TP.Cao Lãnh xác minh, xử lý giáo viên lạm thu gây bức xúc cho học sinh và phụ huynh.

Trường THPT TP.Cao Lãnh, nơi cô T. công tác /// Ảnh: Trần Ngọc Trường THPT TP.Cao Lãnh, nơi cô T. công tác - Ảnh: Trần Ngọc
Trường THPT TP.Cao Lãnh, nơi cô T. công tác
Ảnh: Trần Ngọc
Ngày 9.10, tin từ Sở GD-ĐT Đồng Tháp, Giám đốc sở này đã ra công văn gửi Hiệu trưởng Trường THPT TP.Cao Lãnh (Đồng Tháp) xác minh nội dung học sinh phản ánh về cô M.T.T., giáo viên chủ nhiệm lớp 12-CBA1 của trường lạm thu, gây bức xúc cho học sinh và phụ huynh.
Theo công văn, Giám đốc Sở GD-ĐT Đồng Tháp Trần Thanh Liêm yêu cầu trường xác minh, làm rõ tất cả các nội dung phản ánh liên quan đến cô T.; xác định làm rõ đúng, sai đối với từng nội dung phản ánh; tổ chức các bộ phận, cá nhân có liên quan để xem xét và xử lý nghiêm theo quy định nếu có vi phạm.
Ngoài ra, ông Liêm cũng yêu cầu trường phải báo cáo kịp thời kết quả xử lý vụ việc, nếu có khó khăn, vướng mắc gì trong xử lý thì liên hệ với các phòng chuyên môn của sở để được hướng dẫn.
Trước đó, ngày 8.9, từ đơn phản ánh của các học sinh, PV Thanh Niên đã xác minh và phản ánh qua bài “Bức xúc vì lạm thu, học sinh viết thư đề nghị đổi giáo viên chủ nhiệm” về tình trạng thu phí sai quy định của cô T. đối với phụ huynh, học sinh để tự cá nhân quản lý. Ngoài ra, cô T. còn tự đặt ra nhiều lý do khác để gợi ý phụ huynh hỗ trợ cho mình. Tình trạng lạm dụng thu phí này diễn ra ở 2 năm học trước đối với lớp 10-CBA1, 11-CBA1 và hiện nay tiếp diễn với lớp 12-CBA1 do cô T. làm chủ nhiệm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguoi.Dan

Nguoi.Dan

Tình trạng "lạm thu" tại lớp, tại nhà trường khắp nơi trên cả nước đang là "nổi ám ảnh" đầu năm học của các bậc phụ huynh. Tôi thấy nhà trường đã "lợi dụng xã hội hóa" lạm thu rất nhiều khoản khủng vô cùng tinh vi với tấm chắn "đồng thuận, tự nguyện", nhất là các trường cấp 3 công lập danh tiếng tại Tp.HCM. Nào là cơ sớ vật chất, sửa chữa toilet, trang bị máy lạnh, trang bị máy tính, máy chiếu, màn chiếu , ti vi, .... đủ các khoản thu mà thấy ngán ngẩm ?
Anh Tuấn Nguyễn

Anh Tuấn Nguyễn

Tôi nghĩ, nếu... và chỉ nếu cô giáo có lạm thu thì sau khi xử lý có hạn chế được tình trạng này của cá nhân và tổ chức không ? Cũng xin tự trả lời là không ! Bộ GD-ĐT cần có chỉ đạo, có qui định, qui chế, hay cái gì đó mang tính toàn diện hơn, lâu dài hơn là đối phó tình thế như hiện nay... Mong những người có trách nhiệm đừng để cái cảnh trò viết đơn thưa thầy, thưa cô giáo đọc xong mà thấy đau lòng quá !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU