Gần 40 hiệu trưởng kêu gọi cho học sinh quốc tế trở lại Úc khẩn cấp

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hiệu trưởng của 36 trường tư ở Victoria, bang có Úc có nhiều du học sinh Việt, viết thư kêu gọi chính quyền bang cho phép học sinh quốc tế trở lại trường khẩn cấp, theo tờ The Age.
Trường Melbourne Grammar ở bang Victoria /// Chụp màn hình The Canberra Times Trường Melbourne Grammar ở bang Victoria - Chụp màn hình The Canberra Times
Trường Melbourne Grammar ở bang Victoria
Chụp màn hình The Canberra Times
Trong thư, các hiệu trưởng lập luận tình trạng thị trường học sinh quốc tế trị giá hàng tỉ AUD của bang Victoria bị gián đoạn trong năm nay gây ra “thách thức tức thì cho sự tồn tại” đối với các trường ngoài công lập do không còn nguồn thu quan trọng, theo tờ The Age.
Tuy chính phủ liên bang kiểm soát biên giới quốc gia, các hiệu trưởng kêu gọi chính quyền bang Victoria làm việc với giới chức phụ trách trường ngoài công lập phát triển kế hoạch cho học sinh quốc tế nhập cảnh trước khi năm học 2021 bắt đầu.
Trong thư, các hiệu trưởng cho hay nếu không có đủ số lượng học sinh quốc tế đăng ký học, nhiều trường sẽ đối mặt nguy cơ đóng cửa và giảm việc làm đáng kể. Ký thư kêu gọi có hiệu trưởng của các trường: Geelong Grammar, Melbourne Grammar, Methodist Ladies College, Brighton Grammar, St Catherine's School và Lauriston Girls' School.

[VIDEO] Vì Covid-19, Úc chịu đợt suy thoái kinh tế đầu tiên trong gần 30 năm

Victoria ghi nhận 28 ca nhiễm Covid-19 mới và 3 ca tử vong hôm 22.9. Một số hạn chế nhằm phòng chống Covid-19 dự kiến được nới lỏng vào ngày 28.9, nhưng hạn chế về số người tập trung, du khách và số thực khách tại nhà hàng và sự kiện thể thao vẫn được duy trì thêm nhiều tháng theo lộ trình nới lỏng phong tỏa của chính quyền.
Thủ hiến Daniel Andrews hôm 22.9 dự kiến Victoria sẽ không nhận lại học sinh, sinh viên quốc tế cho đến tháng 11, gây quan ngại rằng số học sinh, sinh viên quốc tế sẽ tiếp tục giảm trong năm 2021.
Victoria có số du học sinh quốc tế nhiều nhất ở Úc. Hơn 9.500 du học sinh quốc tế đăng ký học ở Victoria trong năm 2018, chủ yếu đến từ Việt Nam, Campuchia và Trung Quốc, theo The Age.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU