Gần 8.000 thí sinh Quảng Trị thi tốt nghiệp THPT 2020

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng nay 9.8, 7.993 thí sinh tại Quảng Trị đã bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.
Các phòng thi được mở, không bật điều hòa để đảm bảo phòng chống Covid-19 /// ẢNH: NGUYỄN PHÚC Các phòng thi được mở, không bật điều hòa để đảm bảo phòng chống Covid-19 - ẢNH: NGUYỄN PHÚC
Các phòng thi được mở, không bật điều hòa để đảm bảo phòng chống Covid-19
ẢNH: NGUYỄN PHÚC
Sáng 9.8, tại Hội đồng thi trường THPT Đông Hà (P.1, TP.Đông Hà, Quảng Trị) hàng trăm thí sinh đã có mặt tại điểm thi này từ sớm để thực hiện các thủ tục trước khi bước vào phòng thi. Đây là kỳ thi “lịch sử” đối với các em bởi nó diễn ra trong mùa dịch Covid-19, đặc biệt là tại địa phương cũng vừa ghi nhận 2 ca. 100% thí sinh bước vào trường thi đều đeo khẩu trang và được các nhân viên y tế đo thân nhiệt, xịt nước rửa tay.
Gần 8.000 thí sinh Quảng Trị thi tốt nghiệp THPT 2020 - ảnh 1

Những lời nhắc ở điểm thi Trường THPT Đông Hà (Quảng Trị)

ẢNH: NGUYỄN PHÚC

"Nói không lo thì không đúng. Bước vào kỳ thi ai mà chẳng lo, đặc biệt là đang dịch bệnh thế này. Nhưng em tin rằng thầy cô đã làm tất cả có thể", thí sinh Hoàng Văn Hùng chia sẻ.
Gần 8.000 thí sinh Quảng Trị thi tốt nghiệp THPT 2020 - ảnh 2

Các thí sinh được đo thân nhiệt trước khi vào phòng thi

ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Cùng đoàn công tác của Bộ GD-ĐT đi kiểm tra tại hội đồng thi Trường THPT Đông Hà, bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị, đã có buổi nói chuyện cùng với các cán bộ làm nhiệm vụ tại hội đồng thi này, động viên họ vượt lên khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong hoàn cảnh đặc biệt.
Gần 8.000 thí sinh Quảng Trị thi tốt nghiệp THPT 2020 - ảnh 3

Bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở GT-ĐT tỉnh Quảng Trị (bìa phải), động viên các cán bộ tại hội đồng thi Trường THPT Đông Hà

ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Bà Hương cho biết với kỳ thi lịch sử này, ngành giáo dục địa phương đã nỗ lực hết mình để đảm bảo kế hoạch của Bộ, của UBND tỉnh trong công tác chống dịch Covid-19. Theo đó, Sở đã cho sát khuẩn 100% các điểm thi; phối hợp với Sở Y tế tăng cường thêm cán bộ y tế tại các điểm thi, đảm bảo 100% thí sinh được đo nhiệt độ, đeo khẩu trang...
Theo bà Hương, Quảng Trị vẫn có 55 em thuộc diện F2 hoặc ở trong địa bàn phong tỏa theo quyết định của UBND tỉnh trong kỳ thi lần này, và sẽ thi vào đợt 2.
Gần 8.000 thí sinh Quảng Trị thi tốt nghiệp THPT 2020 - ảnh 4

Các thí sinh tháo khởi trang để nhận diện ở cửa vào phòng thi trước khi đeo lại trong suốt buổi thi

ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Bà Hương cũng cho biết theo kế hoạch Sở sẽ huy động 1.100 giáo viên, cán bộ cùng với 400 cán bộ phục vụ của công an, y tế. “Nhưng đến 17 giờ chiều qua, chúng tôi phải thay thế 178 giáo viên, 58 cán bộ phục vụ tại các địa bàn vì liên quan đến 2 bệnh nhân Covid. Nhưng các phụ huynh và các em thí sinh hãy tạm yên tâm vì chúng tôi đã làm tất cả những gì có thể để kỳ thi diễn ra an toàn”, bà Hương nhấn mạnh.
Gần 8.000 thí sinh Quảng Trị thi tốt nghiệp THPT 2020 - ảnh 5

Ngành giáo dục Quảng Trị cố gắng làm tất cả để có một kỳ thi an toàn

ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Theo Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị năm nay địa bàn có 7.993 thí sinh dự thi, bố trí 24 điểm thi, 20 điểm thi liên trường, 4 điểm thi độc lập.
Đón xem Gợi ý giải đề thi trên Báo Thanh Niên
Nhằm đáp ứng nhu cầu của thí sinh, trên các số báo ra ngày 10 và 11.8, Báo Thanh Niên sẽ đăng gợi ý bài giải các môn/bài thi kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Trong khi đó, trên website Thanh Niên tại địa chỉ thanhnien.vn sẽ cập nhật những thông tin mới nhất về đề thi, nhận xét đề thi, các vấn đề xung quanh kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.
Chúc các thí sinh khỏe mạnh để tham gia kỳ thi và đạt kết quả tốt nhất.
* Lịch thi tốt nghiệp THPT 2020:
Thi tốt nghiệp THPT: Phân luồng thí sinh từ cổng để phòng tránh dịch Covid-19 - ảnh 2

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU