Game streamer, beauty blogger bùng nổ thì học tài chính ngân hàng có gì khác?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Game streamer, Beauty blogger thì liên quan gì tới việc học, đào tạo tài chính ngân hàng? Thoạt nghe có vẻ vô lý. Nhưng những đổi thay trong công nghệ thực sự làm đổi thay cách nền kinh tế vận hành.
Nữ streamer game Misthy  /// TNO Nữ streamer game Misthy - TNO
Nữ streamer game Misthy
TNO
Tiến sĩ Ngô Minh Hải, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Gia Định, cho biết trong bối cảnh dịch Covid-19 vừa rồi ảnh hưởng tới toàn bộ nền kinh tế, chúng ta phải đặt ra vấn đề, trong tương lai chúng ta phải đào tạo thế nào. Nói riêng trong ngành tài chính, ngân hàng sẽ thay đổi cách đào tạo, cách học ra sao?
Ông Minh Hải cho biết trong 20 năm làm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, ông thấy khi công nghệ thay đổi thì tư duy, cách thức suy nghĩ, cách vận hành của nền kinh tế cũng thay đổi.
Chúng ta có thể thấy, những ngành mới, nghề mới đã xuất hiện, ví dụ như nghề game streamer, beauty blogger… Khi thay đổi cách vận hành, thay đổi cách kinh doanh thì cách đào tạo cũng phải thay đổi.

Tiến sĩ Ngô Minh Hải nói về sự xuất hiện của những nghề mới như gamestreamer..., vậy đào tạo ngành tài chính, ngân hàng có gì đổi thay?

Tiến sĩ Hải thừa nhận có những ngành mới khó để kịp đào tạo cho sinh viên như tư vấn đầu tư tự động, cho vay dưới chuẩn... Điều này càng thôi thúc chúng ta thay đổi cách đào tạo.
Game streamer, beauty blogger bùng nổ thì học tài chính ngân hàng có gì khác? - ảnh 1

Tiến sĩ Ngô Minh Hải

Ảnh Đào Ngọc Thạch

Mô hình đào tạo mà Trường ĐH Gia Định đang áp dụng là mô hình 1- 1. 1 ngành đào tạo phải đi kèm với 1 doanh nghiệp, 1 tập đoàn… Học sinh vào học sẽ có yêu cầu từ doanh nghiệp. Có thể gọi là mô hình “giáo dục đào tạo buffet”, cho sinh viên nhiều lựa chọn hơn.
Phần trao đổi của tiến sĩ Ngô Minh Hải, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Gia Định, về ngành học tài chính ngân hàng nằm trong chương trình Truyền hình trực tuyến “Chọn ngành học cho tương lai” với khối ngành kinh tế, ngân hàng, luật vừa diễn ra sáng nay 4.3 tại Báo Thanh Niên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU