Đưa thí sinh đi thi miễn phí

1
300 thí sinh có hoàn cảnh khó khăn ở hai tỉnh Quảng Nam, Đắk Lắk sẽ được hỗ trợ gần như “trọn gói” đi thi đại học tại TP.HCM.

Học sinh lớp 12 của tỉnh Đắk Lắk tham gia chương trình Tư vấn mùa thi của Báo Thanh Niên vào tháng 2.2014 - Ảnh: Nguyễn Tập
Học sinh lớp 12 của tỉnh Đắk Lắk tham gia chương trình Tư vấn mùa thi của
Báo Thanh Niên vào tháng 2.2014 - Ảnh: Nguyễn Tập
 

Tiếp nối sự thành công của các chương trình sau mặt báo, Báo Thanh Niên phối hợp với các tỉnh đoàn Quảng Nam, Đắk Lắk, Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM và nhãn hàng OTiV của Công ty cổ phần dược phẩm ECO tổ chức chương trình Cùng thí sinh đến trường thi.

Chương trình sẽ hỗ trợ đưa 300 thí sinh có hoàn cảnh khó khăn ở 2 tỉnh Quảng Nam và Đắk Lắk đi thi đại học. Tại Quảng Nam, 100 thí sinh được đi bằng tàu lửa (2 đợt), còn tại Đắk Lắk, 4 xe ô tô chở 200 thí sinh (2 đợt) cùng xuất phát trong ngày đến TP.HCM.

Mỗi thí sinh sẽ được hỗ trợ vé tàu, xe (trọn gói lượt đi và 1/2 giá vé lượt về) và tiền ăn trong chặng hành trình từ các tỉnh về TP.HCM. Trong 4 ngày ở thi tại TP.HCM, ban tổ chức giúp tiền ăn cho 300 thí sinh này. Sau khi thi xong, 10 thí sinh có số điểm cao nhất trong 300 thí sinh, sẽ  được chọn để trao học bổng, mỗi suất 3 triệu đồng (trao vào đầu năm học tại Báo Thanh Niên). Ngoài ra, thí sinh cũng còn nhận được quà của đơn vị tài trợ và ban tổ chức.

Anh Quách Hải Đạt, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM (thuộc Hội Sinh viên TP.HCM), cho biết: “Chúng tôi sẵn sàng đón tiếp, giúp đỡ các thí sinh. Những ngày thi tại TP.HCM, trung tâm sẽ lo chỗ ở cho những thí sinh chưa có người thân (đối với những thí sinh thật sự khó khăn sẽ có chỗ ở miễn phí. Những thí sinh ổn định hơn sẽ được giới thiệu chỗ trọ giá rẻ). Tất cả đều được bố trí gần các điểm thi. Ngoài ra, trung tâm cũng sẽ phân công các tình nguyện viên đưa rước và hỗ trợ vé xe buýt cho các thí sinh này”.

Anh Đạt cho biết thêm, hiện tại trung tâm có rất nhiều hoạt động phong phú và sáng tạo của các tình nguyện viên như các đội: đánh thức thí sinh dậy đi thi, xe ôm tình nguyện, quản lý nhà trọ miễn phí, hướng dẫn thủ tục thi, phát bản đồ… Chính vì thế thí sinh của chương trình cũng hết sức an tâm, cố gắng tập trung vào thi tốt.

Thí sinh có hoàn cảnh khó khăn của 2 tỉnh nói trên đăng ký tại 2 tỉnh đoàn: Quảng Nam (191 Huỳnh Thúc Kháng, TP.Tam Kỳ) và Đắk Lắk (số 66 Nguyễn Tất Thành, TP.Buôn Ma Thuột) để được hỗ trợ.

Theo thông tin từ Tỉnh đoàn Đắk Lắk, công tác chuẩn bị đã sẵn sàng cho hành trình “Cùng thí sinh đến trường thi”. Tỉnh đoàn đã triển khai chương trình đến tận các xã, huyện để tuyển cho thí sinh đi thi. Một cán bộ Đoàn của Tỉnh đoàn cho biết: Hầu hết các thí sinh ở Đắk Lắk là con em của gia đình đồng bào dân tộc thiểu số. Việc chương trình hỗ trợ cho các em có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. “Năm ngoái, Tỉnh đoàn đã tổ chức vận động từng tấm vé xe để đưa các em đi thi. Năm nay có chương trình phối hợp này thật là may mắn. Chúng tôi sẽ cử các tình nguyện viên đi theo xe để phục vụ các em”, cán bộ Đoàn này hồ hởi. Được biết, cho đến thời điểm này, Tỉnh đoàn Đắk Lắk ký hợp đồng với các chủ xe để sẵn sàng đưa đón thí sinh.

Còn tại Quảng Nam, Tỉnh đoàn đã có cuộc họp triển khai đến các huyện để chọn thí sinh có hoàn cảnh khó khăn tham gia chương trình. Trước đó, đại diện Tỉnh đoàn cũng đã liên hệ với ga Tam Kỳ nhằm hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh.

Đợt 1 có 150 thí sinh ở Quảng Nam và Đắk Lắk tham gia chương trình xuất phát vào ngày 30.6. Ban tổ chức sẽ đón thí sinh tại Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM và ga Sài Gòn. Sau khi tiếp đón, các thí sinh được phân chia chỗ ở, và được các tình nguyện viên đưa đón (hoặc đi xe buýt miễn phí về tận nhà trọ). Trong những ngày diễn ra thi cử, các tình nguyện viên tại TP.HCM sẽ nhiệt tình hỗ trợ tất cả mọi mặt.

 logootivd

Đăng Trình

>> Gần 1.200 đoàn viên ra quân 'Tiếp sức mùa thi
>> Tiếp sức mùa thi' 2014: Hỗ trợ hơn 700.000 lượt thí sinh và người thân
>> Khởi động Tiếp sức mùa thi 2014
>> Hơn 2.500 sinh viên tình nguyện tập huấn tiếp sức mùa thi
>> Đăng thông tin về chương trình Tiếp sức mùa thi trên giấy báo thi

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Thanh Bình

Nguyễn Thanh Bình

Cho em hỏi làm thế nào để được hỗ trợ ạ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU