Dự kiến cuối ngày 5.8 các trường ĐH phía bắc công bố điểm chuẩn

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Hôm qua 30.7, đại diện 55 trường ĐH ở khu vực phía bắc đã họp bàn để thống nhất một số vấn đề kỹ thuật khi cùng nhau xét tuyển trên cơ sở dữ liệu chung.
Theo PGS Trần Văn Tớp, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, đơn vị chủ trì nhóm xét tuyển miền Bắc, các trường đã đi đến thống nhất hình thức công bố điểm trúng tuyển của từng trường.
Năm nay khi công bố điểm trúng tuyển các trường sẽ không bị bó theo thang điểm 3 môn như năm ngoái mà có thể theo thang điểm của 4 môn nếu trường nào có môn chính nhân hệ số 2. Khi công bố điểm trúng tuyển, trường nào dùng đến tiêu chí phụ sẽ phải công bố kèm.
Theo kế hoạch, chiều 2.8, nhóm xét tuyển miền Bắc bắt đầu nhận dữ liệu từ Bộ GD-ĐT, tối cùng ngày sẽ cho chạy thử. Trong 3 ngày tiếp theo, dữ liệu sẽ chạy mỗi ngày 4 lần. Chiều tối 5.8 sẽ chạy lần cuối, để ngay trong đêm 5.8 các trường đã có thể công bố điểm chuẩn trường mình. “Cũng có thể một số trường cần phải họp hội đồng tuyển sinh trước khi có quyết định cuối cùng, nhưng nhóm điểm chuẩn của tất cả các trường sẽ được công bố trong ngày 6.8”, PGS Tớp nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU