Gần 1,3 triệu học sinh TP.HCM tựu trường

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng nay tại TP.HCM, có khoảng 1,3 triệu học sinh từ tiểu học cho đến THPT đã tựu trường năm học 2018 - 2019.

Học sinh Trường THPT Gia Định (Q.Bình Thạnh) tựu trường sáng nay /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch Học sinh Trường THPT Gia Định (Q.Bình Thạnh) tựu trường sáng nay - Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Học sinh Trường THPT Gia Định (Q.Bình Thạnh) tựu trường sáng nay
Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Được biết năm học mới này, toàn thành phố tăng khoảng 67.000 học sinh, trong đó dẫn đầu là bậc tiểu học, sau đó lần lượt đến bậc mầm non, THCS và THPT.

Tại Trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (Q.1), lịch tựu trường được phân chia theo từng khối lớp. Sáng nay, những học sinh lớp 2 đến lớp 5 quay trở lại trường sau thời gian nghỉ hè. Những học sinh lớp 1 sẽ tựu trường vào ngày mai 21.8.

Chia sẻ với phóng viên, em Dương Nguyễn Khôi Nhi, học sinh lớp 4/9 Trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, hào hứng: “Con mong đợi ngày hôm nay để được gặp lại bạn bè và cô giáo. Hôm nay con sẽ được cô giáo cũ dẫn lên lớp mới. Tối hôm qua, con trằn trọc, hồi hộp mãi mới ngủ được”.

Và để tạo không khí vui vẻ, hào hứng cho học sinh ngày đầu quay lại trường, ông Đỗ Thế Phương, Hiệu trưởng Trường tiểu học Hồng Hà (Q.Bình Thạnh), cho hay các giáo viên đã vệ sinh, trang trí lớp học trước một tuần. Mỗi giáo viên có ý tưởng khác nhau nhưng phải làm sao cho sinh động, khiến học sinh thích thú.

Tuần đầu tiên sau ngày tựu trường, giáo viên sẽ dành thời gian làm quen, dẫn học trò đi tham quan khuôn viên, các phòng chức năng và tổ chức các hoạt động vui chơi, sinh hoạt tập thể để tạo sự thân thiện, gần gũi. Hoạt động này sẽ giúp học sinh lớp 1 nhanh chóng bắt nhịp với trường học mới.

Gần 1,3 triệu học sinh TP.HCM tựu trường - ảnh 1
Học sinh Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi Q.4, TP.HCM chơi trò chơi tập thể trong ngày tựu trường 
Đào Ngọc Thạch

Ông Đỗ Minh Hoàng, Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết ngành giáo dục đã đưa ra những mục tiêu, nhiệm vụ cần thực hiện trong năm học mới. Đối với nhà trường, mục tiêu thành phố xây dựng được các trường học có cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ các thiết bị dạy học thiết yếu và hệ thống hạ tầng, thiết bị công nghệ thông tin đồng bộ nhằm nâng cao chất lượng công tác dạy và học.

Với học sinh, Sở cho rằng phải tổ chức sao cho học trò từng bước được học tập và hoạt động cả ngày trong trường, có thể học mọi lúc mọi nơi thông qua các ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại; được giảng dạy và học tập bằng những phương pháp tiên tiến, hiện đại của thế giới nhằm đảm bảo phát triển năng lực bản thân một cách toàn diện...

Đối với đội ngũ giáo viên cần đạt các chuẩn nghề nghiệp, có trình độ ngoại ngữ và tin học đảm bảo khả năng ứng dụng thành thạo công nghệ thông tin khi thực hiện công tác giảng dạy và tiếp cận với các tri thức mới. Giáo viên có bản lĩnh chính trị, phẩm chất tốt, tận tâm, yêu nghề, mến trẻ, là những tấm gương sáng, mẫu mực cho học sinh noi theo. Đồng thời, trong năm học này, phụ huynh học sinh sẽ tham gia đánh giá chất lượng nhà trường và giáo viên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU