Đức sẽ thiếu giáo viên tiểu học trầm trọng vào năm 2025

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một nghiên cứu mới từ Tổ chức Bertelsmann ước tính Đức sẽ thiếu ít nhất 26.300 giáo viên tiểu học vào năm 2025, cao hơn nhiều so với con số tính toán hồi năm 2018 là 15.300 giáo viên.

Một lớp học ở Đức /// Chụp màn hình Dw.com Một lớp học ở Đức - Chụp màn hình Dw.com
Một lớp học ở Đức
Chụp màn hình Dw.com
Giới chuyên gia phát hiện Đức sẽ cần có thêm 11.000 giáo viên mới trong năm 2025 và sau khi xem xét những trường hợp sắp về hưu, họ ước tính sẽ có tới 26.300 vị trí giảng dạy ở các trường tiểu học bị bỏ trống, theo báo The Local.
Hồi tháng 10.2018, giới chức giáo dục Đức ước tính vào năm 2025 sẽ thiếu 15.300 giáo viên tiểu học. Nghiên cứu mới cho thấy tình trạng thiếu giáo viên tiểu học ở Đức ngày càng nghiêm trọng.
Với tình trạng học sinh ở Đức ngày càng tăng, do tỷ lệ sinh tăng và dân nhập cư tăng, giới chuyên gia cho rằng các trường đại học ở nước này phải mất thêm nhiều năm mới có thể đạo tạo đủ giáo viên để đáp đứng nhu cầu.
Theo Bertelsmann, Đức cần phải giải pháp nhanh chóng để giải quyết tình trạng này, như nới lỏng các yêu cầu đối với với giáo viên tiềm năng và khuyến khích những giáo viên sắp về hưu tiếp tục ở lại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU