Dư luận phẫn nộ cảnh cô giáo ném vở học sinh xuống đất

54 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hai ngày qua, dư luận phẫn nộ về đoạn clip được đăng trên mạng xã hội Facebook ghi lại hình ảnh một nữ giáo viên ở Bạc Liêu đang ngồi chấm bài rồi ném từng quyển vở của học sinh xuống đất.
Cô Tư sau khi chấm bài đã ném vở xuống đất. Học sinh lên nhặt vở mang về bàn /// Ảnh chụp lại từ clip Cô Tư sau khi chấm bài đã ném vở xuống đất. Học sinh lên nhặt vở mang về bàn - Ảnh chụp lại từ clip
Cô Tư sau khi chấm bài đã ném vở xuống đất. Học sinh lên nhặt vở mang về bàn
Ảnh chụp lại từ clip
Hai ngày qua, trên mạng xã hội Facebook lan truyền một đoạn clip hơn 1 phút, ghi lại hình ảnh một cô giáo ở Trường tiểu học C xã Vĩnh Thanh (H.Phước Long, Bạc Liêu) đang ngồi chấm bài rồi ném từng quyển vở của học sinh xuống đất.
Sau khi mỗi quyển vở được ném xuống đất, cô giáo gọi tên từng em học sinh lên để nhặt vở mang về bàn. Hình ảnh phản cảm của cô giáo nhanh chóng lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội. Rất nhiều ý kiến phẫn nộ, phê phán hành vi phản giáo dục của cô giáo.  
Ngày 17.10, thầy Bùi Quốc Việt, Phó hiệu trưởng Trường tiểu học C xã Vĩnh Thanh, cho biết chiều 16.10, nhà trường bất ngờ phát hiện trên mạng xã hội Facebook phát tán một đoạn clip ghi lại hình ảnh của cô Nguyễn Thị Tư (42 tuổi, giáo viên chủ nhiệm lớp 1C) có hành động sau khi chấm điểm cho học sinh rồi cô ném vở xuống đất.
Dư luận phẫn nộ cảnh cô giáo ném vở học sinh xuống đất - ảnh 1

Tờ tường trình vụ việc của cô Tư

ẢNH: TRẦN THANH PHONG

Ngay sau đó nhà trường tổ chức cuộc họp đột xuất để xác minh, làm rõ nội dung clip phát tán trên mạng xã hội. Tại cuộc họp cô Tư trình bày là khoảng tháng 9.2019, trong lúc nhận xét vở bài tập toán của các em học sinh, thì có một phụ huynh đến để nhờ cô tư vấn về đóng tiền mua bảo hiểm y tế cho con mình. Trong lúc vừa nhận xét vừa tư vấn cho phụ huynh nên cô Tư “vô tình” bỏ tập học sinh xuống bục giảng rồi gọi tên học sinh lên để lấy mang về.
Theo thầy Việt dù cố ý hay vô tình cô Tư đã thừa nhận đó là việc làm sai, vi phạm đạo đức nhà giáo. Đồng thời, nhà trường buộc cô Tư phải làm bản tường trình sự việc để nhà trường xin ý kiến giải quyết từ Phòng GD-ĐT H.Phước Long.
Chiều cùng ngày, trở lời PV Thanh Niên ông Nguyễn Văn Thiện, Trưởng phòng GD-ĐT H.Phước Long, cho biết sau khi sự việc xảy ra đại diện Phòng GD-ĐT trực tiếp làm việc với nhà trường và cô Tư. Đồng thời, yêu cầu cô Tư viết tường trình vụ việc. Chiều 17.10, trường sẽ họp phụ huynh, học sinh để cô Tư xin lỗi vì có hành vi, thái độ, nghĩa cử chưa mẫu mực, không đẹp về sư phạm. Trước mắt đề nghị nhà trường tạm thời không cho cô Tư đứng lớp, sẽ phân công giáo viên khác thay thế. Sau khi xác minh cụ thể, Phòng GD-ĐT sẽ đề xuất UBND huyện xử lý.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Anh Dân

Nguyễn Anh Dân

Đây là Bản tường trình của một giáo viên lớp 1 hay sao? Lớp 1 là lớp đầu tiên của cấp tiểu học. Vì vậy giáo viên phải dạy học sinh viết đứng chính tả, ngữ pháp. Xem một phần bản tường trình, dễ dàng nhận ra những lỗi không thể chấp nhận được của giáo viên này.
- Về lỗi chính tả: "bụt" giảng, viết đúng là "bục" giảng. Từ này rất quen thuộc.
- Về viết hoa (đây cũng xem là lỗi chính tả): giáo viên viết hoa bừa bãi, chỗ cần viết hoa thì không viết hoa và ngược lại: các địa danh "phước Long", "Tường thắng" không viết hoa. Các âm tiết "Lập", "Do", "Phúc" (Độc Lập - Tự Do - Hạnh Phúc), "Tạo" (Đào Tạo) không cần viết hoa.
- Về ngữ pháp: "tôi phát hiện trên phai bút đăng tải mạng xã hội là quay líp (từ này cũng sai chính tả) của tôi lúc đang chấm bài". Câu viết thế ấy không thể chấp nhận được đối với người giáo viên.
Giáo viên lớp 1 như vậy bảo học học không viết sai chính tả, ngữ pháp thì mới là chuyện lạ.
Thu

Thu

Bạn nếu ra những ý giống mình muốn nói , thiệt hết biết cô lun
Nàng Thở

Nàng Thở

Hình như chữ xã hội, viết thành xã hợi
3 phản hồi
tuấn

tuấn

cô giáo mà viết chính tả sai thì dậy học sinh đọc viết kiểu gì
Rừng Giữ Núi

Rừng Giữ Núi

Dạy chứ không phải "dậy"...haizz
Lê Thịnh

Lê Thịnh

Tôi đang thắc mắc cô giáo này sẽ dạy gì cho học sinh? Khi chữ quá xấu, viết sai chính tả, diễn đạt Tiếng Việt lủng ca lủng củng... Tại sao cô này tốt nghiệp được Trường Sư phạm để đứng lớp, câu hỏi lớn cho ngành Giáo dục tỉnh nhà. Tôi thấy thương cho các em học trò ở đây. Tội nghiệp lắm thay!
Thu

Thu

@Nha: "phải xem lại trình độ, tâm đức của giảng viên, giáo viên ở VN" có nghĩa là TẤT CẢ giảng viên, giáo viên ở VN, haizzz, xin bạn đừng vơ đũa cả nắm được kg? Những GV tâm huyết chúng tôi rất mệt mỏi khi kg làm gì sai mà cứ bị lôi ra chê trách. Xin nói rõ dù kg muốn khoe, GV nào còn đứng vững trên bục giảng đã là tấm gương đạo đức cho HS rồi đó. Lương kg đủ sống, sĩ số lớp đông gấp 2,3 lần tiêu chuẩn, phải chạy theo bệnh thành tích , bị xã hội coi thường, cha mẹ HS bạo hành, HS hỗn láo... kg có cái tâm với nghề, kg yêu nghề thì người ta nghỉ dạy hết rồi đấy ạ.
Nha

Nha

Tôi cũng đã nói là phải xem lại trình độ, tâm đức của giảng viên, giáo viên ở VN nhưng hình như chẳng ai quan tâm
3 phản hồi
Duy

Duy

Giáo viên này nhìn hình thấy cũng ngoài 40 tuổi mà nghiệp vụ không biết thế nào, văn từ lủng củng, sai chính tả. Trẻ mới vào lớp 1 mà gặp giáo viên thế này thì tội quá, ảnh hưởng nhiều đối với trẻ. Bây giờ sinh viên ngành sư phạm nhiều, đâu co thiếu giáo viên như xưa đâu.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU